Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến gia đình bị tai nạn giao thông

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Nguyễn Thị Chuyên trong bài viết: “Bị tai nạn giao thông, cả gia đình điều trị trong túng quẫn”, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã trích nóng số tiền 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để giúp đỡ gia đình.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí đã quyết định trích 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái của báo hỗ trợ đến gia đình chị Chuyên để phần nào chi phí thuốc men chữa trị cho cả gia đình đang nằm viện điều trị vì gặp tai nạn giao thông.

 

Cháu Nguyễn Thị Thanh Hà vẫn rất đau đớn vì bị rạn hai bên hộp sọ
Cháu Nguyễn Thị Thanh Hà vẫn rất đau đớn vì bị rạn hai bên hộp sọ

 

Gia cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Chuyên (SN 1991), ở thôn Đôn Lương, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam rất khó khăn. Vì muốn thoát khỏi cảnh nghèo đói, 2 năm trước vợ chồng chị Chuyên quyết định vay mượn gần 50 triệu đồng để anh Nguyễn Đắc Ngọc (SN 1984) chồng chị Chuyên  sắm đồ về làm mộc. Vì mới vào làm nghề mộc nên khách hàng của anh Ngọc cũng chẳng có nhiều, một tháng cũng chỉ kiếm được vài mối nên thu nhập cũng chẳng đáng là bao.

Vừa vay vốn làm mộc mơ được thoát nghèo chưa thành, thì anh Ngọc trong lần đi khám bệnh phát hiện mình bị viêm gan B, rồi anh đưa mẹ là bà Nguyễn Thị Tuyết (64 tuổi) đi khám cũng bị phát hiện nhiễm virus viêm gan B. Từ khi biết mình bị bệnh, anh Ngọc chẳng dám đi đâu điều trị vì điều kiện kinh tế quá khó khăn, nên anh chỉ đi bốc thuốc nam về để 2 mẹ con cùng uống.


PV báo điện tử Dân trí trao 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái của báo điện tử Dân trí đến gia đình chị Chuyên.

PV báo điện tử Dân trí trao 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái của báo điện tử Dân trí đến gia đình chị Chuyên.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi gia đình của anh Ngọc không may gặp nạn, theo chị Chuyên cho biết, cách đây không lâu anh Ngọc bị đau mắt, nên hôm đi đám giỗ cháu về gặp trời nắng to nên bị hoa mắt rồi tự ngã lao vào dải phân cách làn đường khiến 4 người trong nhà bị thương, may mà được người dân phát hiện kịp thời nên đưa vào bệnh viện.

Theo như chẩn đoán ban đầu của các bác sỹ, anh Ngọc bị bầm dập phần mặt, ngực bị thâm tím đang tiếp tục được theo dõi, bà Tuyết (mẹ anh Ngọc) bị gãy tay trái, gãy 4 xương sườn bên phải. Nhưng do chưa có tiền nên hiện nay gia đình chưa thể phẫu thuật. Xót xa nhất là 2 cháu nhỏ, cháu Nguyễn Thị Mai Thanh (4 tuổi) bị xây xát, bầm tím mặt mũi, còn cháu thứ 2 là Nguyễn Thị Thanh Hà (2 tuổi) sau khi chụp citi cắt lớp các bác sỹ phát hiện cháu Hà bị rạn 2 bên hộp sọ, có nguy cơ tụ máu não phải chuyển ra bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật.

Chị Chuyên tâm sự: “Hôm qua có đưa mẹ tôi đi xét nghiệm và khám lại lần nữa. Các bác sỹ cho biết phát hiện mẹ tôi bị dập gan. Nhưng do sức khỏe còn yếu, nên tạm thời chưa thể phẫu thuật, mà nếu có phẫu thuật nhà tôi cũng không biết lo đâu ra tiền. Còn cháu Hà thì từ lúc vào viện đến giờ vẫn không ăn được gì, toàn uống sữa, cố lắm mới được thìa cháo, cháu nó đau nên quấy khóc suốt, các bác sỹ cũng cho biết trường hợp của cháu phải theo dõi thật kỹ, nếu có biểu hiện tụ máu não là phải chuyển lên Việt Đức ngay”.

Nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ báo Dân trí, chị Chuyên xúc động “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến Quý báo. Trong lúc gia đình tôi gặp hoạn nạn khó khăn chồng chất, không biết bám vào đâu, cũng may nhờ có báo Dân trí đã hỗ trợ và làm cầu nối giúp đỡ gia đình. Tôi xin cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc lắm ạ…”.

Đức Văn

Đang được quan tâm