1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người phụ nữ nghèo xúc động đón nhận hơn 185 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ

Thúy Diễm

(Dân trí) - Đón nhận số tiền hơn 185 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bà Tân nghẹn ngào xúc động vì cả đời bà chưa bao giờ dám mơ số tiền lớn đến như vậy để lo chữa bệnh cho chồng con.

Ngày 25/6, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk phối hợp cùng chính quyền huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã đến thăm hỏi và trao tặng gia đình bà Võ Thị Tân (thôn 2A, xã Hòa Tiến) số tiền 185.784.299 đồng, của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí, trong tuần 4/5 và tuần 1, tuần 2 tháng 6. 

Người phụ nữ nghèo xúc động đón nhận hơn 185 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ - 1

PV báo Dân trí (thứ 2 từ trái qua phải), cùng lãnh đạo huyện Krông Pắk trao số tiền 185.784.299 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Võ Thị Tân.

Trân trọng đón nhận số tiền lớn từ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc, bà Tân không giấu được niềm hạnh phúc, xúc động.

Bà chia sẻ, "số tiền này dù có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ đến, gia đình tôi rất biết ơn bạn đọc báo Dân trí đã đồng cảm, giúp đỡ chúng tôi trong lúc khó khăn và kiệt quệ nhất. Có tiền tôi cũng an tâm để chữa trị cho chồng, cho con mà không nghĩ đến cảnh buông xuôi như trước nữa".

Người phụ nữ nghèo xúc động đón nhận hơn 185 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ - 2

Bà Tân xúc động khi số tiền lớn này sẽ giúp rất nhiều cho việc chữa trị bệnh cho chồng và con trai.

Bà Tân cũng cho biết thêm, ngoài số tiền 185.784.299 đồng mà bạn đọc ủng hộ thông qua Báo điện tử Dân trí, bà còn nhận được hơn 100 triệu đồng từ các nhà hảo tâm đến hỗ trợ trực tiếp gia đình bà. Tổng cộng đến nay, gia đình bà nhận được khoảng 300 triệu đồng.

"Lúc này tôi mới biết được có rất nhiều người tốt, rộng lòng hảo tâm sẵn sàng giúp đỡ những gia đình khốn khổ như chúng tôi. Tôi xin đại diện gia đình cảm ơn tất cả và xin hứa sẽ sử dụng số tiền tiết kiệm, đúng mục đích để không phụ lòng của mọi người", bà Tân cho hay.

Tại buổi trao tiền, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, thay mặt chính quyền gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí cùng lãnh đạo báo đã có những hoạt động nhân ái rất thiết thực.

"Số tiền nhân ái này chắc chắn sẽ giúp được cho gia đình chị Tân rất nhiều trong quá trình chữa bệnh sắp tới cho chồng và con. Huyện chúng tôi ghi nhận hoạt động ý nghĩa của báo Dân trí và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa đến những mảnh đời khó khăn khác", Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk nhắn gửi.

Người phụ nữ nghèo xúc động đón nhận hơn 185 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ - 3

Gia đình bà Tân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình lúc khó khăn nhất.

Trước đó, báo Dân trí đã có bài phản ánh về hoàn cảnh bà Võ Thị Tân qua bài viết: "Quặn lòng cảnh người phụ nữ chới với trong kiệt cùng nỗi đau dồn dập" Gia cảnh vợ chồng bà Tân khá khó khăn nhưng vẫn lo lắng làm lụng để nuôi hai con trai được ăn học.

Vào năm 2019, chồng bà Tân bất ngờ bị ung thư phổi và buộc phải hóa trị lâu dài. Do không có bảo hiểm, số tiền chi phí điều trị rất lớn khiến bà phải vay mượn khắp nơi để đưa chồng đi hóa trị ở TPHCM.

Vào tháng 4/2021, khi bà đang đưa chồng chữa bệnh ở TPHCM thì nhận hung tin người con trai út bị té ngã xe bị chấn thương sọ não nặng. Bà Tân lại tất tả bắt xe khách về lên bệnh viện chăm con.

Người phụ nữ nghèo xúc động đón nhận hơn 185 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ - 4

Bà Tân thời điểm còn nằm viện và chưa biết tương lai gia đình sẽ ra sao.

Trong một lần từ nhà lên viện, bà Tân bị tai nạn gãy xương hàm cũng phải nhập viện mổ. Cả gia đình 3 người cùng nằm viện và bệnh tật nên khó khăn vô cùng.

Trước gia cảnh của bà Tân, bạn đọc báo Dân trí đã chia sẻ, hỗ trợ giúp bà có chi phí điều trị ung thư cho chồng và chăm lo cho người con trai út bị di chứng chấn thương sọ não.