Thứ ba, 31/10/2017 - 10:45

Quảng Trị: Trao hơn 14 triệu đồng đến người đàn ông nguy kịch vì bệnh ung thư phổi

Dân trí

Bị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, anh Trần Cảnh (44 tuổi), ở thôn Lễ Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, đang phải trải qua đau đớn tột cùng, giành giật với sự sống từng giờ, từng phút.

PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương đã trở lại thăm hoàn cảnh của anh Trần Cảnh và chị Lê Thị Lan, ở thôn Lễ Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Mang trên mình căn bệnh ung thư phổi, nay đã di căn, anh Cảnh chỉ nằm một chỗ. Hiện cơ thể anh đã bị liệt một nửa thân dưới, không còn vận động được. Để duy trì sự sống cho anh, người thân phải sử dụng thuốc để truyền trực tiếp, còn các loại thuốc khác không còn phát huy tác dụng.

Người vợ tảo tần chăm sóc cho chồng sớm hôm là chị Lê Thị Lan cũng bị mắc căn bệnh U xơ tử cung nhiều năm qua. Bên cạnh đó, 4 đứa con còn quá nhỏ dại, cháu cuối chỉ mới 18 tháng tuổi.

Anh Cảnh đang mang trên mình căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối
Anh Cảnh đang mang trên mình căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối

Trước đó, bài viết: "Ba ơi, hãy tỉnh dậy, đừng bỏ chúng con mà đi lúc này !", được đăng tải trên báo Dân trí, kể về hoàn cảnh của gia đình anh đã lay động nhiều trái tim bạn đọc trong và ngoài nước. Chồng bị bệnh nặng, chưa biết còn sống được bao lâu, vợ cũng mang bệnh tật nhiều năm qua, khiến gia đình ngày càng rơi vào cảnh khó khăn, túng quẫn. Đáng thương hơn là 4 đứa con của anh chị còn quá thơ dại, tương lai chưa biết đi về đâu.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Cảnh, nhiều bạn đọc đã đồng cảm với hai vợ chồng cùng các cháu. Thông qua Qũy Nhân ái của Báo Dân trí, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã hỗ trợ để giúp anh Cảnh mua thuốc thang điều trị bệnh.

Thay mặt bạn đọc, bà Lê Thị Huệ - Phó Chủ tịch HĐND xã Gio Phong, huyện Gio Linh đã trao số tiền 14.200.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ cho gia đình chị Lan.

Bà Lê Thị Huệ - Phó Chủ tịch HĐND xã Gio Phong trao số tiền 14.200.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình
Bà Lê Thị Huệ - Phó Chủ tịch HĐND xã Gio Phong trao số tiền 14.200.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình

Đón nhận số tiền bạn đọc gửi tặng, chị Lan xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ vợ chồng anh chị và các cháu trong tình cảnh khó khăn.

Về phía chính quyền địa phương, bà Lê Thị Huệ - Phó Chủ tịch HĐND xã Gio Phong cũng chia sẻ với sự khó khăn của gia đình anh Cảnh.

Anh Cảnh đã bị liệt nửa thân dưới nên chỉ nằm một chỗ
Anh Cảnh đã bị liệt nửa thân dưới nên chỉ nằm một chỗ

“Hai vợ chồng cùng bị bệnh tật hiểm nghèo, các con còn quá nhỏ dại nên hoàn cảnh hết sức khó khăn. Sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân hảo tâm là tình cảm quý báu giúp gia đình có thêm niềm tin, nghị lực để chống chọi với bệnh tật”, bà Huệ bày tỏ.

Qua đây, bà Huệ cũng thay mặt địa phương gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí và bạn đọc cả nước đã giúp đỡ gia đình anh Cảnh trong thời gian qua.

Đăng Đức

Từ khóa: