Thứ năm, 15/10/2015 - 14:28

Hà Tĩnh:

Trao hơn 37 triệu đồng đến hoàn cảnh anh Phan Văn Cẩn

Dân trí

Ngày 14/10, PV Dân trí cùng chính quyền xã Trung Lộc, Hội Phụ nữ huyện Can Lộc đã tới thăm và trao số tiền 37.080.000 đồng cho gia đình anh Phan Văn Cẩn nhân vật trong bài viết “Nỗi niềm cay đắng của người cha mang trọng bệnh”.

Đây là khoản tiền của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí quyên góp ủng hộ trong tuần 3 và tuần 4 của tháng 9 qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí.

Chúng tôi mới trở lại thăm gia đình anh Cẩn mới chỉ sau gần một tháng nhưng sức khỏe anh giảm sút nhanh chóng. Người anh tiều tụy, phờ phạc.

Trước đó báo Dân trí đã viết, anh Cẩn và chị Võ Thị Xuân (SN 1982) lấy nhau được hơn 10 năm và có với nhau 3 người con. Đứa con đầu của anh là Phan Cao Hiếu, năm nay mới học lớp 5, người con thứ 2 là Phan Thị Khánh Huyền, năm nay học lớp 3 và Phan Mạnh Tân mới 3 tuổi.

Thế nhưng niềm hạnh phúc ấy chỉ kéo dài 10 năm. Rồi bi kịch liên tiếp giáng xuống gia đình anh.

Những đứa con của anh Cẩn rồi sẽ đi về đâu khi mà sự sống của anh là rất mong manh
Những đứa con của anh Cẩn rồi sẽ đi về đâu khi mà sự sống của anh là rất mong manh

Vào cuối năm 2014, chị Xuân, vợ anh sức khỏe bỗng sụt giảm nghiêm trọng. Nghi có chuyện chẳng lành, anh đưa vợ đến các bệnh viện để thăm khám. Anh như ngã quỵ khi hay tin vợ bị ung thư giai đoạn cuối. Dù đã được các bác sỹ chăm sóc tận tình nhưng chưa đến một tháng sau, vợ anh qua đời để lại anh với 3 người con thơ dại.

Từ ngày vợ mất, anh Cẩn cũng trở nên trầm tính hẳn. Anh lao vào công việc để quên đi nỗi buồn cũng như thực hiện mong nguyện cuối cùng của người vợ là phải chăm sóc, nuôi dạy các con nên người.

Thế nhưng nỗi đau này chưa nguôi thì bi kịch khác lại giáng xuống. Sức khỏe anh vốn đã yếu, từ khi vợ mất, anh lại lao động cật lực nên đã khiến anh ngã quỵ. Anh được các bác sỹ cho biết bị suy thận mãn tính.

Biết mình mang trọng bệnh nhưng anh vẫn dấu các con và người thân. Thế nhưng anh không thể chống trụ nỗi lại căn bệnh suy thận mãn tính. Đến khi mọi người biết thì dường như cũng đã quá muộn.

Anh Cẩn đã bị suy thận mãn tính độ 4. Ngoài ra anh con bị suy tim, cao huyết áp và bộ nhiễm phổi.

Giờ đây cuộc sống của anh gắn liền với chiếc giường bệnh. Mỗi tuần anh phải vào chạy thận 4 đến 5 lần.

Cứ nghĩ về các con là anh Cẩn lại không thể cầm nổi những giọt nước mắt
Cứ nghĩ về các con là anh Cẩn lại không thể cầm nổi những giọt nước mắt

Nằm điều trị tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, nước mắt anh cứ tuôn dài. Anh nằm viện mà không sao an lòng, anh luôn muốn về nhà, muốn chăm sóc cho các con từng bữa ăn, dạy cho các con từng bài học, con chữ.

Anh biết, anh sẽ không còn sống được bao lâu nữa. Nhưng có lẽ cái ngày đó anh cũng không thể nhắm mắt, an lòng được vì 3 đứa con của anh còn quá nhỏ, rồi mai này chúng sẽ đi đâu về đâu.

Sau khi hoàn cảnh gia đình anh Cẩn được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí. Trong tuần thứ 3 và tuần thứ 4 của tháng 9, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã quyên góp, giúp đỡ được 37.080.000 đồng (trong đó tuần thứ 3 là 5.760.000 đồng và tuần thứ 4 là 31.320.000 đồng).

Và trong ngày 14/10, PV Dân trí, cùng chính quyền xã Trung Lộc, Hội phụ nữ huyện Can Lộc đã tới thăm và trao toàn bộ số tiền trên cho gia đình anh Cẩn.


PV Dân trí, cùng chính quyền xã Trung Lộc, Hội phụ nữ huyện Can Lộc đã tới thăm và trao số tiền 37.080.000 đồng đến gia đình anh Cẩn

PV Dân trí, cùng chính quyền xã Trung Lộc, Hội phụ nữ huyện Can Lộc đã tới thăm và trao số tiền 37.080.000 đồng đến gia đình anh Cẩn

Đón nhận những món quà trên, anh Phan Lục, anh trai anh Cẩn đã hết sức xúc động và biết ơn. “Thay mặt cho gia đình em trai, tôi xin cảm ơn các nhà hảo tâm, các bạn đọc và báo Dân trí đã có sự chia sẻ, giúp đỡ kịp thời với gia đình em tôi. Đó là một động lực lớn để gia đình em tôi vượt qua những khó khăn lúc này”, anh Lục xúc động.

Xuân Sinh

Tin liên quan

Mới nhất