Thầy giáo không có tiền mổ chân xúc động nhận Kỉ niệm chương

Dân trí Vỡ òa trong niềm hạnh phúc, thầy giáo Hoàng Văn Hải nhân vật trong bài viết: “Xót xa thầy giáo dạy giỏi không có nổi 40 triệu đồng mổ chân” đã được nhận kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục".
>>Xót xa thầy giáo dạy giỏi không có nổi 40 triệu đồng mổ chân
>>Thầy giáo Hoàng Văn Hải đã được phẫu thuật chân nhờ bạn đọc Dân trí

Mừng rỡ, thầy giáo Hoàng Văn Hải, hiện đang công tác tại trường THCS Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội thông báo với chúng tôi được nhận Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” khiến ai cũng xúc động. Thầy là nhân vật trong bài viết: "Xót xa thầy giáo dạy giỏi không có nổi 40 triệu đồng mổ chân" mà báo điện tử Dân trí đã thông tin trước đó.

Không được may mắn như nhiều thầy cô đồng nghiệp khác, thầy giáo Hải trong suốt 24 năm qua phải chiến đấu với căn bệnh rối loạn đông máu với hậu quả vô cùng nghiêm trọng là xương bị ăn mòn khiến đôi chân không thể đi lại được nữa.

Thầy giáo không có tiền mổ chân xúc động nhận Kỉ niệm chương - 1
Thầy giáo Hải 24 năm qua phải chống chọi với căn bệnh rối loạn đông máu

Chịu nhiều đau đớn, thầy giáo Hải đã nhiều lần phải chuyển cấp cứu từ bệnh viện Bạch Mai sang Viện huyết học truyền máu trung ương bởi, không đi viện đúng như lịch hẹn của bác sĩ.

Nhắc đến thầy Hải, Ths.BS Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Trung tâm Hemophylia không giấu được sự lo lắng: “Anh Hải phát hiện căn bệnh rối loạn đông máu từ khi còn là sinh viên học Sư phạm ở Thái Nguyên. Sau đó thầy được chuyển cấp cứu về bệnh viện Bạch Mai rồi chuyển sang Viện huyết học truyền máu trung ương điều trị.

Thời gian biết bệnh thì khá lâu rồi nhưng thực tế số lần đi viện điều trị không nhiều và lần nào anh đến với chúng tôi cũng trong tình trạng rất nặng. Nhiều khi tôi cũng sốt ruột vì đã hẹn bệnh nhân nhưng không thấy đến viện, hỏi ra thì mới biết vì gia đình nghèo quá không thể có tiền đi được nên cứ ở nhà chịu đau đớn như vậy.

Thầy giáo không có tiền mổ chân xúc động nhận Kỉ niệm chương - 2
Để có thể đến trường dạy học trò, thầy Hải phải phục thuộc vào nạng đã nhiều năm

Thời điểm giữa tháng 7/2017, vì tình trạng bệnh quá nghiêm trọng, anh có chỉ định phải phẫu thuật với chi phí là 40 triệu đồng. Tuy nhiên vì điều kiện hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không thể xoay sở được tiền nên các bác sĩ ở trung tâm Hemophylia đã chính thức kêu gọi sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí.

Sau khi bài viết: “Xót xa thầy giáo dạy giỏi không có nổi 40 triệu đồng mổ chân” được lên trang, đã có nhiều tấm lòng bạn đọc được gửi về giúp đỡ thầy. Số tiền hơn 200 triệu đồng của mọi người hỗ trợ đã giúp thầy trang trải được 4 ca phẫu thuật liền sau đó tại bệnh viện Bạch Mai.

Hiện tại đôi chân của thầy đã đi lại được và không phải sử dụng nạng. Nhắc đến việc này, thầy Hải cho biết: “Rất may mắn anh được Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện hết mức. Sau thời gian điều trị ở viện về, anh vẫn tham gia giảng dạy môn Vật Lý của khối 9 với số lượng 8 tiết/ tuần. Bên cạnh đó anh được giao làm sổ sách, quản lí hồ sơ phổ cập giáo dục của nhà trường nên cũng ít phải đi lại hơn”.

