Thứ sáu, 17/01/2014 - 14:26

Quỹ Nhân ái trao nóng 20 triệu đồng giúp chị Trâm được mổ tim khẩn cấp

Dân trí

Ngay sau khi bài báo "Nỗi lòng người chị bao lần nhìn em chết hụt" lên trang, trước tình hình nguy cấp của chị Trâm, TBT báo Dân trí quyết định hỗ trợ khẩn cấp 20.000.000 đồng giúp chị mau chóng bước vào ca phẫu thuật tim.

Có thể nói chị Huyền Trân và em gái Ngọc Trâm (mã số 1294) là một trong hoàn cảnh nhân ái “can đảm” nhất, từ An Giang đi TPHCM phẫu thuật tim mà chỉ có vỏn vẹn 2 triệu đồng do mạnh thường quân hỗ trợ.

Sự can đảm ấy xuất phát từ tình thương bao la của người chị cả, từ niềm hi vọng mãnh liệt của bệnh nhân nghèo gửi gắm nơi các bác sĩ giàu y đức và các nhà hảo tâm giàu tình thương. Vì vậy, dù trong túi chỉ có 2 triệu đồng, chị Trân cũng “liều” đưa em gái bị bệnh tim nguy kịch đi TPHCM cấp cứu trên chuyến xe từ thiện.

80 triệu đồng tạm ứng cho ca phẫu thuật tim của Ngọc Trâm quá lớn so với khả năng của gia đình. Do bệnh tình nguy cấp, Trâm đã được BV Chợ Rẫy sắp xếp lịch mổ nhưng gia đình vẫn chưa có đủ số tiền tạm ứng, dù chị Trân đã vay mượn khắp nơi.

Để ca mổ được tiến hành khẩn cấp, kịp thời TBT báo Dân trí quyết định hỗ trợ ngay 20.000.000 đ.

Chị Huyền Trân nhận quà nhân ái trao nóng từ báo điện tử Dân trí
Chị Huyền Trân nhận quà nhân ái trao nóng từ báo điện tử Dân trí

Ông Lê Minh Hiển, Trưởng đơn vị Y xã hội cho biết: "Hoàn cảnh bệnh nhân Võ Thị Ngọc Trâm rất may mắn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân. Đặc biệt, cảm ơn tấm lòng vàng của báo Dân trí và bạn đọc của báo gần xa".

Nhận số tiền trao “nóng” từ báo điện tử Dân trí, chị Huyền Trân cảm động: “Tôi làm liều đưa em gái lên đây, thật may mắn đã được báo Dân trí và đơn vị Y xã hội BV Chợ Rẫy tạo điều kiện hết sức để em gái tôi mau chóng được mổ. Mấy bữa nay nó yếu đuối lắm, phải nằm thở oxy. Được các mạnh thường quân quan tâm như vầy, tôi tin em gái tôi sắp được cứu rồi!”
 
Hồng Nhung