Trao 13 triệu đồng đến gia đình có mẹ bạo bệnh, con bán bánh nuôi mẹ

(Dân trí) - Chiều 27/4, PV Dân trí tại Huế đã về tại nhà em Đặng Thị Thu Hằng, SV năm 5 Đại học Y Dược Huế, con bác Hồ Thị Vang – nhân vật trong bài “Cảm động hai chị em nữ sinh trường Y bán bánh bèo nuôi mẹ bị ung thư”.

Đây là số tiền tuần 4 tháng 3 của bạn đọc báo Dân trí gửi tặng nhà em Hằng qua bài viết của báo cách đây 1 tháng. Những ngày này, Hằng và em gái vẫn hàng ngày đến trường học hành chăm chỉ. Hết giờ học, hai em về nhà bán bánh rồi lên bệnh viện chăm mẹ bệnh. Do kỳ nghỉ lễ nên bác Vang được bệnh viện cho về nhà bồi dưỡng thể trạng, sau lễ sẽ nhập viện điều trị tiếp tục.

Đại diện UBND phường Trường An (ngoài cùng bên trái) đại diện báo Dân trí trao quà cho nhà chị Vang

Đại diện UBND phường Trường An (ngoài cùng bên trái) đại diện báo Dân trí trao quà cho nhà chị Vang

Bác Vang cho biết, thời gian qua máy xạ trị của bệnh viện Trung ương Huế bị hư, sau đó ở vùng âm đạo của bác bị nổi thêm một số cục u nữa, hiện tuy tinh thần khỏe mạnh nhưng cũng khá lo lắng vì không biết thời gian tới như thế nào. “Do bác bị giai đoạn 3, nhưng mình phải gắng để tự vực dậy. Mình vui thì con đỡ tinh thần hơn, nên dù thế nào bác vẫn rất lạc quan.

Một tháng qua, bác được sự giúp đỡ của nhiều người và các tổ chức. Do báo viết bài giúp bác nên bác đã có thêm nhiều nguồn động viên tinh thần và cả tiền từ các tấm lòng vàng trong xã hội. Bác xin cảm ơn, tri ân báo Dân trí và những người tốt mà đến nay có rất nhiều người bác chưa biết mặt”.

Hằng vui tươi bên mẹ

Hằng vui tươi bên mẹ

Hằng cho hay, từ lúc báo đăng, quán bánh của em đông khách lên hẳn. Nhiều bạn bè, thầy cô và cả rất nhiều người qua đọc bài tìm đến quán em ăn ủng hộ. Mỗi ngày Hằng và em gái cũng bán được tầm 400 cái bánh. Hằng cũng nhã ý khi nào có dịp, em xin mời các anh chị báo Dân trí đến ăn bánh miễn phí và đảm bảo bánh mình làm rất ngon vì có kinh nghiệm đến... 10 năm bán bánh.

Video:


Hằng cũng viết một lá thư gửi báo Dân trí. Nhiều câu chữ rất xúc động làm chúng tôi cảm thấy mỗi khi giúp được một bạn đọc là đem tới niềm hy vọng, niềm tin vào cuộc sống, sự cố gắng cho bạn đọc vươn lên dù ở hoàn cảnh khó khăn nào nhất.

Xin trích dẫn một đoạn đến quý bạn đọc ở bức thư của Hằng: “… Cảm ơn tất cả mọi người – những tấm lòng nhân ái đã thắp lên những ngọn nến yêu thương và hy vọng cho gia đình con. Vì cuộc đời dài rộng nên sẽ còn lắm chông gai, khó khăn sẽ còn chồng chất, nhưng con tin chúng con sẽ vượt qua tất cả để lại trưởng thành hơn, vững vàng hơn, để được chung tay san sẻ nỗi đau với mọi người. Gia đình con không biết nói gì hơn vì có nói gì lúc ni (này – PV) cũng là chưa đủ.

Xin chân thành cảm ơn báo Dân trí và tất cả mọi người

Thu Hằng”.

Bức thư tay em Hằng gửi cảm ơn mọi người

Bức thư tay em Hằng gửi cảm ơn mọi người

Đại Dương

Đang được quan tâm