Thầy giáo không có tiền mổ chân xúc động nhận Kỉ niệm chương - 3
Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, thầy Hải trải qua 4 cuộc phẫu thuật chân. Hiện tại thầy đã đi lại được và không phải dùng nạng nữa.
Thầy giáo không có tiền mổ chân xúc động nhận Kỉ niệm chương - 4
Thầy giáo Hải vinh dự nhận Kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

Là thầy giáo dạy giỏi bộ môn Toán và Vật lý, thầy Hải nhiều năm phụ trách các khối lớp 7,8,9 và luyện thi đội tuyển học sinh giỏi. Nhắc đến thầy, cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan – Hiệu trưởng trường THCS Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội không ngớt lời khen ngợi: “Thầy Hải là người vô cùng trách nhiệm, khi được giao bất cứ việc gì thầy đều đảm bảo đúng thời gian cũng như chất lượng công việc.

Nhà trường chúng tôi rất tự hào và vinh dự trong ngày 20/11 thầy Hải và 6 thầy cô khác trong nhà trường được nhận kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kí”.

Thầy giáo không có tiền mổ chân xúc động nhận Kỉ niệm chương - 5
Ngày 20/11/2019 thầy giáo Hải cùng 6 thầy cô trong trường nhận kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục

Niềm vui của thầy giáo Hải cũng là niềm hạnh phúc của nhiều bạn đọc đã và đang dõi theo thông tin của thầy trong suốt nhiều năm qua. Vượt lên trên khó khăn, vất vả, thầy Hải xứng đáng nhận được phần thưởng cao quý này.

Thầy cho biết món quà này với thầy là vô giá, giúp khích lệ, động viên tinh thần ngày càng cố gắng hơn nữa trong công tác giảng dạy của mình. 

Thầy giáo không có tiền mổ chân xúc động nhận Kỉ niệm chương - 6
Với thầy ân nghĩa mà bạn đọc Dân trí giúp đỡ là động lực để thầy ngày càng cỗ gắng hơn nữa trong công tác giảng dạy của mình

Căn bệnh rối loạn đông máu buộc thầy phải tiếp tục điều trị cả đời, nhưng với lòng yêu trò, yêu lớp, yêu phấn trắng, bảng đen, ngày qua ngày thầy giáo Hoàng Văn Hải vẫn miệt mài đứng lớn với bao thế hệ học trò đã đi qua. Xúc động, thầy muốn gửi lời cám ơn đặc biệt đến bạn đọc báo Dân trí trong suốt gần 3 năm qua đã đồng hành, giúp đỡ để thầy vượt qua những phút giây sinh tử, tiếp tục công việc. Với thầy, những ân tình ấy sẽ không bao giờ quên mà trở thành động lực để thầy càng muốn cống hiến hơn nữa với nghề trồng người của mình.

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, người phụ nữ mắc 2 bệnh ung thư đã khỏe lại
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, người phụ nữ mắc 2 bệnh ung thư đã khỏe lại

(Dân trí) - Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, lại mang khoản nợ hơn 80 triệu khiến bà Dự suy sụp không dám chữa bệnh nữa. Cảm thương hoàn cảnh của bà, nhiều bạn đọc đã động viên giúp đỡ, bà Dự thấy mình khoẻ lại.

Thứ ba, 18/02/2020 - 05:00

Hai con thơ nghẹn ngào cầu xin mẹ đừng chết!
Hai con thơ nghẹn ngào cầu xin mẹ đừng chết!

(Dân trí) - Bố bỏ đi khi 2 em còn nhỏ, giờ đây người mẹ cũng đang "chết mòn" vì bệnh ung thư quái ác. Đôi mắt sáng, hồn nhiên ngày nào giờ là giọt nước mắt, hai em cứ van xin mẹ đừng chết!

Thứ ba, 18/02/2020 - 03:20

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang "chết mòn" đau đớn
Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang "chết mòn" đau đớn

(Dân trí) - Đã có chỉ định phẫu thuật não, nhưng trong nhà chẳng còn lấy một đồng, chàng trai trẻ người dân tộc Tày Vương Văn Huy đành ngậm ngùi nằm nhà chết dần chết mòn trong nỗi đau tột cùng.

Thứ hai, 17/02/2020 - 07:08

Xót xa cảnh người phụ nữ bất hạnh ôm con tá túc trong tiệm sửa xe
Xót xa cảnh người phụ nữ bất hạnh ôm con tá túc trong tiệm sửa xe

(Dân trí) - Hai lần đò, 2 người chồng bỏ lại cho chị hai đứa con thơ dại trong đó con trai bị bại não. Giờ chị cũng bị u não, không tiền chữa trị. Không nhà cửa, chị phải ôm con tá túc trong tiệm sửa xe.

