Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến với thai nhi văng khỏi bụng mẹ

(Dân trí) – Sau bài viết “đau xé lòng vụ thai phụ bị xe cán, thai nhi văng ra đường” Tổng biên tập báo Dân trí đã quyết định trích “nóng” 10 triệu đồng từ Quỹ nhân ái hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình nạn nhân.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 25/10 trên đường đưa vợ đến bệnh viện chuẩn bị cho cuộc vượt cạn, chiếc xe gắn máy do anh Nguyễn Văn Nam điều khiển đã bị xe trộn bê tông húc từ phía sau. Vụ tai nạn xảy ra khiến anh Nam bị hất văng vào lề đường bánh xe cán nát bàn chân phải, chị Kim Ngọc ngã ra lòng đường, bánh xe hung thần cán ngang người, bé trai trong bụng chị Ngọc văng ra đường.

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến với thai nhi văng khỏi bụng mẹ

Ông Lê Minh Hiển, Trưởng đơn vị Y xã Hội, bệnh viện Chợ Rẫy trao số tiền báo Dân trí hỗ trợ gia đình anh Nam

Người mẹ đã vĩnh viễn ra đi mà không kịp nhìn mặt con, bé trai chào đời giữa tình huống bi thương cũng bị dập nát chân phải. Dù các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng 1 đã chuẩn bị mọi phương án để nối chân cho cháu nhưng phần mô bị dập nát nên ê kíp phẫu thuật đành ngậm ngùi tháo khớp gối của bé để tránh nhiễm trùng hoại tử. Hiện cháu đã qua được cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần bình phục.

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, anh Nam đang quằn quại trong đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần khi biết vợ đã vĩnh viễn ra đi. Anh nuôi hy vọng cho giọt máu của hai vợ chồng được phẫu thuật ghép chân thành công để có cơ thể lành lặn như bao trẻ thơ khác, nhưng hy vọng mong manh ấy đã tắt lịm. Thêm vào đó, điều kiện kinh tế vốn nhiều khó khăn của bản thân và gia đình nội ngoại khiến anh Nam và đứa trẻ tội nghiệp đứng trước nguy cơ không thể trang trải được các chi phí điều trị.

Nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau cùng bố con anh Nam

Nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau cùng bố con anh Nam

Để hỗ trợ bố con anh Nam có điều kiện vượt qua cảnh ngặt nghèo sau bài viết “đau xé lòng vụ thai phụ bị xe cán, thai nhi văng ra đường” ngày 29/10, Tổng biên tập báo Dân trí đã quyết đinh trích nóng 10 triệu đồng từ quỹ Nhân ái hỏa tốc chuyển đến gia đình.

Nhận khoản tiền trên, anh Nguyễn Văn Mẫn, em ruột của anh Nam nghẹn ngào: “Cảm ơn báo Dân trí đã chia sẻ với nỗi đau của gia đình tôi. Sau khi báo đưa thông tin về những khó khăn mà gia đình đang không biết phải xoay xở ra sao, nhiều bà con cô bác cũng đã đến bệnh viện giúp đỡ hoặc gọi điện thoại thăm hỏi, động viên. Tôi hy vọng, sự giúp đỡ của báo Dân trí và mạnh thường quân sẽ tạo điều kiện anh và cháu sớm vượt qua được cơn nguy khốn, sớm trở về với gia đình.”

Vân Sơn