Thứ tư, 19/10/2016 - 08:41

Ả rập Xê út tử hình một hoàng tử vì bắn chết người

Dân trí

Ả rập Xê út hôm qua 18/10 đã xử tử Hoàng tử Turki bin Saud al-Kabir vì tội bắn chết người, hãng tin Guardian cho biết. Đây là trường hợp hiếm hoi một thành viên Hoàng gia Ả rập Xê út bị kết án tử hình.


Hoàng tử Turki bin Saud al-Kabir là một trong thành viên hiếm hoi thuộc Hoàng gia Ả rập Xê út bị kết án tử hình. (Ảnh minh họa: Getty)

Hoàng tử Turki bin Saud al-Kabir là một trong thành viên hiếm hoi thuộc Hoàng gia Ả rập Xê út bị kết án tử hình. (Ảnh minh họa: Getty)

Guardian dẫn thông tin từ Bộ Nội vụ Ả rập Xê út cho biết, Hoàng tử Turki bin Saud al-Kabir bị tử hình hôm qua tại thủ đô Riyadh. Tuy nhiên, Bộ này không nói rõ hình thức xử tử đối với Kabir. Như vậy, Kabir trở thành người thứ 134 bị tử hình ở Ả rập Xê út kể từ đầu năm nay.

Hoàng tử Kabir bị kết tội đã bắn chết một công dân có tên Adel al-Mahemid trong một cuộc xô xát vào năm 2014. Vụ đấu súng cũng khiến một người khác bị thương.

Hãng tin Arab News hồi tháng 11/2014 từng đưa tin, một tòa án ở Riyadh đã kết án tử hình đối với một Hoàng tử vì bắn chết bạn anh ta, tuy nhiên không nêu rõ danh tính của hoàng tử này. Nguồn tin khi đó nói rằng, sau khi bắn chết người, “sát thủ” mới nhận ra nạn nhân chính là một người bạn và đồng nghiệp của mình, nên đã ra đầu thú cảnh sát.

Đây là một trong những vụ tử hình hiếm hoi đối với một thành viên Hoàng gia Ả rập Xê út. Thành viên thuộc gia đình hoàng gia có khoảng vài ngàn, trong khi mọi người đều được cấp tiền hàng tháng nhưng chỉ những hoàng tử vai vế cao nhất mới hết sức giàu có và chiếm nhiều quyền uy chính trị, và một ít trong gia đình nắm giữ những chức vụ quan trọng trong chính quyền.

Theo luật pháp của Ả rập Xê út, các tội phạm giết người, buôn bán ma túy, cướp có vũ trang, cưỡng hiếp hay bội đạo đều phải lĩnh án tử hình.

Minh Phương

Theo Guardian