Quảng Trị:

Trao gần 93 triệu đồng đến hai vợ chồng cùng mắc trọng bệnh

(Dân trí) - Cảm động trước hoàn cảnh quá bi đát của đôi vợ chồng trẻ người Vân Kiều khi cả hai đều mắc trọng bệnh và phải điều trị thường xuyên tại bệnh viện, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã chung tay giúp đỡ để hai vợ chồng vượt qua phần nào khó khăn, có niềm tin để chống chọi với bệnh tật.

Phóng viên Báo Dân trí tại Bắc miền Trung cùng ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa đến thăm trường hợp của đôi vợ chồng trẻ Hồ Văn Long và Hồ Thị Điệp, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. Đây là nhân vật trong bài viết: “Cha ung thư, mẹ suy thận, bé thơ 4 tuổi sống lay lắt bên bà nội già yếu”, báo Dân trí đã đăng tải ở mã số 2418.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng phóng viên Dân trí đến thăm hai vợ chồng anh Long tại bệnh viện
Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng phóng viên Dân trí đến thăm hai vợ chồng anh Long tại bệnh viện

Trước Tết Nguyên đán, sau khi nhận thông tin về hoàn cảnh của anh Hồ Văn Long, chúng tôi tức tốc vượt đường xa tìm đến bản Khe Lặn, xã Mò Ó, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Đến thăm gia đình anh Long, cũng như tiếp xúc với hai vợ chồng khi đang điều trị trên giường bệnh, chúng tôi mới cảm nhận được phần nào sự khó khăn, bĩ cực của gia đình. Chúng tôi vẫn chưa thể quên được ánh mắt thơ ngây đầy cảm động của bé Hồ Thị Hà Vy, mới chưa đầy 4 tuổi lúc ấy cứ ngước lên hỏi bà nội đã già yếu của mình: “Sao cha, mẹ cháu vẫn chưa về, cháu muốn gặp cha, mẹ cháu”.

Lập gia đình chưa được bao lâu thì anh Hồ Văn Long phát hiện mình bị bệnh ung thư gan, còn vợ cũng bị chứng suy thận, phải nhập viện điều trị thường xuyên.

Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, hai vợ chồng anh Long phải nhập viện và điều trị thường xuyên
Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, hai vợ chồng anh Long phải nhập viện và điều trị thường xuyên

Cuộc sống gia đình vốn đã khốn khó đủ đường, nay các chi phí điều trị, thuốc men cũng vô cùng tốn kém, đẩy gia đình rơi vào cảnh bĩ cực. Mỗi khi gom góp được vài trăm ngàn thì hai vợ chồng về viện điều trị, khi hết lại dắt díu nhau về nhà nội, sống lay lắt, để mặc tấm thân cho bệnh tật hành hạ, dày vò.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình Long được đăng tải trên Báo Dân trí, đã có nhiều bạn đọc trong và ngoài nước quan tâm và gửi tiền hỗ trợ. Bên cạnh việc giúp cho hai vợ chồng có chi phí mua thuốc men còn chăm sóc cho đứa con nhỏ. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ trực tiếp cho gia đình gần 25 triệu đồng để trang trải vào dịp Tết. Trở lại thăm vợ chồng anh Long lần này, chúng tôi mang đến anh những tình cảm sâu nặng mà bạn đọc báo Dân trí gửi gắm, giúp đỡ anh.

Ông Đồng động viên hai vợ chồng anh Long cố gắng điều trị để sức khỏe sớm hồi phục
Ông Đồng động viên hai vợ chồng anh Long cố gắng điều trị để sức khỏe sớm hồi phục

Khi nghe các bác sĩ tại Khoa ung bướu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị thông tin về tình trạng bệnh tật của anh Long và chị Điệp, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ sự chia sẻ đối với 2 vợ chồng. Bên cạnh việc thăm hỏi ân cần về quá trình điều trị, việc sinh hoạt tại bệnh viện, ông Đồng cũng động viên hai vợ chồng cố gắng vượt qua khó khăn để điều trị thật tốt, sức khỏe sớm hồi phục. Ông Đồng cũng đề nghị phía Bệnh viện đa khoa tỉnh có chính sách hỗ trợ hợp lý cho bệnh nhân gặp khó khăn theo đúng quy định để họ được chữa trị bệnh tật, khôi phục sức khỏe, sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, bác sĩ Trương Xuân Nhuận, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Thời gian đầu nhập viện, bệnh của Long khá nặng. Để duy trì sự sống cho Long, bệnh viện và đội ngũ y, bác sĩ đã tìm phác đồ điều trị thích hợp, bệnh viện đã tiến hành bơm hóa chất để tiêu diệt khối u trong cơ thể. Hiện sức khỏe của Long đã có những tiến triển theo hướng tích cực hơn”. Qua đó, bác sĩ Nhuận cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Báo Dân trí và bạn đọc đã quan tâm giúp đỡ hai vợ chồng anh Long.

Ông Hà Sỹ Đồng cùng phóng viên Dân trí trao tận tay số tiền 92.550.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ đến gia đình
Ông Hà Sỹ Đồng cùng phóng viên Dân trí trao tận tay số tiền 92.550.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ đến gia đình

Thay mặt bạn đọc trong và ngoài nước, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã trao tận tay số tiền 92.550.000 đồng tới vợ chồng anh Hồ Văn Long. Đây là những tình cảm của bạn đọc Dân trí nhằm giúp gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt và có điều kiện trang trải các chi phí điều trị tại Bệnh viện.

Đón nhận số tiền bạn đọc gửi tặng, vợ chồng anh Long rưng rưng nước mắt vì xúc động. Anh Long, chị Điệp thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, phóng viên Báo Dân trí và bạn đọc cả nước đã dành sự quan tâm, giúp đỡ gia đình trong thời gian vừa qua.

Đăng Đức