"Xin trời đừng bắt mẹ con chết..."

(Dân trí) - “Con cầu mong mẹ được phẫu thuật sớm để con tiếp tục có mẹ chở che... Xin trời đừng bắt mẹ phải chết!”, đó là lời kêu cứu của em Phan Văn Phương - con chị Nguyễn Thị Bình (46 tuổi) bị bệnh tim cấp độ 3 hiện đang rất nguy kịch đến tính mạng.

"Xin trời đừng bắt mẹ con chết..." - 1

Chị Nguyễn Thị Bình giờ đây ngồi ở nhà chờ chết, nếu như không có sự giúp đỡ của mọi người. (Ảnh: Huệ Nguyên)

4 lần nhập viện... vẫn phải về nhà

Tháng 6/2009, chị Bình ốm nặng có các biểu hiện như da xanh, chóng mặt, môi tím… Chị được gia đình đưa đi bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) khám được các bác sỹ kết luận bị suy nhược. Không có tiền nằm viện, gia đình buộc phải đưa chị về nhà.


Bệnh nặng lại không được chữa trị cho nên bệnh của chị không hề thuyên giảm, trái lại còn có biểu hiện ngày một nặng hơn. Không thể để vợ nằm một chỗ trong đau đớn, tuyệt vọng, anh Phan Văn Dũng (chồng chị Bình) đã chạy đôn chạy đáo, vay mượn khắp nơi đưa chị đi BVĐK Nghệ An khám lại xem bệnh tình thế nào. Tại đây, các bác sỹ cho biết chị Bình bị suy tim, hở van tim hai lá, hở van động mạch chủ. Sau 10 ngày điều trị tại BVĐK Nghệ An, chị Bình được các bác sỹ khuyên nên chuyển ra BVĐK Bạch Mai (Hà Nội) để kiểm tra lại cho chắc chắn. Kết quả lần này cũng không khác với lần trước. Sau khi kiểm tra, các bác sỹ còn phát hiện tim chị đã xuất hiện vôi.


“Chỉ còn cách phẫu thuật để cắt bỏ van tim hai lá và thay bằng van nhân tạo mới có thể cứu được mạng sống”, bác sỹ BVĐK Bạch Mai cho biết. Trong khi đó, chi phí cho ca phẫu thuật này lên tới 120 triệu đồng. Số tiền quá sức tưởng tượng của gia đình nên một lần nữa chị Bình được đưa về nhà "điều trị" bằng vài viến thuốc.


Anh Dũng bảo: “Ngày đưa vợ từ Hà Nội về lòng tôi như quặn lại, xót thương lắm nhưng biết làm sao được. Gia đình bần nông như nhà tôi chỉ còn cách nằm chờ chết thôi. Mấy tháng nay gia đình chạy vạy khắp nơi để chữa cho vợ, nhưng không ai dám cho vay vì họ thấy nhà nghèo mà mượn tiền biết đến khi nào trả được... Nhiều đêm nằm suy nghĩ mà chẳng thể tìm được một lối thoát, hiện ba đứa con của tôi đang tuổi ăn học lẽ nào bắt chúng nó nghỉ”.


Con định bỏ học chữa bệnh cho mẹ

Mới đây khi đii kiểm tra tại BV Trung ương Huế bác sĩ đã phát hiện thêm chị Bình suy tim độ 3, phải phẫu thuật càng sớm càng tốt, lúc đó mới có thể cứu được mạng sống của chị.


“Hễ thời tiết thay đổi là mẹ nó lại tức ngực, khó thở, cơ thể bây giờ đã phù nề lên cả rồi. Mọi thứ có giá trị trong nhà đều đã bán lấy tiền chữa bệnh, ngay cả căn nhà cũng đem đi cầm cố hết rồi, không biết cha con tôi còn gắng được đến đâu nữa. Hai đứa lớn cũng đòi bỏ học đi làm lấy tiền chữa bệnh cho mẹ”, anh Dũng nói trong bất lực.


Còn em Phan Văn Phương - sinh viên năm thứ ba Khoa quản trị kinh doanh Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Nghệ An tâm sự trong nước mắt: "Nhiều đêm nằm suy nghĩ lỡ mẹ có mệnh hệ gì thi có lẽ em cũng sẽ nghỉ học luôn. Đến tháng 8 này thì em ra trường, nhưng hiện nay gia cảnh khó khăn quá. Chắc em phải nghỉ học đi làm để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ....".


Hiện gia đình anh Phan Văn Dũng có 3 đưa con, đứa lớn đang là sinh viên năm thứ 3 khoa quản trị kinh doanh, trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Nghệ An chuẩn bị ra trường, đứa thứ 2 hiện là sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành bác sỹ đa khoa Đại Học Y dược Huế, đứa út đang học lớp 11 Trường THPT Thanh Chương I.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 

1. Ông Phan Văn Dũng, xóm 7, xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)

Số 2/48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 
Email: quynhanai@dantri.com.vn

* Tài khoản VNĐ:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm


* Tài khoản USD:

Tên TK : Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK : 10 202 0000 004346

SWIFT Code: ICBVVNVX106

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương thành phố Hà Nội

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725


VP HCM: 40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6 quận Bình Thạnh. Tel: 08. 35107. 331


VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 071.03.733.269Nguyễn Duy - Huệ Nguyên

Đang được quan tâm