Kon Tum

Quà nhân ái giúp gia đình bà Y Ngoal mua bò

(Dân trí)- Chiều 30/8, đại diện báo Dân trí đã thay mặt bạn đọc đến thăm và trao tặng số tiền 4.980.000 đồng cho gia đình bà Y Ngoal- nhân vật trong bài viết “Hái xoài bị ngã, người đàn ông dân tộc Xơ Đăng liệt tứ chi”

Khi chúng tôi đến, bà Y Ngoal vẫn loay hoay dưới bếp. Có lẽ do người bạn đời mới mất nên bà chẳng buồn quan tâm lắm ai đang đến nhà mình. Còn A Đuôi, con trai bà Ngoal liền nhận ra chúng tôi và dẫn vào chỗ mẹ. Đuôi cho biết, từ ngày bố mất, mẹ em rất buồn chỉ ngồi cả ngày dưới bếp và ít nói hẳn.

Chị Y Dim, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Psi cho biết, gia đình bà Ngoal thuộc diện hộ nghèo. Cuộc sống gia đình rất vất vả, trước đây, cách đây vài tháng, A Đuôi sau khi đi lao động ở nước ngoài, do công ty phá sản nên Đuôi phải về nước trong tình cảnh không có lấy một bộ quần áo lành lặn để mặc. Đã vậy, người trụ cột trong gia đình là ông Đuô lại bị bệnh rồi chết khiến cuộc sống gia đình họ lại càng khó khăn hơn.

Chị Y Dim (bên trái) thay mặt bạn đọc tặng quà cho gia đình bà Ngoal
Chị Y Dim (bên trái) thay mặt bạn đọc tặng quà cho gia đình bà Ngoal
Chị Y Dim (bên trái) thay mặt bạn đọc tặng quà cho gia đình bà Ngoal

Chính vì vậy, sau khi được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, cuộc sống của mẹ con bà Ngoal đã đỡ vất vả hơn. Đuôi cho biết, số tiền gần 13 triệu lần trước bạn đọc ủng hộ, em và mẹ đã mua một con bò về làm giống, còn lại một ít thì Đuôi để mua quần áo, đồ dùng học tập cho 4 đứa em đến trường vào đầu năm học này.

Chị Y Dim bày tỏ: “Bà Ngoal không thạo tiếng phổ thông, nên lần trước nhận tiền bà nói với mình không biết làm sao để cảm ơn những người đã giúp đỡ gia đình nhà bà được. Mình cũng thay mặt gia đình bà cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc đã quan tâm, giúp đỡ người dân ở xã mình. Thấy gia đình bà Ngoal khá khó khăn, mình không giúp được nhà bà ấy nhiều, trước đây thỉnh thoảng mình có cho gạo thôi. Chính vì vậy, bây giờ được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, cuộc sống gia đình bà đã tốt hơn nên mình cũng thấy rất mừng cho người dân của mình. Mình sẽ giám sát số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ để gia đình bà mua bò và sử dụng đúng mục đích, không để họ dùng lãng phí hay người khác lợi dụng”.

Thiên Thư

Đang được quan tâm