Chủ nhật, 13/09/2020 - 06:17

Người phụ nữ sinh con tại phòng cấp cứu được bạn đọc giúp đỡ 238 triệu đồng

Dân trí

Viêm phổi và nhiễm trùng huyết rất nặng, Giàng sinh non con ngay tại phòng cấp cứu bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Mặc dù được các bác sĩ ở dây tận tình chăm sóc nhưng cháu bé không qua khỏi.

Ngày 12/9, phóng viên Dân trí trở lại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thăm sản phụ Tráng Thị Giàng là người dân tộc H’Mông quê (Mộc Châu, Sơn La). Gặp lại chúng tôi, anh Giàng A Kỷ (chồng của Giàng) vui mừng chia sẻ: "Vợ em hết bệnh rồi, bác sĩ bảo đã khỏi hoàn toàn không cần phải điều trị thêm gì nữa. Xuất viện về nhà ăn uống tẩm bổ thêm thôi. Em biết ơn Bệnh viện, Bác sĩ và các nhà hảo tâm nhiều lắm”.

Người phụ nữ sinh con tại phòng cấp cứu được bạn đọc giúp đỡ 238 triệu đồng - 1
Đại diện bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thay mặt bạn đọc trao quà tới vợ chồng Tráng Thị Giàng

Tráng Thị Giàng không nói được tiếng kinh, Giàng ngồi cạnh thi thoảng lại quay sang hỏi chồng bằng tiếng dân tộc của mình. Nghe Giàng nói xong, Giàng A Kỷ dịch lại lời vợ, vợ em bảo cám ơn các Y, Bác sĩ, phòng Công tác xã hội và các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí nhiều lắm.

Cũng trong lần vào thăm này, phóng viên Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác xã hội đã thay mặt bạn đọc trao tới vợ chồng Tráng Thị Giàng số tiền 238.660.000đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua chương trình Nhân ái báo Dân trí.

Người phụ nữ sinh con tại phòng cấp cứu được bạn đọc giúp đỡ 238 triệu đồng - 2

Bác sĩ ân cần chia sẻ, động viên Tráng Thị Giàng 

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí, chị Nguyễn Thị Thanh, cán bộ phòng Công tác xã hội nghẹn ngào nói: “Chúng tôi rất trân trọng và cám ơn tấm lòng nhân ái của bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm giúp đỡ bệnh nhân của viện nói chung và bệnh nhân Tráng Thị Giàng nói riêng. Rất mừng là Giàng đã khỏi hoàn toàn, em không phải điều trị, uống thuốc cũng như tái khám lại nữa".

Giọng chị Thành buồn buồn nói, có một điều hơi buồn khi niềm vui không được trọn vẹn là cháu bé con của Giàng đã không qua khỏi cách đây 1 tuần, mặc dù đã được các bác sĩ ở đây tận tình không quản ngày đêm chăm sóc. Chúng tôi đã cố gắng động viên cả 2 vợ chồng.

Hiện tại thì sức khỏe của Giàng rất tốt, tâm lý cả 2 vợ chồng đã ổn định. Chúng tôi cũng hướng dẫn vợ chồng Giàng sau khi xuất viện sử dụng số tiền bạn đọc hợp lý để phát triển kinh tế.

Người phụ nữ sinh con tại phòng cấp cứu được bạn đọc giúp đỡ 238 triệu đồng - 3
Người phụ nữ sinh con tại phòng cấp cứu được bạn đọc giúp đỡ 238 triệu đồng - 4
Chỉ 1 tháng trước, tình trạng của Giàng hết sức nguy kịch do viêm phổi và nhiễm khuẩn huyết nặng

Tráng Thị Giàng (19 tuổi) là hoàn cảnh đáng thương được báo Dân trí đưa tin qua bài viết: “Xót xa sản phụ bất ngờ sinh tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương”.

Giàng là người dân tộc H’Mông quê (Mộc Châu, Sơn La). Giàng nhập viện trong tình trạng viêm phổi và nhiễm trùng huyết rất nặng, em sinh non con ở tuần thai thứ 34 ngay tại phòng cấp cứu bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tình trạng của Giàng lúc đó rất nguy kịch. Em bị viêm phổi và nhiễm khuẩn huyết rất nặng, tổn thương phổi lan tỏa hai bên. Giàng đang phải thở máy và điều trị tích cực. Do bệnh quá nặng, lại mất nhiều sức lực sinh con, cơ thể vốn đã thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, nên Giàng phải sử dụng nhiều loại thuốc và dinh dưỡng ngoài bảo hiểm y tế rất đắt tiền, trong khi hoàn cảnh gia đình Giàng quá khó khăn.

Sống ở vùng núi cao đặc biệt khó khăn, vợ chồng Kỷ chỉ biết trông chờ vào cái nương, cái rẫy, nên để lo cái ăn hàng ngày còn khó. Đến khi gặp nạn, gia đình không có bất cứ thứ gì để bán, hay cầm cố.

Người phụ nữ sinh con tại phòng cấp cứu được bạn đọc giúp đỡ 238 triệu đồng - 5
Hiện tại Giàng đã khỏi hoàn toàn, sau khi xuất viện không phải điều trị, uống thuốc hay tái khám lại.

Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí cùng tập thể Y, Bác sĩ, phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Giàng đã hồi phục một cách kì diệu. Hiện tại Giàng đã khỏi bệnh hoàn toàn, sau khi xuất viện em không cần phải điều trị, sử dụng thuốc hay tái khám lại.

Hương Hồng

Đáng quan tâm