Hà Tĩnh:

Trao hơn 41 triệu đồng đến 4 chị em mồ côi

(Dân trí) - Chiều 17/5, PV báo Dân trí đã trao số tiền 41.260.000 của bạn đọc báo Dân trí đến gia đình 4 chị em Bùi Thị Nhớ- nhân vật trong bài viết “4 chị em bơ vơ vì mất cả bố lẫn mẹ”.

Chiều 17/5, chúng tôi có mặt tại ngôi nhà chú mự của 4 chị em Nhớ tại thôn Đồng Vịnh, xã Đức Đồng (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh). Đã gần 50 ngày từ khi bố mất, 2 em Bùi Thị Hảo và Bùi Đình Chung phải gửi nhờ chú mự chăm sóc bởi 2 người chị lớn phải đi đại học ở xa. Nhà chú mự cách ngôi nhà của 4 chị em chừng 6km, cứ vài tuần Nhớ lại tranh thủ về chú mự thăm các em.

Do 2 chị bận học xa nên em Bùi Thị Hảo và Bùi Đình Chung phải gửi nhờ chú mự chăm sóc
Do 2 chị bận học xa nên em Bùi Thị Hảo và Bùi Đình Chung phải gửi nhờ chú mự chăm sóc

“Trước đây, bố và chúng em cũng sống tại Đức Đồng. Hiện vẫn còn hộ khẩu tại đây. Nhưng rồi làm ăn thất bát nên cả nhà phải bán nhà để chuyển về thôn Hòa Yên, xã Đức Lạc. Giờ phải bỏ không nhà dưới đó vì chúng em đi học, còn các em cháu đứa bị bệnh đứa thì nhỏ nên nhờ chú mự chăm sóc”, em Nhớ chia sẻ.

Nhà chú mự cũng không khấm khá hơn, 2 vợ chồng với 4 đứa con trông cả vào 7 sào ruộng. Trước sự ra đi đột ngột của người anh cả, vợ chồng anh Bùi Xuân Đại đã chủ động đón các cháu Nguyễn Thị Hảo và Bùi Xuân Chung về nuôi dưỡng. “ Khi biết hoàn cảnh các cháu, nhiều tổ chức gợi ý cho gia đình đưa các cháu Hảo và Trung về trung tâm mồ côi để nuôi dưỡng. Nhưng thực sự chúng tôi không nỡ để các cháu mỗi đứa một nơi. Nhà tôi tuy cũng không khấm khá hơn nhà người khác nhưng còn lo được bữa cơm bữa cà cho các cháu, còn lo được cho cháu Chung đi học”, anh Bùi Xuân Đại – chú của các em tâm sự.

Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, pv Dân trí đã trao tận tay số tiền 41.260.000 đồng đến 4 chị em Bùi Thị Nhớ. Đây là số tiền ủng hộ của bạn đọc trong tuần 4 tháng 4.

Chị em Nhớ đón nhận số tiền 41.260.000 trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.
Chị em Nhớ đón nhận số tiền 41.260.000 trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Đón nhận món quà từ bạn đọc báo Dân trí, chị em Nhớ vô cùng xúc động. Với số tiền này, chị cả Bùi Thị Nhớ dự định sẽ trả bớt 1 phần số nợ của gia đình, phần còn lại để trang trải cho sinh hoạt và học tập của 4 chị em trong thời gian tới. “Trước mắt em muốn trả nợ bớt để khỏi phải chịu lãi do cũng sắp phải ra trường để đi làm”, Nhớ bày tỏ.

Có mặt tại buổi trao quà, ông Nguyễn Chỉ Đạo – phó Chủ tịch UBND xã Đức Đồng đã thay mặt gia đình và chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí và bạn đọc đã quan tâm chia sẻ, giúp đỡ 4 chị em Bùi Thị Nhớ trong cơn hoạn nạn.

Phượng Vũ

 

Đang được quan tâm