Thứ hai, 18/03/2013 - 16:19

Ấn Độ công khai danh tính 6 nghi phạm cưỡng hiếp du khách Thụy Sĩ

Dân trí

Giới chức Ấn Độ đã bắt giữ và công khai danh tính 6 nam giới bị cáo buộc hãm hiếp tập thể một nữ du khách Thụy Sĩ và 6 người này sẽ xuất hiện tại một tòa án ở miền trung Ấn Độ vào hôm nay.

Các nghi phạm bị bắt giữ.

Các nghi phạm bị bắt giữ.

Các nghi phạm được xác định là Bhutha (25 tuổi), Rampro (25), Gaza alias Brijesh (25), Vishnu (25), Nitin Kumar (24) và Kanjar Baba (20) - đều là sống tại làng Jharia, bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ. Tất cả họ đều chưa từng có tiền án, tiền sự.
 
“Chúng tôi đã bắt giữ 6 người và họ sẽ bị áp giải ra trình diện trước thẩm phán sau bữa trưa hôm nay. Chúng tôi sẽ đề nghị tạm giam tất cả họ trong 5 ngày”, quan chức cảnh sát địa phương M.L. Dhody cho hay.

Trong số 6 người bị bắt, 4 người sẽ bị cáo buộc về tội hãm hãm hiếp tập thể, trong khi 2 người còn lại “chỉ có mặt vào thời điểm xảy va vụ việc”, cảnh sát Dhody nói thêm.

6 nam giới đều đối mặt với các cáo buộc cướp tài sản. Cảnh sát cho biết họ đã cướp đi một máy tính xách tay, điện thoại di động, số tiền mặt 185 USD của nữ du khách Thụy Sĩ và chồng cô khi cặp đôi đang cắm trại tại một khu vực hẻo lánh ở quận Datia, gần làng Jharia vào tối 15/3.

Vào tối 17/3, cảnh sát đã tập hợp 6 nghi phạm tại một đồn cảnh sát ở quận Datia. Các nam giới, được tin đều là nông dân, mặc quần bò và áo sơ mi và đầu trùm tấm vải đen.

Trước đó, báo chí Ấn Độ cho biết nữ du khách 39 tuổi và chồng tới Ấn Độ hôm 3/2. Họ di chuyển bằng đạp xe tới Agra, nơi có đền Taj Mahal nổi tiếng ở phía bắc Ấn Độ, và đang dừng chân tại một ngôi làng ở bang Madhya Pradesh để cắm trại lúc trời tối thì vụ tấn công xảy ra.
 
Các nghi phạm bị bắt giữ.
Nữ du khách Thụy Sĩ (mang khăn trùm đầu trắng) và chồng đã rời bang Madhya Pradesh tới New Delhi.

Những kẻ tấn công đã dùng gậy tấn công cặp đôi Thụy Sĩ, trói tay của người chồng và hãm hiếp cô vợ ngay trước mặt chồng.

Nữ du khách đã nhập viện để kiểm tra y tế. Cặp đôi đã rời bang Madhya Pradesh và tới đại sứ quán Thụy Sĩ ở thủ đô New Delhi, các nguồn tin cho biết.

Báo chí Ấn Độ đã đưa tin về hàng loạt vụ hãm hiếp trong những tuần gần đây, khiến dư luận bức xúc.

Vụ tấn công mới nhất diễn ra 3 tháng sau vụ một nữ sinh viên 23 tuổi bị hãm hiếp tập thể và bị tấn công khi đang đi cùng bạn trai trên xe buýt ở New Delhi.

Vụ hãm hiếp và cái chết của cô gái sau đó tại bệnh viện đã làm bùng phát các cuộc biểu tình trên khắp Ấn Độ nhằm phản đối các hành động bạo lực đối với phụ nữ và các bé gái.

An Bình
Theo AFP