Thứ sáu, 09/10/2020 - 06:11

Người đàn ông lưng gãy gập hồi hộp giây phút đứng thẳng người

Dân trí

Căn bệnh gù cột sống ngực, khiến thân hình anh Thắng gãy gập như người tập thể dục. Sau khi được phẫu thuật, người đàn ông này đang hồi hộp chờ giây phút được đứng thẳng người.

Gặp lại chúng tôi, anh Nguyễn Văn Thắng nhân vật trong bài viết: "Thương người đàn ông có thân gãy gập đến chơi với con cũng khó" vui mừng cho biết, nhờ tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm cùng tập thể Y, Bác sĩ bệnh viện 108, anh đã được phẫu thuật ngày vào 29/9. Hiện tại anh có thể tự ngồi dậy, không còn thấy tức ngực, khó thở như trước nữa.

“Giờ em đang tập ngồi, sau đó sẽ tập đứng và đi, em rất hồi hộp chờ giây phút được đứng thẳng người sau bao nhiêu năm chờ đợi. Toàn bộ số tiền các nhà hảo tâm và bạn đọc giúp đỡ em đã đóng hết vào viện phí, may mắn là vừa đủ cho ca phẫu thuật”, giọng anh Thắng nghẹn ngào.

Người đàn ông lưng gãy gập hồi hộp giây phút đứng thẳng người - 1

Vợ chồng anh Thắng cùng cán bộ ban Công tác xã hội đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

Ngày 8/10, phóng viên Dân trí cùng cán bộ ban Công tác xã hội và các Y, Bác sĩ bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã tới thăm và trao tặng tới anh Nguyễn Văn Thắng số tiền 117.495.000đ của bạn đọc giúp đỡ qua chương trình Nhân ái của báo Dân trí.

Tại gia đình và qua đường bưu điện, anh Thắng cũng đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ khoảng 80 triệu đồng. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, anh Thắng được các nhà hảo tâm giúp đỡ gần 200 triệu đồng.

Chị Lê Thị Hường (vợ anh Thắng) nói, gia đình vô cùng biết ơn bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ. Số tiền trên không những cứu được anh Thắng mà còn cứu cả gia đình nhỏ của chị. Chị mong rằng anh Thắng mau khỏe lại để về với mẹ già và con trai, chắc rằng mọi người khi gặp lại anh Thắng sẽ thấy rất bất ngờ về diện mạo mới của anh.

Người đàn ông lưng gãy gập hồi hộp giây phút đứng thẳng người - 2

Vợ chồng anh Thắng xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ anh suốt thời gian qua

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bác sĩ Phan Trọng Hậu, Chủ nhiệm khoa Chấn thương chỉnh hình cột sống, Viện Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho biết: “Đến giờ phút này có thể nói ca phẫu thuật cho Thắng đã thành công, hiện Thắng đang được phục hồi chức năng, dự kiến khoảng 2 tuần nữa có thể xuất viện về nhà”.

Bác sĩ Hậu chia sẻ thêm, đây là một trường hợp rất khó khăn cả về bệnh lý lẫn gia cảnh. Để phẫu thuật cho bệnh nhân, khoa trang bị của bệnh viện phải thiết kế một bàn mổ chuyên biệt dành cho bệnh nhân, biến dạng gù rất lớn nên rất khó khăn trong việc nắn chỉnh, dễ gây tổn thương các dây thần kinh.

Quá trình gây mê cho bệnh nhân rất khó khăn, tổng thời gian gây mê và phẫu thuật lên đến 7 tiếng, được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của bệnh viện.

Người đàn ông lưng gãy gập hồi hộp giây phút đứng thẳng người - 3
Người đàn ông lưng gãy gập hồi hộp giây phút đứng thẳng người - 4
Mắc căn bệnh gù cột sống ngực bao năm qua anh Thắng phải sống với thân thân hình gãy gập, ảnh hướng tới chất lượng cuộc sống và tính mạng

“Nhờ sự nỗ lực của bệnh nhân cùng tập thể Y, Bác sĩ, đặc biệt là tấm lòng của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức, ca phẫu thuật đã thành công. Tuy nhiên chúng tôi rất mong chờ bước đi đầu tiên của anh Thắng được đứng thẳng trở lại. Đó không chỉ là niềm vui, hy vọng của người bệnh và gia đình, còn là niềm hạnh phúc của những người làm Công tác xã hội như chúng tôi”, chị Nguyễn Thị Thùy Linh, Hành chính Trưởng ban Công tác xã hội, bệnh viện Trung ương quân đội 108  nói.

Như đã đưa tin trước đó, anh Nguyễn Văn Thắng bị gù cột sống ngực do viêm cột sống dính khớp rất nặng, cần phải phẫu thuật sớm, vì không những căn bệnh ảnh hưởng tới chất lượng cột sống, mà còn ảnh hưởng cả tới cả tính mạng của anh Thắng do căn bệnh đã ảnh hưởng nặng nề tới hệ hô hấp.

Người đàn ông lưng gãy gập hồi hộp giây phút đứng thẳng người - 5

Sau ca phẫu thuật anh Thắng sẽ cải thiện được hệ hô hấp, đi lại dễ dàng và có thể tự phục vụ bản thân cũng như lao động sản xuất nhẹ nhàng được.

Trường hợp của Thắng còn rất nhiều hy vọng, sau ca phẫu thuật anh Thắng sẽ cải thiện được hệ hô hấp, đi lại dễ dàng và có thể tự phục vụ bản thân cũng như lao động sản xuất nhẹ nhàng được.

 Hương Hồng