Nhờ bạn đọc Dân trí hỗ trợ, cuộc sống của người phụ nữ bệnh tật đã đổi thay

(Dân trí) - Nhiều năm tháng sống trong cảnh bệnh tật, nợ nần chất chồng nhưng nhờ bạn đọc Dân trí hỗ trợ, chị Dung có tiền chữa bệnh và trả xong món nợ 50 triệu đồng, con gái chị cũng được đi học nghề.

Ngày 28/10, PV Dân trí cùng ông Nguyễn Văn Em – Chủ tịch UBMTTQVN phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đến thăm và trao tới gia đình chị Huỳnh Ngọc Dung số tiền 33.072.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc giúp chị Dung trong tuần 4, 5 tháng 9 và tuần 1 tháng 10.

Chị Huỳnh Ngọc Dung là nhân vật trong bài viết: “Thương hoàn cảnh gia đình có 12 người sống trong một căn nhà cùng 3 chiếc xe lăn” được báo Dân trí phản ánh vào 22/9.

Chị Dung cho biết, ngày 30/10 là đến lịch hẹn chị lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh tái khám. Mỗi tháng chị phải đi một lần, tính đến nay đã 12 lần tái khám và người theo suốt hành trình chữa bệnh của chị là người mẹ đã hơn 70 tuổi.

Nhờ bạn đọc Dân trí hỗ trợ, cuộc sống của người phụ nữ bệnh tật đã đổi thay - 1

Đại diện bạn đọc, PV Dân trí trao số tiền 33.072.000 đồng đến chị Huỳnh Ngọc Dung

Theo chị Dung, nhờ tình thương của mẹ và sự tận tâm chữa trị của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã giúp chị hồi sinh kỳ diệu khi hơn một năm trước đây chị nằm một chỗ nhưng nay chị có thể đi lại, dù là quãng đường ngắn.

Điều khiến chị rơi nước mắt khi gặp lại chúng tôi là khoản nợ hơn 50 triệu đồng chị đã trả xong. Theo chị, món nợ này chị đã vay nhiều năm qua để chữa bệnh cho chồng và bản thân. Điều thứ hai làm chị vui sướng hơn là tâm nguyện đứa con gái lớn được học pha chế đã thành hiện thực.

Nhờ bạn đọc Dân trí hỗ trợ, cuộc sống của người phụ nữ bệnh tật đã đổi thay - 2

Cháu Huỳnh Ngọc Thảo Nguyên được chị Nguyễn Lê Vân Tuyết - Cơ sở Dạy nghề Bếp Bar nhận vào học pha chế, làm bánh... hoàn tiền miễn phí

Chị Dung bùi ngùi chia sẻ: “Gia đình tôi cám ơn bạn đọc báo Dân trí và chính quyền địa phương nhiều lắm. Chính nhờ sự quan tâm và giúp đỡ của các nhà hảo tâm đã giúp tôi có tiền trả nợ, con gái có điều kiện đi học pha chế không phải tốn tiền. Còn một ít tiền, tôi dành chữa bệnh, cầu mong sớm khỏe mạnh để tôi đi làm  lo cho hai cháu nhỏ ăn học đến nơi đến trốn”.

Sau khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh của gia đình chị Dung, chủ quán Bếp Bar (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) đã nhận cháu Huỳnh Ngọc Thảo Nguyên vào học pha chế. Chủ cơ sở này ngoài việc miễn toàn bộ học phí, tiền học liệu cho Thảo Nguyên thì còn tạo điều kiện cho Thảo Nguyên ở lại cơ sở phụ việc, giúp Nguyên có một khoản tiền trong thời gian đi học pha chế.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Em gửi lời cảm ơn quý bạn đọc đã hỗ trợ gia đình chị Dung trong lúc ngặt nghèo. Ông cũng mong gia đình chị Dung sử dụng số tiền bạn đọc vào những việc cần thiết nhất, như việc điều trị bệnh, việc học hành của các con chị Dung trong thời gian tới.