Ấn Độ: Tai nạn tàu hỏa khiến ít nhất 40 thiệt mạng

(Dân trí) - Sáng 26/5, một đoàn tàu hỏa tốc hành tại Ấn Độ đã lao vào một chiếc tàu hàng đang đậu tại một nhà ga của bang Uttar Pradesh, khiến ít nhất 40 người thiện mạng, cảnh sát địa phương cho biết.

Đoàn tàu có 6 toa bị
trật đường ray sau cú va chạm
Đoàn tàu có 6 toa bị trật đường ray sau cú va chạm

Tai nạn xảy ra khi đoàn tàu khách tốc hành Gorakhpur Express đang di chuyển ở tốc độ cao thì hãm phanh đột ngột, nhưng vẫn lao vào một đoàn tàu khác đang đậu trên đường ray gần một nhà ga của bang Uttar Pradesh, Bharat Lal lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết.

6 trong số các toa xe của đoàn tàu tốc hành đã bị trật đường ray, trong đó có một khoang dành cho những người không đặt chỗ trước đã chịu tác động kinh hoàng từ vụ va chạm, và là nơi chứa hầu hết trong số 40 người thiệt mạng cho tới thời điểm này, sỹ quan cảnh sát cấp cao địa phương Amrendra Sainger cho biết.

“Toa tàu đã chỉ còn là một đống sắt vụn”, ông Amrendra nói. “Chúng tôi không biết có bao nhiêu người trong đó”. Mặc dù toa tàu có 72 ghế ngồi, những chuyến tàu như vậy thường chở quá số người quy định.

Người dân địa phương chính là những người đầu tiên tới hiện trường vụ tai nạn, vốn nằm cách con đường gần nhất khoảng 10km. Truyền hình Ấn Độ đã phát đi hình ảnh những người này giúp đỡ những người bị thương trong ngổn ngang hành lý bị nằm tung tóe khắp nơi.

“Tôi đang làm việc trên đồng thì nghe thấy tiếng còi của đầu máy, rồi đột ngột tôi nghe thấy tiếng va chạm. Đó là một âm thanh kinh hoàng và vẫn văng vẳng trong tai tôi”, Ram Chander Chaudhry, một người dân thuật lại với kênh truyền hình Samachar Plus. “Trong vòng vài phút tôi đã tới nơi và thấy đoàn tàu bị trật bánh”.

Hầu hết các nạn nhân là những nông dân nghèo, đang trở về nhà từ bang Haryana láng giềng, cảnh sát địa phương Zameer Ahmad nói. Đoàn tàu khách khởi hành từ thị trấn Hissar của bang này, và chỉ còn cách điểm đến cuối cùng chừng 46 km thì tai nạn xảy ra.

Tai nạn đường sắt rất thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ, nơi có mạng lưới đường sắt thuộc hàng lớn nhất thế giới, với 20 triệu hành khách di chuyển mỗi ngày trên khoảng 11.000 đoàn tàu khách. Hầu hết các vụ tai nạn xuất phát từ lỗi vận hành hoặc do con người.

Thanh Tùng
Theo AP

Đang được quan tâm