Chủ nhật, 16/02/2020 - 07:00

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 2 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 2 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,895,703,417 đồng.

Chủ nhật, 16/02/2020 - 06:43

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 2/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 2/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,768,510,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 16/02/2020 - 06:39

Cụ bà 80 tuổi nghẹn ngào khi được bạn đọc Dân trí xây tặng ngôi nhà mới
Cụ bà 80 tuổi nghẹn ngào khi được bạn đọc Dân trí xây tặng ngôi nhà mới

(Dân trí) - Ở tuổi 80 được bạn đọc Dân trí xây tặng ngôi nhà mới khang trang, cụ Rịu bảo từ ngày có ngôi nhà cụ như khoẻ ra. Hôm bàn giao nhà tặng cụ, cụ khóc nhiều lắm...!

Chủ nhật, 16/02/2020 - 06:33

Rưng rưng cảnh 4 bé thơ nhận hơn 272 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí
Rưng rưng cảnh 4 bé thơ nhận hơn 272 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí

(Dân trí) - Tiếp nhận tình thương cùng số tiền hơn 272 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, người mẹ ốm đau nuôi 4 đứa con thơ sống cảnh đói khát nghẹn ngào, nước mắt lưng tròng xúc động...

Thứ bảy, 15/02/2020 - 07:31

Bà xin cháu đừng chết, bà đã khổ lắm rồi!
Bà xin cháu đừng chết, bà đã khổ lắm rồi!

(Dân trí) - Khụy đầu gối xuống nền nhà, bà Thêm khóc nghẹn vật vã, cầu xin cháu gái đừng đòi chết nữa. Đôi mắt cháu đã không còn nhìn thấy, đôi chân cũng không đi lại được… nên Thu chẳng muốn sống vì khổ quá!

Thứ bảy, 15/02/2020 - 07:22

Các tấm lòng hảo tâm đã cứu gia đình tôi thêm một lần nữa!
Các tấm lòng hảo tâm đã cứu gia đình tôi thêm một lần nữa!

(Dân trí) - “Với số tiền này, bây giờ gia đình có cơ hội cho chồng tôi chữa bệnh, 3 đứa con lại được tiếp tục đến trường”, tại buổi trao quà chị Hảo xúc động gửi lời cám ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 07:12

Đề nghị nâng mức trợ cấp cho gia đình người đàn ông nghèo cầu xin miếng ăn
Đề nghị nâng mức trợ cấp cho gia đình người đàn ông nghèo cầu xin miếng ăn

(Dân trí) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương vừa có văn bản gửi cấp trên đề nghị nâng mức trợ cấp và nguyện vọng gia đình gửi 2 con vào cơ sở bảo trợ.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 07:09

Đau đớn bé trai 4 tháng tuổi khát sữa ngóng chờ mẹ thoi thóp nơi bệnh viện
Đau đớn bé trai 4 tháng tuổi khát sữa ngóng chờ mẹ thoi thóp nơi bệnh viện

(Dân trí) - Trong 3 tháng, người mẹ là cô giáo dạy mầm non phải trải qua 4 ca mổ, trong đó 3 lần mổ khối u ác ở não khiến đứa con 4 tháng tuổi ở quê nhà sống cảnh khát sữa thương tâm.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 06:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cứu đôi mắt của nữ sinh có giọng hát hay
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cứu đôi mắt của nữ sinh có giọng hát hay

(Dân trí) - Sau khi nhận được 174 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp chữa trị căn bệnh thoái hóa giác mạc, đến nay em Tuyền tiếp tục được nhận thêm trên 23 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 02:30

Xót xa người mẹ nghèo muốn cho con quả thận nhưng lấy đâu tiền ghép?
Xót xa người mẹ nghèo muốn cho con quả thận nhưng lấy đâu tiền ghép?

(Dân trí) - Thương con bệnh tật, người mẹ nghèo mong muốn nhường lại cho con trai một quả thận, nhưng đau đớn thay, hoàn cảnh gia đình ăn chưa đủ lấy đâu ra tiền ghép thận.

Thứ năm, 13/02/2020 - 04:18

Xót thương hoàn cảnh tội nghiệp đến nao lòng của người phụ nữ mù goá chồng!
Xót thương hoàn cảnh tội nghiệp đến nao lòng của người phụ nữ mù goá chồng!

(Dân trí) - Sinh ra bình thường nhưng năm lên 3 tuổi chị bị bệnh và mù cả 2 mắt. 27 tuổi chị nên duyên với một chàng trai cùng cảnh ngộ. Sau đó không lâu chồng chị bị tai nạn qua đời, bỏ lại chị và 3 con thơ.

