Thứ sáu, 07/02/2014 - 10:38

Ấn Độ, Israel bắt tay chế tạo hệ thống chống tên lửa Trung Quốc

Dân trí

Ấn Độ và Israel sẽ cùng hợp tác chế tạo một hệ thống phòng thủ tên lửa tích hợp nhằm đối phó với các tên lửa thông thường và hạt nhân của Trung Quốc.

Ấn Độ, Israel bắt tay chế tạo hệ thống phòng thủ tên lửa chống Trung Quốc

Bộ trưởng quốc phòng Ấn Độ A.K. Antony (áo trắng) thăm triển lãm quốc phòng Defexpo tại New Delhi ngày 6/2.

Chương trình hợp tác mới đã được Bộ quốc phòng Ấn Độ thông qua và một hợp đồng sẽ được ký kết trong vòng 6 tháng tới, trang Denfence News dẫn lời một nhà khoa học tại Tổ chức phát triển và nghiên cứu quốc phòng Ấn Độ (DRDO) tại triển lãm quốc phòng Defexpo ở New Delhi.

Chương trình phòng thủ tên lửa được lên kế hoạch sẽ có sự tham gia của 2 hãng quốc phòng Israel là Rafael và Tập đoàn Công nghiệp máy bay Israel (IAI), DRDO và 2 công ty của Ấn Độ là Bharat Dynamics Limited (BDL) and Bharat Electronics Limited (BEL).

Hệ thống sẽ tích hợp hệ thống phòng thủ Prithvi do Ấn Độ tự phát triển, dự kiến sẽ sẵn sàng đi vào sản xuất từ năm tới, với ra-đa thăm dò di động sẽ được BEL hợp tác phát triển cùng IAI.

"Chương trình phòng thủ tên lửa sẽ là một mạng lưới các hệ thống phòng không và các ra-đa từ cả Ấn Độ và Israel", một quan chức của Rafael tiết lộ tại Defexpo.

Quan chức trên nói thêm rằng các hệ thống tên lửa bổ sung, cả tầm ngắn và tầm trung, cũng sẽ được chế tạo để Ấn Độ sử dụng.

Các nguồn tin từ Bộ quốc phòng Ấn Độ xác nhận rằng các cuộc đàm phán về chương trình phòng thủ tên lửa tích hợp đã được tiến hành trong 6 tháng qua, nhưng không tiết lộ chi tiết về chương trình.

An Bình
Theo Denfence