Ấn Độ: Sập khách sạn, 12 người chết

(Dân trí) - Một khách sạn 2 tầng tại thành phố Secunderabad của Ấn Độ đã đổ sập sáng nay, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương. Nhiều nạn nhân có thể vẫn đang kẹt trong đống đổ nát.

Hiện trường vụ sập khách sạn tại Secunderabad
Hiện trường vụ sập khách sạn tại Secunderabad

Hãng tin AFP dẫn lời một sỹ quan cảnh sát địa phương có tên Srinivasan cho biết, các nhân viên cứu hộ đang phải vật lộn với hàng tấn bê tông để giải cứu nạn nhân mắc kẹt phía dưới.

“12 người được tìm thấy đã chết sau khi một khách sạn gần đây sụp đổ sáng sớm nay. Chúng tôi đang cố gắng tháo dỡ các tấm bê tông và tìm thêm người bị nạn”, Srinivasan nói

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, gần 25 người đang làm việc tại khách sạn City Light, tọa lạc trên một tuyến đường đông đúc của thành phố Secunderabad. Tường của khu bếp khách sạn đã đổ sập, đè lên những người có mặt tại đây, một sỹ quan cảnh sát khác có tên B. Surender khẳng định với AFP.

15 nạn nhân đã được đưa vào viện, trong đó có 5 người bị thương nặng. Hiện vẫn chưa rõ còn bao nhiều người bị mắc kẹt bên dưới đống đổ nát. “Theo như những người làm việc gần đó thì tòa nhà đó rất cũ và các bức tường đã bị nứt”, ông Surender cho biết thêm.

Các nhân viên cứu hộ đã dùng cần cẩu, máy xúc và máy cắt để tháo dỡ các tấm bê tông trong khi gia đình của các nhân viên khách sạn túc trực chờ tin người thân.

Trong vài tháng gần đây, nhiều tòa nhà tại Ấn Độ đã bị sập, không ít trong số này là chung cư cao tầng nằm ở trung tâm tài chính Mumbai. Một vụ sập nhà hồi tháng 4 đã khiến 74 người thiệt mạng.

Các vụ sập nhà đã lạm lộ rõ chất lượng xây dựng nghèo nàn tại quốc gia này, nơi nhu cầu nhà ở quá lớn và nạn tham nhũng tràn lan khiến nhiều công trình được xây không không phép và thiếu giám sát chất lượng.

Thanh Tùng
Theo AFP