Thứ năm, 13/02/2020 - 06:11

Người cha nghèo bị ám ảnh bởi vết xích cổ chân con được bạn đọc giúp đỡ
Người cha nghèo bị ám ảnh bởi vết xích cổ chân con được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Nhận món quà là số tiền hơn 41 triệu đồng của các nhà hảo tâm, ông Lê Trọng Hoạt ở Hà Tĩnh nghẹn ngào không nên lời. Ông cho biết, nhờ sự quan tâm, chia sẻ ấy đã tiếp thêm sức mạnh cho gia đình ông.

Thứ năm, 13/02/2020 - 05:58

Cận kề cái chết, người cha nghèo cầu xin nhà hảo tâm cho con miếng ăn
Cận kề cái chết, người cha nghèo cầu xin nhà hảo tâm cho con miếng ăn

(Dân trí) - Nghe tin có nhà báo về, ông Nghĩa không dám ngủ vì... sợ không gặp được nhà báo nữa. Ông Nghĩa đang bị ung thư quái ác hành hạ, trước khi chết ông cầu xin các nhà hảo tâm cho con ông miếng ăn.

Thứ tư, 12/02/2020 - 06:12

Người mẹ nghẹn ngào 2 năm nay chỉ ước được một lần nghe tiếng con gọi...
Người mẹ nghẹn ngào 2 năm nay chỉ ước được một lần nghe tiếng con gọi...

(Dân trí) - “Con ơi! nói gì với mẹ đi con”, người mẹ ngoài 70 tuổi nghẹn ngào nói, người con trai thì vẫn nằm bất động. Ngày còn trẻ anh xung phong lên huyện Mường Nhé (Điện Biên) cống hiến tuổi trẻ và đổ bệnh...

Thứ ba, 11/02/2020 - 06:43

Bạn đọc  giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi cha hơn 79 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi cha hơn 79 triệu đồng

(Dân trí) - Trong lúc chằng chống nhà cửa chống bão, cha không may gặp tai nạn qua đời để lại người vợ ốm yếu và 3 đứa con nhỏ bơ vơ. Trước hoàn cảnh khó khăn, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ hơn 79 triệu đồng

Thứ ba, 11/02/2020 - 06:19

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 1/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 1/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 273,330,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 10/02/2020 - 07:04

Được bạn đọc giúp đỡ, con gái người cha mù hát rong đã ghép sọ thành công
Được bạn đọc giúp đỡ, con gái người cha mù hát rong đã ghép sọ thành công

(Dân trí) - “Cháu đã khôi phục được trí nhớ, giúp bố mẹ làm việc nhà, sắp tới cháu sẽ đi làm lại, cháu như đang được hồi sinh. Tất cả là nhờ sự giúp sức của các tấm lòng nhân ái”, anh Bính vui mừng chia sẻ.

Thứ hai, 10/02/2020 - 06:39

Người đàn ông bẫy chuột nuôi gia đình được ngân hàng tặng máy giặt
Người đàn ông bẫy chuột nuôi gia đình được ngân hàng tặng máy giặt

(Dân trí) - Anh Tình - người đàn ông chỉ sống bằng nghề bẫy chuột nuôi cả gia đình sau khi được báo Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc đã đến tặng quà, có ngân hàng tặng gia đình anh cả máy giặt...

Thứ hai, 10/02/2020 - 06:32

Người mẹ nghèo quặn thắt nhìn con trai chết dần trong căn nhà tàn
Người mẹ nghèo quặn thắt nhìn con trai chết dần trong căn nhà tàn

(Dân trí) - Hoàn cảnh quá khó khăn, người mẹ nghèo đưa con trai về nhà để chăm sóc. Phía trên đầu giường luôn thường trực một bình ô xy để cấp cứu khi con bị lên cơn co giật, ngất đi.

Thứ hai, 10/02/2020 - 06:31

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 1 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 1 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 316,598,179 đồng.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 05:57

Hai con thơ nghẹn ngào cầu xin mẹ đừng chết!

(Dân trí) - Bố bỏ đi khi 2 em còn nhỏ, giờ đây người mẹ cũng đang "chết mòn" vì bệnh ung thư quái ác. Đôi mắt sáng, hồn nhiên ngày nào giờ là giọt nước mắt, hai em cứ van xin mẹ đừng chết!