Sau nửa thế kỉ, người đàn bà có hàm răng “kỳ dị” rụt rè khi lần đầu nhập viện

(Dân trí) - Năm lên 6 tuổi, chị Sáu - người đàn bà có hàm răng "kì dị" ngã vào bếp lửa, may mắn thoát chết, nhưng chị trở thành người tàn tật không thể ngoái cổ. Ngày 19/8, sau nửa thế kỉ chị Sáu lần đầu tiên xa nhà và được nhập viện thăm khám nên không tránh khỏi sự rụt rè, e ngại.

>> Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng "kì dị" và chưa một lần ngoái cổ

>>Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị”

Chị Nguyễn Thị Sáu là nhân vật trong bài viết: “ Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng "kì dị" và chưa một lần ngoái cổ” đã được báo điện tử Dân trí đưa tin ngày 8/8/2019.

Di chứng của vụ bỏng làm toàn bộ phần da trước ngực và cổ bị cháy co rút khiến cho đầu, cổ, ngực chị Sáu gần như liền một khối nham nhở và chị không thể ngoái cổ được.

Khuôn mặt chị cũng bị kéo lệch biến dạng khủng khiếp, với hàm răng rụng gần hết, chỉ còn vài chiếc dài ngoằng luôn chìa ra.

Sau nửa thế kỉ, người đàn bà có hàm răng “kỳ dị” rụt rè khi lần đầu nhập viện - 1

Nửa thế kỷ, bà Sáu phải sống trong đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần

Bản thân bị bỏng, không làm được gì nên mọi sinh hoạt chị chỉ còn biết dựa vào mẹ già năm nay đã ở độ tuổi 90. Cuộc sống càng khó khăn, vất vả khi thời gian gần đây, ngực chị Sáu xuất hiện nhiều vết loét lớn. Ngoài ra, chị Sáu còn mắc phải rất nhiều căn bệnh mãn tính khác như viêm dạ dày, đại tràng, viêm tai giữa, thoái hóa, viêm khớp gối…

Sau nửa thế kỉ, người đàn bà có hàm răng “kỳ dị” rụt rè khi lần đầu nhập viện - 2

Lần đầu tiên đi xa, sau cả nửa thế kỷ hầu như không bước chân ra khỏi nhà, nên chị Sáu tỏ rõ sự rụt rè, e ngại, thậm chí có phần sợ sệt

Sau khi số phận người đàn bà kém may mắn trong xã hội được báo Dân trí phản ánh đầy xúc động, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến - Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia trao đổi với báo Dân trí sẵn sàng hỗ trợ, miễn phí điều trị khi chị Sáu lên viện chữa trị.

Trưa ngày 19/8, chị Sáu được người nhà đưa đến thăm khám tại viện Bỏng QG. Dường như đây là lần đầu tiên đi xa, sau cả nửa thế kỷ hầu như chị không bước chân ra khỏi nhà, nên chị Sáu tỏ rõ sự rụt rè, e ngại, thậm chí có phần sợ sệt,...Được sự hướng dẫn, động viên tận tình của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, chị Sáu đã an tâm nhập viện điều trị.

Sau nửa thế kỉ, người đàn bà có hàm răng “kỳ dị” rụt rè khi lần đầu nhập viện - 3
Sau nửa thế kỉ, người đàn bà có hàm răng “kỳ dị” rụt rè khi lần đầu nhập viện - 4
Chị Sáu đã được nhập viện Bỏng QG

Thăm khám cho chị Sáu, BS Nguyễn Hồng Thái, chủ nhiệm khoa Khám bệnh, viện Bỏng QG cho biết: “Bệnh nhân bị bỏng 48 năm trước lại không được chữa trị trong thời gian dài, nên tổn thương khá nghiêm trọng.

Qua thăm khám sơ bộ, thấy chị Sáu còn mắc thêm khá nhiều căn bệnh mãn tính khác, nên chúng tôi làm thủ tục cho chị nhập viện ngay trong chiều nay.

Hiện tại sẽ chuyển chị Sáu lên khoa Phẫu thuật tạo hình- Thẩm mỹ, ngày 20/8 bắt đầu thăm khám và làm các xét nghiệm toàn bộ và chuyên sâu. Sau đó sẽ hội chẩn và tìm ra phương pháp tốt nhất chữa trị cho chị Sáu.”

Sau nửa thế kỉ, người đàn bà có hàm răng “kỳ dị” rụt rè khi lần đầu nhập viện - 5
Ước mơ được một lần ngoái cổ, ước mơ được cải thiện khuôn mặt của người đàn bà nghèo bất hạnh sẽ sớm trở thành hiện thực.

Chị Sáu đã được nhập viện Bỏng quốc gia thăm khám và điều trị, toàn bộ chi phí điều trị sẽ được bệnh viện hỗ trợ. Trước sự quan tâm đặc biệt của đội ngũ y bác sĩ viện Bỏng quốc gia và sự yêu thương, đồng hành của các bạn đọc Dân trí, ước mơ được một lần ngoái cổ và được cải thiện khuôn mặt của người đàn bà nghèo bất hạnh sẽ sớm trở thành hiện thực.

Hương Hồng