Gia Lai:

Trao thêm hơn 19 triệu đồng cho người mẹ 18 tuổi bị ung thư xương

Dân trí Sau khi đăng tải hoàn cảnh éo le của chị Ksor H’Nhot, bạn đọc báo Dân Trí đã tiếp tục ủng hộ số tiền hơn 19 triệu đồng.Theo đó, tổng số tiền mà bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ đã là hơn 231 triệu đồng
 >> Quằn quại với khối u ác tính vẫn mong con thơ được chào đời

Như báo Dân trí đã thông tin, khoảng đầu năm 2017, chị phát hiện ngay vùng xương phải xuất hiện đau nhức. Nhưng vì nhà không có tiền nên chị vẫn cố chịu đựng. Đến khoảng tháng 10/2017, cơ thể đau mạnh hơn nên chồng chị đã đưa đi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai khám, chụp MRI thì được các bác sĩ tại đây chuẩn đoán u ác tính xương chậu phải, khả năng osteosarcoma. Sau đó, các bác sĩ cho chuyển viện để điều trị. Tuy nhiên gia đình không có điều kiện nên chỉ đành đem H’Nhơt về nhà và tiếp tục tiêm thuốc giảm đau tại nhà nhằm cầm cự.

Cũng vào thời gian này chị phát hiện mình đã có thai hơn 6 tháng nên đã ngừng uống thuốc giảm đau để không ảnh hưởng đến con thơ chào đời. Đến khi chân phù lên, đau quá H’Nhơt đã dùng dao, kim tự cắt da thịt mình để cho máy chảy ra chứ quyết không chịu dùng thuốc giảm đau để bảo vệ đứa con mình đang mang thai.

Đại diện chính quyền, hội chữ thập đỏ huyện Phú Thiện đã trao hơn 19 triệu cho gia đình chị Ksor HNhớt
Đại diện chính quyền, hội chữ thập đỏ huyện Phú Thiện đã trao hơn 19 triệu cho gia đình chị Ksor H'Nhớt

Sau khi hoàn cảnh chị Ksor H’Nhơt (SN 2001, làng Mơ Nai Trang, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, Gia Lai) bị ung thư xương quằn quại với khối u ác tính nhưng vẫn mong con thơ được chào đời được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc. Để kịp thời giúp đỡ chị H’Nhớt có thêm chi phí chữa bệnh thì bạn đọc trên cả nước đã ủng hộ thêm số tiền hơn 19 triệu đồng.

Đây là đợt thứ 3 báo Dân Trí trao tiền hỗ trợ đến gia đình chị Ksor H’Nhơt. Tổng cộng 3 tuần, thì bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ số tiền hơn 231 triệu đồng (đợt 1, hơn 147 triệu đồng; đợt 2 hơn 65 triệu đồng, đợt 3 hơn 19 triệu đồng) để giúp gia đình chị H’Nhớt kịp thời đi chữa trị căn bệnh ung thư xương quái ác. Đến nay vì sớm được chữa trị nên tình hình sức khỏe của chị đã tiến triển lên rất nhiều. Đặc biệt, sau bao ngày mong mỏi thì chị H’Nhớt đã sinh một bé gái khỏe mạnh dù thai nhi chỉ mới được hơn 7 tháng tuổi.

Ông Phạm Văn Phương - Bí thư Đảng ủy xã Ia Piar cho biết: “ Chúng tôi hết sức cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo Dân Trí khi không chỉ 1 mà tới 3 lần các bạn đọc đã quyên góp giúp đỡ gia đình em Ksor H’Nhơt. Số tiền đã giúp đỡ được rất nhiều đối với bản thân em H’Nhơt và cả gia đình. Thay mặt gia đình và phía chính quyền xã Ia Piar chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý độc giả báo Dân Trí, chúc quý độc giả có một tết Nguyên Đán hạnh phúc nhất”.

Phạm Hoàng - Việt Hiến

Bị hoại tử, chàng trai nghèo đau đớn với đôi chân bong tróc từng mảng da thịt

Bị hoại tử, chàng trai nghèo đau đớn với đôi chân bong tróc từng mảng da thịt

(Dân trí) - Trên đường đi xin việc, Hồ Văn Niên chẳng may gặp tai nạn. Vụ tai nạn khiến chàng trai người dân tộc Cor mất đi đôi chân. Sau nhiều năm nằm bất động trong cảnh túng thiếu, đôi chân của Hồ Văn Niên đã hoại tử nặng đe dọa đến tính mạng.