Điên đầu vì báo chí, Hamilton “trốn” sang Thụy Sỹ

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Quá ngán ngẩm và giận dữ trước sự “bao vây” 24/7 của báo giới đảo quốc sương mù, mới đây tài năng F1 Lewis Hamilton của McLaren đã buộc phải “đào tẩu” sang Thụy Sỹ.</P>

Tại đây tay đua người Anh sẽ tái ngộ với Alonso và Raikkonen, những đồng nghiệp và cũng là những người “cùng cảnh ngộ”. Đã từ lâu Thụy Sỹ trở thành chốn “ẩn cư” của những tay đua F1 thành danh, trong đó có cả huyền thoại Micheal Schumacher.

 

Phát biểu trên BBC, “ngọc đen” cho biết: “Ở đó mọi người sẽ không lao về phía bạn. Họ sẽ để bạn được yên. Tôi sẽ tới một nơi mà tôi không biết nhiều về nó nhưng thực sự đất nước này rất thú vị”.

 

Một chi tiết khá nực cười đó là quyết định “lánh nạn” sang Thụy Sỹ của Hamilton được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chính quyền thị trấn Stevenage nơi tay đua 22 tuổi sinh ra tuyên bố họ đã lấy tên anh để đặt tên cho một con phố ở đây.

 

“Tôi không thể dành nhiều thời gian cho gia đình hoặc bạn bè. Đua xe không phải là một nghề bình thường khi bạn liên tục phải di chuyển, lúc nào cũng phải sẵn sàng để lên đường. Thật khó để vừa duy trì điều đó vừa có một cuộc sống bình thường”.

 

“Khi bạn trở về nhà và mọi người đều đã biết đến bạn, thật quá khó để là một người bình thường. Tôi đã không thể đi xem phim. Thậm chí khi tôi vào tắm trong nhà tắm của một trạm xăng các phóng viên còn lao vào để chụp ảnh”, Hamilton nói đầy bức xúc.


Điên đầu vì báo chí, Hamilton “trốn” sang Thụy Sỹ - 1
 

Bất chấp những tin đồn, Hamilton và Alonso vẫn giữ được hòa khí

 

Về mối quan hệ giữa anh và Alonso, Hamilton khẳng định rằng họ không hề bất đồng gay gắt như những tin đồn trên mặt báo. “Tôi và Fernando hợp tác hoàn toàn tốt như bất cứ bộ đôi nào khác làm việc cùng nhau. Mặc dù chúng tôi không phải những người bạn bè thân thiết, anh ấy cũng không gọi điện để hẹn tới nhà tôi chơi nhưng chúng tôi đều nói “Hi” (xin chào một cách thân mật - PV) khi gặp nhau”.

 

“Đôi khi chúng tôi còn chơi điện tử cùng nhau và thậm chí là đi ăn tối. Cuối mùa giải năm nay chúng tôi đã ôm nhau rất chặt và nói quả là một mùa giải đáng kinh ngạc. Tôi cũng nói rằng thật tuyệt khi được làm việc cùng anh ấy. Tôi không biết năm tới chúng tôi có còn làm việc cùng nhau hay không nhưng thực sự tôi cũng không quan tâm lắm. Nếu vẫn là Fernando thì thật tuyệt nhưng tôi cũng không thất vọng nếu là ai đó khác”.

 

Đồng thời tay đua McLaren cũng bác bỏ mọi đồn đại rằng anh muốn tới Ferrari. “ngọc đen” nhấn mạnh rằng được đua cho McLaren là ước mơ của anh từ thời thơ ấu.

 

Thanh Tùng

Đang được quan tâm