Quỹ nhân ái đến với bé Quỳnh Loan và ông Hồ Sông Hương

(Dân trí) - Ngày 24/10 vừa qua, đại diện báo <i>Dân trí</i> đã đến thăm và trao 4.100.000 đồng do bạn đọc ủng hộ cho hai hoàn cảnh gặp khó khăn tại huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

Đầu tiên chúng tôi về thôn định cư Mỹ Lan, Phú Mỹ, Phú Vang, Thừa Thiên Huế để trao tận tay gia đình bé Nguyễn Thị Quỳnh Loan nhân vật trong bài “Bé gái 10 năm chống chọi với bệnh tim” số tiền 4.000.000 đồng do bạn đọc thông qua quỹ nhân ái của báo Dân Trí trao tặng. Cầm số tiền lớn trên tay, anh Nhân (bố Quỳnh Loan) không dấu được cảm xúc của mình “tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến báo dân trí cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp đỡ bé Quỳnh Loan trong thời gian vừa qua”.

 

Bé Quỳnh Loan bị bệnh tim bẩm sinh (tim bị tứ chứng Fallot), vì gia đình quá nghèo nên bé phải chịu đựng bệnh tật hành hạ suốt 10 năm trời khiến cho cơ thể Quỳnh Loan chỉ có da bọc xương, không được đi học như bao đứa trẻ khác.

 

Hiện nay, với sự giúp đỡ của bà con lối xóm và những nhà hảo tâm nên Quỳnh Loan đã được phẫu thuật tim đợt một với chi phí hơn 25 triệu đồng. Các bác sỹ cho gia đình biết sau một năm nếu sức khỏe Quỳnh Loan tốt sẽ tiến hành phẫu thuật đợt hai và chi phí cho đợt mổ trên 60 triệu đồng. “Các bác sỹ bảo phẫu thuật đợt hai hơn 60 triệu khiến cho vợ chồng tôi lo quá, thực sự đó là một khoản tền lớn với gia đình tôi”, anh Nhân bày tỏ sự lo âu với chúng tôi.

 

Quỹ nhân ái đến với bé Quỳnh Loan và ông Hồ Sông Hương - 1

Nhờ những tấm lòng hảo tâm, bé Quỳnh Loan đã được đến trường.

 

Sức khỏe bé Quỳnh Loan hiện nay tiến triển khá tốt, có thể tự đi lại và sinh hoạt như người bình thường, đặc biệt Quỳnh Loan đã được vào lớp 1. “Đi học vui lắm chú ạ, đến lớp được chơi với nhiều bạn, cháu có thể đọc được rồi đó”, Quỳnh Loan khoe với chúng tôi. Với sự giúp đỡ của Nhóm hướng thiện Bác Siêu nên gia đình anh Nhân đã mua được đất và xây nhà để ở “năm nay gia đình tôi đỡ khổ vì có nơi để ở, chứ mấy năm trước mỗi khi mưa gió khổ quá”, anh Nhân tâm sự.

 

Chia tay gia đình bé Quỳnh Loan, chúng tôi đến thăm và trao 100.000 đồng của bạn đọc ủng hộ cho ông Hồ Sông Hương, người được viết trong bài: “Ông già 70 nuôi vợ liệt, con mù và cháu học đại học” tại xóm 12, thôn An Thuyên (Phú Vang, Thừa Thiên Huế).

 

Năm nay ông Hương đã bước qua tuổi 70, do gia đình rơi vào cảnh khốn cùng vì một mình ông Hương phải nuôi người vợ bị liệt nằm một chỗ cùng người con gái bị mù và ba đứa cháu đang đi học trong đó một cháu đang là sinh viên năm thứ hai ngành Sư phạm Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Huế.

 

Quỹ nhân ái đến với bé Quỳnh Loan và ông Hồ Sông Hương - 2
 Ông Hồ Sông Hương nhận tiền ủng hộ.

 

Do ông Hương bị nhiễm chất độc da cam khi tham gia quân đội ở chiến trường Bình Trị Thiên nên hai người con gái của ông khi sinh ra đều bị mù. Vợ ông, bà Mai năm nay 72 tuổi, bị viêm khớp mãn tính nên bà chỉ nằm một chỗ không thể làm được việc gì, vậy nên mọi sinh hoạt trong cuộc sống gia đình đều gánh nặng trên đôi vai già yếu của ông.

 

Khi đứa cháu gái Hồ Thị Thái Bình (con gái chị Nghĩa) thi đỗ đại học đó là niềm vui của cả gia đình. Nhưng nhà nghèo, mẹ bị mù, ông thì già yếu nên Bình không muốn đi học để đi làm có kiếm tiền giúp đỡ thêm cho ông ngoại. Thương đứa cháu gái nên ông đã động viên Bình đi học, ông cố gắng làm việc nhiều hơn để có thêm tiền cho cháu đóng học phí. Mỗi ngày Bình phải đạp xe trên 10 km để đến trường.

 

Trần Thành

Đang được quan tâm