Thứ năm, 23/01/2020 - 09:47

Những hình ảnh cảm động của bạn đọc Dân trí hỗ trợ "nóng" 4 em thơ mồ côi cha đón Tết

Dân trí

Xót thương tình cảnh quá bi đát của 4 con thơ trong bài viết “Đau xé lòng người cha nghèo tử vong khi dắt con thơ ra đồng kiếm ăn ngày áp Tết”, ngay khi bài báo đăng tải đã chạm đến trái tim của hàng vạn bạn đọc, nhà hảo tâm ngay lập tức hỗ trợ "nóng" bánh chưng cùng 50 triệu đồng để các cháu kịp thời đón Tết.

Những hình ảnh cảm động của bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng 4 em thơ mồ côi cha đón Tết - 1

Như Dân trí đã thông tin, đêm 13/1/2020, để có tiền lo cho người vợ bị bệnh nặng và 4 đứa con nhỏ có miếng cơm ngày cận Tết, anh Trần Văn Nam (32 tuổi, ở thôn Đông Phong, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) dắt theo hai con nhỏ đi bắt cua đồng. Không may, khi đang lội trên ruộng người cha nghèo lên cơn động kinh, rơi xuống mương nước tử vong.

Những hình ảnh cảm động của bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng 4 em thơ mồ côi cha đón Tết - 2

Cha chết đột ngột, mẹ bị bệnh nặng, nên 4 đứa con thơ, đứa lớn là Trần Thị Hoài (lớp 5), hai con trai sinh đôi là Trần Văn Hân và Trần Văn Hoan (học lớp 3),  cháu thứ 4 Trần Văn Hoàn (4 tuổi), sống cảnh đói khát khi Tết đã về ngoài ngõ.

Những hình ảnh cảm động của bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng 4 em thơ mồ côi cha đón Tết - 3

Ngay sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải tình cảnh của các cháu, thông qua tài khoản của anh Nguyễn Quốc Hiệp - Hội Khuyến học huyện Can Lộc, Hà Tĩnh (người suốt cả tuần qua đôn đáo khắp nơi kêu gọi cộng đồng giúp đỡ để phần nào lo cho 4 đứa trẻ) đã hỗ trợ cho các bé hơn 100 triệu đồng, cùng một số quà giúp các cháu thoát cảnh đói khát dịp Tết.

Những hình ảnh cảm động của bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng 4 em thơ mồ côi cha đón Tết - 4

Số tiền còn lại, đại diện chính quyền huyện Can Lộc, cùng cấp ủy, chính quyền xã Thượng Lộc, đại diện báo Dân trí thống nhất sẽ trao sau Tết. Số tiền này cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng sẽ được nhập lại làm sổ tiết kiệm cho các cháu ăn học lâu dài. Phía gia đình chị Hòa rất đồng ý với phương án này.

Những hình ảnh cảm động của bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng 4 em thơ mồ côi cha đón Tết - 5

Trưa ngày 22/1, Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng báo Dân trí tại Bắc miền Trung cùng đại diện chính quyền huyện Can Lộc, cùng cấp ủy, chính quyền xã Thượng Lộc trao "nóng" số tiền 50.000.000 đồng cho 5 mẹ chị Hòa.

Những hình ảnh cảm động của bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng 4 em thơ mồ côi cha đón Tết - 6

Trong buổi trao quà hỗ trợ nóng của bạn đọc Báo Dân trí, ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc đã giao cho đại diện chính quyền xã Thượng Lộc không để 4 cháu hoàn cảnh này sống cảnh thiếu thốn trong dịp Tết.

Ông Cường cũng giao chính quyền xã lên phương án, trình kinh phí khắc phục, sửa chữa lại ngôi nhà của 4 cháu thơ vì căn nhà đã quá xuống cấp, nứt nẻ đe dọa tính mạng của mấy mẹ con. Chính quyền xã Thượng Lộc đã cam kết, sau Tết sẽ triển khai chỉ đạo của PCT UBND huyện Can Lộc.

Những hình ảnh cảm động của bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng 4 em thơ mồ côi cha đón Tết - 7

Ghi nhận của PV Dân trí, sau khi báo đăng tải bài viết về hoàn cảnh của 4 cháu thơ bất hạnh, rất nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp đến nhà để trao quà sẻ chia, kịp thời giúp người mẹ bệnh tật lo cho 4 con thơ có Tết.

Những hình ảnh cảm động của bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng 4 em thơ mồ côi cha đón Tết - 8

Nhiều nhà hảo tâm còn mua cả bánh kẹo, bánh chưng, động viên người mẹ bệnh tật cố gắng làm điểm tựa tinh thần để 4 con thơ phần nào vơi đi nỗi đau mất bố.

Những hình ảnh cảm động của bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng 4 em thơ mồ côi cha đón Tết - 9

Tiếp nhận quà hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, gia đình chị Hòa gửi lời cảm ơn sâu nặng tới các nhà hảo tâm đã quan tâm, sẻ chia với 4 đứa con thơ và người mẹ bệnh tật. "Thật ấm lòng với trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, bà con thôn xóm, tình cảm của tất cả các nhà hảo tâm dành cho các cháu những ngày qua. Chúng tôi xin cảm tạ tới tất cả đơn vị, các nhà hảo tâm. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để các cháu có đủ hơi ấm trong dịp Tết cũng như chuỗi ngày khó khăn sắp tới"- ông Trần Văn Đàn (ông nội của 4 cháu) ấm lòng chia sẻ.  

Văn Dũng