Thứ sáu, 01/05/2020 - 06:25

Người vợ bệnh tật nuôi 3 con thơ được bạn đọc giúp đỡ hơn 83 triệu đồng

Dân trí

Ngày 30/4, PV Dân trí đã tới trao số tiền 83,760,000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình người mẹ nghèo bệnh tật nuôi 3 đứa con thơ sau cái chết của chồng.

Anh Nguyễn Xuân Lâm (SN 1983) đã từng kết hôn và có một người con. Do căn bệnh nên người vợ bỏ bố con anh mà ra đi. Một mình anh tiếp tục làm lụng nuôi con.

Người vợ bệnh tật nuôi 3 con thơ được bạn đọc giúp đỡ hơn 83 triệu đồng - 1

Bốn mẹ con chị Vân gặp khó khăn khi người chồng đột ngột ra đi

Đến năm 2011, anh gặp chị Phan Thị Vân (SN 1982), người cùng làng. Chị Vân sức khỏe yếu, cũng mắc chứng động kinh nhẹ, lại bị hỏng một mắt lúc còn nhỏ nên cũng long đong chuyện tình duyên.

Có lẽ thấu cảm được sự mất mát, thiệt thòi của bản thân, nên 2 người tìm được sự đồng cảm và nên duyên vợ chồng. Sau đó, vợ chồng sinh thêm được 2 người con trai kháu khỉnh.

Anh Lâm hằng ngày đi làm thuê, làm mướn để kiếm tiền, còn chị Vân ở nhà chăm sóc cho 3 đứa con nhỏ. Thế nhưng, cuộc sống bình yên, êm đềm ấy chưa được bao lâu thì biến cố đã xảy đến gia đình chị.

Người vợ bệnh tật nuôi 3 con thơ được bạn đọc giúp đỡ hơn 83 triệu đồng - 2

Em Nguyễn Đôn Hòa mới 4 tuổi ngơ ngác trước cái chết của cha

Khi mọi người đang vui xuân, đón tết thì chồng chị ra đồng bắt cua, bắt cá, kiếm thêm chút tiền lo cho các con. Nhưng, đó cũng là ngày anh mãi mãi không trở về nhà nữa.

Anh Lâm bị trượt chân ngã, đầu đập vào bê tông, khi người dân phát hiện thì mọi việc đã quá muộn. Anh ra đi để lại người vợ bệnh tật và ba đứa con thơ.

Đứa đầu là Nguyễn Hoàng Sinh (SN 2006) học lớp 8, đứa thứ 2 là Nguyễn Huy Khánh (SN 2012) học lớp 2 và Nguyễn Đôn Hòa mới 4 tuổi.

Người vợ bệnh tật nuôi 3 con thơ được bạn đọc giúp đỡ hơn 83 triệu đồng - 3

Ngày 30/4, PV Dân trí đã tới trao số tiền 83,760,000 đồng tới gia đình chị Phan Thị Vân

Từ nay, 3 đứa trẻ sẽ không còn được gặp bố nữa, cuộc sống vốn đã khó khăn, thì nay sẽ càng khó khăn chồng chất hơn gấp bội.

Chị Vân bị chứng động kinh, con mắt trái của chị lại bị hỏng khi còn nhỏ, nên chị làm việc gì cũng hết sức khó khăn và hạn chế.

Sau khi hoàn cảnh gia đình chị Vân được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc.

Đón nhận những tấm lòng từ bạn đọc báo Dân trí, chị Vân chia sẻ: “Lúc gia đình gặp khó khăn nhất thì nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, báo Dân trí. Gia đình em biết ơn rất nhiều”.

Xuân Sinh

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất