Thứ bảy, 02/09/2017 - 07:41

Trao hơn 52 triệu đồng đến người bà nuôi ba cháu mồ côi

Dân trí

Ngày 31/8, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến trao số tiền 52.400.000 đồng từ Quỹ nhân ái tuần 3 tháng 7 cho hoàn cảnh bà Trần Thị Tưới, xóm 7, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) – nhân vật trong bài: “Cháu mong bà có tiền cho cháu đi học, cháu không muốn nghỉ học”.

Cùng đến trao quà với phóng viên Dân trí có ông Bùi Đức Phi – Chủ tịch UBND xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn (Ninh Bình). Ông Phi chia sẻ, hoàn cảnh bà Tươi là trường hợp đặc biệt của địa phương. Gia đình là hộ nghèo từ xưa đến nay, giờ bà phải gồng mình nuôi 3 đứa cháu ngoại, tuổi già vừa làm bà vừa làm mẹ của 3 đứa cháu mồ côi không nơi nương tựa.

Ông Bùi Đức Phi - Chủ tịch UBND xã Quang Thiện trao số tiền bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh bà Trần Thị Tươi.
Ông Bùi Đức Phi - Chủ tịch UBND xã Quang Thiện trao số tiền bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh bà Trần Thị Tươi.

Cũng theo ông Phi, chính quyền địa phương cũng thường xuyên có sự quan tâm đến gia cảnh của bà Tươi, nhưng cũng không đủ để bớt đi được phần nào những khó khăn mà bà cùng 3 đứa cháu ngoại đang gặp phải. May mắn nhờ có báo Dân trí quan tâm giúp đỡ mà 4 bà cháu có thêm nguồn kinh phí để bớt đi được những khó khăn trong cuộc sống.

“Thay mặt chính quyền địa phương, tôi cảm ơn bạn đọc cũng như báo Dân trí đã quan tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Nhờ có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm mà bà cháu bà Tươi có thêm động lực, nguồn kinh phí để vươn lên trong cuộc sống”, ông Phí chia sẻ.

Hơn 52 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ là món quà lớn để 4 bà cháu bà Tươi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Hơn 52 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ là món quà lớn để 4 bà cháu bà Tươi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Lúc chúng tôi đến trao quà, bà Tươi cùng 3 cháu ở nhà. Bà cho hay, may mắn có một số bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tiền mà bà có thêm nguồn kinh phí lo cho các cháu những ngày qua. Bên cạnh đó, bà cũng dành tiền bạn đọc giúp đỡ để mua sách vở cho cháu đi học trong năm học sắp đến.

“Hàng ngày tôi phải đưa các cháu đến trường, nhà cách trường hơn 3km nên đi lại cũng rất khó khăn. Sức khỏe của tôi cũng không được khỏe như trước nên còn nhiều hạn chế. Nguồn kinh phí báo Dân trí giúp đỡ quả là rất lớn với bà cháu tôi, tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người”.

Cũng theo bà Tươi, hiện trong 3 đứa cháu ngoại, chỉ còn 2 cháu là theo học. Cháu gái đầu vì không có tiền nên vừa qua không thi vào cấp 3 để đi học tiếp nên giờ ở nhà phụ giúp bà đan lan kiếm thêm tiền chăm lo cho hai em học hành.

Ba chị em mồ côi một mình bà Tươi gồng mình nuôi nấng.
Ba chị em mồ côi một mình bà Tươi gồng mình nuôi nấng.

“Tôi chỉ lo không may mình nằm xuống thì không có ai chăm nuôi các cháu. Số tiền hơn 52 triệu đồng được báo Dân trí giúp đỡ, tôi hứa sẽ chi tiêu tiết kiệm, hợp lý. Tôi sẽ dùng một phần để thuốc thang cho 2 bà cháu, một phần để lợp lại căn nhà để 4 bà cháu không còn lo lắng trong mùa mưa bão. Còn lại tôi dành tất cả để nuôi cho các cháu ăn học”, bà Tươi chia sẻ.

Ông Đoàn Văn Phú – Xóm trưởng xóm 7 cho hay, biết tin báo Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh của gia đình bà Tươi, chúng tôi rất phấn khởi và vui mừng. Địa phương cũng sẽ có sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa để bà cháu bà Tươi vươn lên trong cuộc sống, chia tiêu tiết kiệm, phù hợp số tiền mà bạn đọc báo giúp đỡ. Thay mặt thôn xóm, chúng tôi cảm ơn báo cũng như bạn đọc báo Dân trí rất nhiều”.

Nhờ có bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, bà cháu mà Tươi có tương lai tươi sáng hơn.
Nhờ có bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, bà cháu mà Tươi có tương lai tươi sáng hơn.

Thái Bá

Tin liên quan

Mới nhất