Thứ hai, 04/03/2019 - 13:42

Hà Tĩnh:

Trao gần 60 triệu đồng đến gia đình bà Lê Thị Thu

Dân trí

Cầm trên tay số tiền ủng hộ của bạn đọc báo Dân trí, bà Lê Thị Thu dự định sẽ đi chữa lành con mắt cho đứa con trai tật nguyền.

Chiều tối ngày 28/2, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 58.550.000 đồng  đến hoàn cảnh của bà Lê Thị Thu (thôn Nam Giang, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà) – nhân vật trong bài viết “Xót xa mẹ vừa chăm con tai nạn vừa ngóng con mất tích”.

_71_6915.JPG

PV báo Dân trí cùng chính quyền địa phương  trao số tiền 58.550.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình bà Thu.

Như Dân trí đã thông tin, Bà Lê Thị Thu có 3 người con trai. Trong một lần đi làm về người con trai thứ 2  là Nguyễn Văn Sơn không may bị tai nạn bị đa chấn thương.  Gia đình bà phải chạy vạy, cầm cố được 300 triệu đồng mới giữ được tính mạng cho con.

Nhưng cũng kể từ đó, anh Sơn nằm một chỗ, đến nói cười cũng không nhận thức được.  Cơ thể của anh Sơn cũng không lành lặn với một phần đầu bị lõm sâu, một con mắt gần như bị mù hoàn toàn, 2 chân co quắp biến dạng.  Cuộc sống của bà Thu cũng chỉ quanh quẩn trong ngôi nhà trông nom người con của mình.

Trung bình mỗi ngày, tiền bỉm sữa, thuốc men, ăn uống của anh Sơn lên đến 100.000 đồng. Số tiền này từ lâu đã vượt quá tầm tay của bà Thu. Không chỉ chăm sóc con, bà còn phải chăm sóc người chồng thường xuyên đau ốm, đi lại khó khăn.

_71_6905.JPG

Chia sẻ với hoàn cảnh của bà Thu, ông Trần Việt Hà – Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà  ủng hộ 1 triệu đồng.

Người con trai út là Lê Văn Khánh (SN 1989), vì thương mẹ nghèo, vất vả nuôi anh bệnh tật nên xin đi xuất khẩu lao động tại Ba Lan. Gần 1 năm nay, anh Khánh bặt âm vô tín, không lấy một thông tin liên lạc về gia đình. Thế là, gần 2 năm qua bà Thu vừa chăm con tai nạn, vừa ngóng tin con trai mất tích ở xứ người.

Kể từ khi báo chí đăng tải về hoàn cảnh éo le của gia đình, bà Thu đã nhận được rất nhiều sự động viên chia sẻ của bạn đọc trong cả nước.  Nhiều nhà hảo tâm cũng đến tận nhà để chung tay san sẻ với nỗi mất mát của bà Thu.

Thông qua báo Dân trí, bạn đọc đã nhiều đợt ủng hộ đến hoàn cảnh của gia đình bà Thu. Chỉ cách đây 1 tuần, báo Dân trí đã trao số tiền 8.770.000 đồng đến tận tay bà Thu.

Trong chiều 27/2,  báo Dân trí cùng chính quyền địa phương tiếp tục trao số tiền 58.550.000 của bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh này. Cùng đi với chúng tôi có ông Trần Việt Hà – chủ tịch UBND huyện Thạch Hà và cán bộ chính quyền xã Thạch Long.

_71_6901.JPG

Bà Thu dự định sẽ dùng số tiền này để chữa mắt cho con.

Cầm trên tay số tiền của bạn đọc báo Dân trí, bà Lê Thị Thu chia sẻ: “Cơ thể cháu giờ chỉ còn đôi mắt còn có khả năng cứu chữa. Gia đình tôi nhiều lần muốn đưa cháu đi kiểm tra lại phần não và chữa mắt cho cháu nhưng không có điều kiện. Nhờ có số tiền của bạn đọc mà nguyện vọng của chúng tôi được thực hiện rồi.  Tôi vô cùng cám ơn bạn đọc của báo đã ủng hộ trong suốt thời gian qua”.

Văn Dũng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm