Ông bố trẻ bị điện cao thế phóng cụt tay chân được giúp đỡ hơn 120 triệu đồng

(Dân trí) - Đang đi làm hàn xì, Hà Văn Cường bị dòng điện cao thế phóng xuống khiến em rơi vào tình trạng “thập tử nhất sinh”. Hai tay và chân phải vì hoại tử quá nặng nên phải cắt cụt, chân trái bị cắt mất 3 ngón và đang điều trị tích cực.

Là ông bố đơn thân nuôi con nhỏ, từ lâu Cường là chỗ dựa cho con gái và bố mẹ đã già yếu. Mọi thu nhập trong gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào đồng lương đi hàn xì của em.

Không may mắn ngày 26/9 vừa qua khi đang làm cho người dân trong huyện, em bị dòng điện cao thế phóng xuống nên phải đưa đi cấp cứu khẩn cấp trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.

Ông bố trẻ bị điện cao thế phóng cụt tay chân được giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 1
Bị điện cao thế phóng xuống người khiến Cường phải cắt bỏ 2 tay và chân phải.

Tại Viện Bỏng quốc gia, Cường có chỉ định cắt cụt 2 tay và chân bên phải vì hoại tử quá nặng không thể giữ lại được nữa. Việc điều trị vô cùng tốn kém vì Cường không có bảo hiểm y tế nên gia đình đã nhiều lần có ý định xin bác sĩ cho em về nhà, chấp nhận cái chết.

Cảm thương cho hoàn cảnh bi đát của Cường, nhiều tấm lòng bạn đọc báo Dân trí đã được gửi về giúp đỡ. Tại bệnh viện, bạn bè cũng như những người đọc báo qua thăm em rất đông khiến Cường phần nào thấy nguôi ngoai nỗi đau đớn mà mình đang phải chịu đựng.

Xúc động trước tình cảm mà mọi người dành cho, Cường tâm sự: “Em giờ xác định là khó làm được việc nặng, ước mơ của em là có thể lắp được 2 cánh tay giả để em tự phục vụ bản thân mình và giúp được việc gì đó cho bố mẹ em. Con gái em còn nhỏ quá, cháu năm nay mới vào lớp 1 mà bố lại bị như thế này, thật lòng em nghĩ đến con là lại không chịu đựng được”.

Ông bố trẻ bị điện cao thế phóng cụt tay chân được giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 2
Em xác định giờ không làm được việc nặng nữa, em khao khát có thể lắp được tay giả để phục vụ bản thân mình và giúp bố mẹ làm những việc nhẹ nhàng.
Ông bố trẻ bị điện cao thế phóng cụt tay chân được giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 3
Chân trái của Cường đã bị cắt cụt 3 ngón chân và hiện tổn thương vẫn rất nặng.

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên vợ chồng Cường đã chia tay từ lâu. Bé Trà My 6 tuổi ở cùng bố và ông bà nội đã già yếu. Đợt này bố bị tai nạn, phải ở viện lâu nên thi thoảng mọi người cũng cho My xuống thăm. Ban đầu em không nhận ra bố nên khóc òa tai viện, em liên tục hỏi “tay bố đâu, chân bố đâu” khiến Cường cũng không cầm lòng được.

“Con bé nó còn nhỏ chưa hiểu gì, ở nhà thì cứ khóc nhớ bố nên ông bà buộc phải cho xuống viện thăm. Con xuống đến đây thấy bố như thế này thì ban đầu sợ lắm, còn khóc toáng lên. Giờ thì con hiểu nên thương bố lắm” – Anh Nguyễn Văn Tiến (anh rể của em Cường) kể chuyện.

Ông bố trẻ bị điện cao thế phóng cụt tay chân được giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 4
Cán bộ phòng CTXH Viện Bỏng quốc gia thay mặt trao quà của bạn đọc báo Dân trí đến em Cường.

Thiếu thốn tình cảm của mẹ từ nhỏ nên mọi tình yêu thương, Trà My dành cho cả bố. Thương con còn quá nhỏ và bố mẹ đã già nên Cường càng lo lắng cuộc sống của cả gia đình ở thời điểm hiện tại và cả sau này. Nỗi trăn trở của em, chúng tôi đều hiểu nên ai cũng mong muốn được chia sẻ, đỡ đần được phần nào đó cho em.

Ông bố trẻ bị điện cao thế phóng cụt tay chân được giúp đỡ hơn 120 triệu đồng - 5
Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, Cường có thêm niềm tin vào việc điều trị bệnh của mình.

Tại Viện Bỏng quốc gia, PV Dân trí cùng bác sĩ Ngô Minh Đức – Phó phòng kế hoạch tổng hợp và đại diện tổ công tác xã hội bệnh viện trao đến Cường số tiền 120.900.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ tuần 4/10. Xúc động vì món quà lớn, Cường gửi lời cám ơn đến bệnh viện và quý báo đã giúp đỡ. Có số tiền này, em cũng yên tâm hơn nhiều trong việc tiếp tục điều trị tại bệnh viện để mong một ngày không xa được xuất viện trở về nhà.

Phạm Oanh