Chủ nhật, 03/01/2021 - 03:54

Người phụ nữ mất con, nằm liệt được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng

Dân trí

Cảm thương hoàn cảnh của chị Triều, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ gia đình chị hơn 140 triệu đồng, để anh chị an tâm chữa bệnh.

Ngày 2/1/2021, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình chị chị Nguyễn Thị Triều, (sinh năm 1986, huyện Sơn Động, tỉnh bắc Giang), số tiền 39,917,000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ qua Chương trình Nhân ái.

Chị Triều là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Số phận nghiệt ngã của người phụ nữ đau đớn mất con, nằm liệt giường", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Người phụ nữ mất con, nằm liệt được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng - 1
Anh Tuấn cùng đại diện phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Anh Kiều Văn Tuấn (sinh năm 1984 chồng chị Triều) cho biết, ngay sau khi biết thông tin hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, nhiều nhà hảo tâm, bạn bè đã chia sẻ  giúp đỡ. Tại bệnh viện và qua số tài khoản cá nhân, anh Tuấn được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 100 triệu đồng.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, gia đình anh Tuấn được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 140 triệu đồng.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành cho gia đình mình, anh Tuấn xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí đọc trong nước và nước ngoài cùng các nhà hảo tâm và tập thể Y, Bác sĩ thời gian qua đã luôn yêu thương giúp đỡ gia đình anh.

Anh Tuấn cho biết, hiện tại sức khỏe của chị Triều đã có tiến triển, vừa rồi anh đã xin đưa vợ về bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang để tiện chăm sóc.

"Số tiền trên là phao cứu sinh cho gia đình em, giúp em an tâm tiếp tục chạy chữa cho vợ. Gia đình em xin trân trọng và biết ơn những tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ trong suốt thời gian qua", anh Tuấn nói.

Như đã đưa tin trước đó, sau khi kết hôn 7 năm mà chị Triều vẫn chưa một lần có cơ hội được làm mẹ. Lo lắng 2 vợ chồng đưa nhau đi khám, thì phát hiện chị Triều mắc bệnh hiếm muộn. Cách duy nhất để anh chị có con là làm thụ tinh nhân tạo.

Người phụ nữ mất con, nằm liệt được bạn đọc giúp đỡ hơn 140 triệu đồng - 2
Anh Tuấn (chồng chị Triều) cho biết số tiền được các nhà hảo tâm giúp đỡ như phao cứu sinh giúp gia đình anh qua cơn hoạn nạn. Hiện gia đình anh rất an tâm tiếp tục chữa bệnh cho chị Triều

Bán hết mọi thứ trong nhà, vay anh em họ hàng thêm 130 triệu đồng nữa, anh chị lên Hà Nội chữa trị… Khi bác sĩ cho biết, chị Triều có thai, đôi vợ chồng hiếm muộn này sung sướng, mừng rơi nước mắt.

Nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi cái thai được 5 tháng tuổi, chị Triều thấy người mệt mỏi, sốt liên tục nhiều ngày không dứt. Đứa con mà cha mẹ ngày đêm mong ngóng cũng không giữ được, đành phải rứt ruột rời bỏ. Mất con, chị Triều suy sụp nhanh chóng.

Thấy vợ vẫn sốt triền miên, với các cơn ho kéo dài, lo sợ cho tính mạng người vợ, anh Tuấn đưa vợ đến bệnh viện Phổi Quảng Ninh chữa trị. Rồi chuyển lên bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), ở đây các bác sĩ cho biết, chị Triều mắc lao kháng thuốc.

Sau thời gian dài tích cực chữa trị, dù đã âm tính với vi khuẩn lao, nhưng chị Triều bị liệt nửa người 2 bên, chân tay co quắp không cử động được. Không đành lòng khi bỗng chốc người vợ yêu quý trở thành người tàn tật, anh Tuấn lại vay mượn đưa vợ sang bệnh viên Châm cứu Trung ương chữa trị.

Hương Hồng

Đáng quan tâm