Bến Tre:

Người mẹ mắc bệnh ung thư đã ra đi

(Dân trí) - Ngày 19/11, ông Nguyễn Hữu Lịnh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã An Bình Tây (Ba Tri, Bến Tre) cho biết bà Nguyễn Thị Tắng vừa qua đời do bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Như Dân trí đã thông tin trong bài “Cha chết, mẹ ung thư, tương lai cậu bé 9 tuổi trở nên mù mịt” kể về hoàn cảnh bà Nguyễn Thị Tắng, SN 1958 (ngụ ấp An Hoà, An Bình Tây, Ba Tri) mắc bệnh khối u buồng trứng ác tính giai đoạn cuối làm bụng phình to. Trước đó năm 2006, chồng bà cũng bệnh ung thư chết phải chôn cất nơi xứ lạ quê người vì nghèo khó. Hiện tại đứa con trai bà Tắng là Nguyễn Trần Trung Tính mới 9 tuổi không nơi nương tựa và có nguy cơ bỏ học giữa chừng.

Mẹ chết bé Trung Tính giờ mồ côi không nơi nương tựa
Mẹ chết bé Trung Tính giờ mồ côi không nơi nương tựa

Ngay sau đó, Tổng biên tập báo Dân trí đã quyết định trao khẩn cấp số tiền 5 triệu đồng trích từ nguồn quỹ nhân ái của báo để giúp gia đình bà Tắng vượt qua khó khăn trước mắt và có tiền đi bệnh viện.

Theo ông Lịnh, Hội chữ thập đỏ xã đã xin được quan tài từ thiện và cùng gia đình lo an táng sau khi hay tin bà Tắng qua đời. Hiện bé Trung Tính đã mồ côi cả cha lẫn mẹ nên Hội chữ thập đỏ cùng chính quyền địa phương đang bàn cách giúp đỡ cháu. Trước mắt bé Trung Tính sẽ ở chung với dì ruột là bà Nguyễn Thị Lan nhà đối diện để ăn học. Về lâu dài, sau khi nhận được số tiền mà các nhà hảo tâm giúp đỡ sẽ giao cho địa phương quản lý và hàng tháng trích ra một phần cho bé Trung Tính ăn học tới nơi tới chốn.

Hoàng Trung

Đang được quan tâm