Ấn Độ bắt 8 nghi can cưỡng hiếp nữ tu hơn 70 tuổi

(Dân trí) - Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 8 nghi can trong vụ cưỡng hiếp tập thể một nữ tu sĩ đã hơn 70 tuổi hôm 14/3. Nữ tu sĩ sau đó đã cầu cho những hung thủ được tha thứ, bất chấp chấn thương tinh thần mà bà phải trải qua.

Hình ảnh các hung thủ bị quay lại trong camera an ninh. (Ảnh:

Hình ảnh các hung thủ bị quay lại trong camera an ninh. (Ảnh: AFP)

Một vụ tấn công tình dục tàn bạo đã xảy ra sáng sớm hôm 14/3 tại trường truyền giáo Jesus và Mary, thuộc quận Nadia, cách Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal, Ấn Độ 80 km.

Theo AFP, sau khi đột nhập tu viện, lục soát, đập phá, lấy trộm tiền và tài sản, 7 đến 8 nghi can đã cưỡng hiếp tập thể một nữ tu hơn 70 tuổi vì bà có hành động chống trả quyết liệt. Hiện các nguồn đưa tin khác nhau về tuổi thật của nữ tu sĩ (71,74 và 75 tuổi).

4 người trong nhóm hung thủ nói trên đã được nhận dạng nhờ hình ảnh quay lại của camera an ninh trong trường truyền giáo.

AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát thông báo đã bắt giữ 8 người, nhưng cho hay không ai trong số này trông giống 4 tên xuất hiện trong camera an ninh của tu viện. Hiện những kẻ tình nghi đang bị cảnh sát thẩm vấn.

Những nghi can bị bắt giữ không giống 4 tên đã quay lại được trong camera an ninh. (Ảnh:

Những nghi can bị bắt giữ không giống 4 tên đã quay lại được trong camera an ninh. (Ảnh: AFP)

Cảnh sát Ấn Độ đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm các nghi can khác trên phạm vi toàn quận Nadia. Họ cũng đã đã công bố hình ảnh từ camera và treo thưởng 100.000 rupee (khoảng 1.500 USD) cho những ai cung cấp thông tin về các nghi can.

 Nhà chức trách Tây Bengal cũng tuyên bố sẽ có hành động nhanh chóng và mạnh mẽ đối với những kẻ có liên quan.

Trong khi đó, theo Times of India, nữ tu đã được đưa tới bệnh viện lúc khoảng 7h sáng 14/3 sau khi bị tấn công tình dục và đang trong tình trạng ổn định. Trên giường bệnh, nữ tu đau đớn nói: "Trái tim tôi bị vỡ vụn".

Theo lời quản lý bệnh viện, người phụ nữ cao tuổi chỉ quan tâm tới vấn đề an ninh và học sinh trong trường truyền giáo hơn là chấn thương về tinh thần mà bà đã phải trải qua sáng sớm ngày 14/3.

 Nhiều người tới thăm nữ tu nhân từ cho hay họ không thể cầm nước mắt khi bà cầu nguyện cho những kẻ đã làm điều ghê tởm với bà được tha thứ.

Thoa Phạm
Tổng hợp
Đang được quan tâm