1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Trao hơn 30 triệu đồng đến anh Nguyễn Thành Hậu ở Vĩnh Long

(Dân trí) - Nhà báo Phan Huy -Trưởng Văn phòng Đại diện báo Dân trí tại khu vực ĐBSCL vừa trao số tiền gần 31 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ đến anh Nguyễn Thành Hậu ỡ Vĩnh Long. Anh Hậu là nhân vật trong bài viết:“Đáng thương ba cha con nghèo mắc trọng bệnh không tiền chữa trị”

 

Trao hơn 30 triệu đồng đến anh Nguyễn Thành Hậu ở Vĩnh Long - 1
Nhà báo Phan Huy trao số tiền hơn 30 triệu đồng cho anh Nguyễn Thành Hậu

Anh Nguyễn Thành Hậu mang trong mình căn bệnh thiếu máu huyết tán mấy năm nay. Do không có tiền đi bệnh viện điều trị nên tình trạng sức khỏe của anh ngày càng xấu hơn. Bất hạnh chưa dừng lại đó, con trai anh cũng mắc bệnh di truyền giống cha, con gái bị loạn thị bẩm sinh dạng nặng và thiếu dinh dưỡng do không đủ ăn.

Hiện cả nhà anh Hậu chỉ trông chờ vào đồng lương công nhân lò gạch của vợ anh. Số tiền làm công ít ỏi đó chỉ đủ rau, cháo qua ngày. Nhiều hôm cả cha lẫn con đều lên cơn đau và mệt nhưng không có lấy vài chục ngàn để mua thuốc.

Sau khi hoàn cảnh gia đình anh Hậu được đăng trên báo Dân trí, nhiều bạn đọc đã gọi điện thăm hỏi và thông qua báo quỹ nhân ái của Dân trí trong tuần 3,4 tháng 12/2018 đã hỗ trợ gia đình anh số tiền 30.680.000 đồng.

Nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, anh Hậu xúc động nói: “Từ ngày tôi bị bệnh, bao nhiêu tiền bạc tiết kiệm được đều chi xài hết. Lúc ba cha con bệnh ngặt nghèo nhất, túng quẫn nhất, sợ đối diện với “án tử” thì được báo Dân trí và bạn đọc tốt bụng giúp đỡ. Cả đời này, gia đình tôi luôn ghi nhớ và mang ơn mọi người.” 

Phạm Trang