Thứ sáu, 17/01/2020 - 06:02

Người đàn ông có bộ da như "da cá sấu" được bạn đọc giúp đỡ hơn 93 triệu đồng

Dân trí

Có được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí, gia đình “người đàn ông vạm vỡ bị bệnh vảy nến quật ngã” có bộ da như "da cá sấu" đã có điều kiện để đưa anh đi khám, điều trị bệnh sau một thời gian lâm vào cảnh túng quẫn.

Phóng viên Dân trí tại khu vực ĐBSCL vừa cùng với đại diện hội, ngành, chính quyền địa phương, mạnh thường quân… trở lại thăm và trao tiền bạn đọc giúp đỡ đến gia đình anh Nguyễn Bảo Toàn ở thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Đây là hoàn cảnh được báo Dân trí phản ánh trên chuyên mục Nhân ái qua bài viết “Sởn da gà cảnh người đàn ông vạm vỡ bị bệnh vảy nến quật ngã có bộ da như da cá sấu” vào giữa tháng 12/2019.

Người đàn ông có bộ da như da cá sấu được bạn đọc giúp đỡ hơn 93 triệu đồng - 1

PV Dân trí trao tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Bảo Toàn.

Anh Nguyễn Bảo Toàn là trụ cột gia đình, thường ngày làm thuê làm mướn kiếm tiền nuôi vợ, con. Khoảng 5 năm trước, từ căn bệnh đau khớp, anh Toàn bị biến chứng mắc thêm bệnh vảy nến khiến cơ thể sần sùi như da cá sấu. Hai bàn tay, chân của anh cong lại, chủ yếu nằm một chỗ nên hầu như không làm được gì. Từ đó, cuộc sống gia đình lâm vào cảnh hết sức khó khăn, khi vợ anh không có việc làm, còn con đang ở tuổi ăn học.

Thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, chính quyền địa phương thị trấn Châu Hưng đã kêu gọi sự giúp đỡ từ báo Dân trí. Qua đó, hoàn cảnh của anh Toàn sau khi được đăng tải trên báo, đông đảo bạn đọc báo gần xa đã quan tâm, chia sẻ với gia đình anh Toàn.

Chia sẻ với PV Dân trí, bà Đính (mẹ anh Toàn) cho biết, qua đường bưu điện và trực tiếp tại nhà, gia đình đã nhận được khoảng 15 triệu đồng tiền bạn đọc gửi giúp. Trong lúc khó khăn trước mắt, số tiền này đã kịp thời để gia đình mua thuốc men cho anh Toàn uống, nên sức khỏe cũng phần nào cải thiện.

Người đàn ông có bộ da như da cá sấu được bạn đọc giúp đỡ hơn 93 triệu đồng - 2

Chị Dương Thị Lời (vợ anh Toàn) đang ký nhận tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ.

Trở lại thăm gia đình anh Nguyễn Bảo Toàn khi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã cận kề, PV Dân trí đã thông tin cụ thể thêm với chính quyền địa phương và gia đình về sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí thời gian qua. Theo đó, trong tuần 3 và 4/12 (2019), bạn đọc đã gửi giúp đỡ đến anh Toàn tổng số tiền là 93.055.000 đồng.

Với sự có mặt của đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, chính quyền địa phương thị trấn, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền trên, và đề nghị gia đình anh Toàn sử dụng đúng mục đích để không phụ những tấm lòng hảo tâm.

Ngoài ra, sau khi biết được hoàn cảnh của anh Toàn, một bạn đọc Dân trí là Luật sư Nguyễn Duy Sơn (Công ty Luật Thái Sơn tại tỉnh Bạc Liêu) đã cùng đi đến nhà và trao tặng trực tiếp phần quà nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình anh.

Người đàn ông có bộ da như da cá sấu được bạn đọc giúp đỡ hơn 93 triệu đồng - 3

Luật sư Nguyễn Duy Sơn (trái) trao quà đến đại diện gia đình anh Toàn.

Ông Thái Văn Triệu, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Châu Hưng, cho biết địa phương rất cảm kích trước tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm đến trường hợp của anh Toàn.

Bệnh tật đã đeo bám anh Toàn suốt mấy năm qua, nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn mà anh không có điều kiện để đi khám, trị bệnh. “Do đó, với số tiền bạn đọc giúp đỡ, chính quyền địa phương rất cảm ơn và gửi lời tri ân đến bạn đọc báo Dân trí đã góp phần cùng địa phương trong việc chăm lo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này”, ông Triệu bày tỏ.

Với số tiền bạn đọc giúp đỡ, địa phương và gia đình cùng thống nhất gửi vào Quỹ tín dụng, làm một sổ tiết kiệm để bảo quản lâu dài, nhằm có chi phí để điều trị bệnh cho anh Toàn và sử dụng vào những mục đích cần thiết, hiệu quả nhất.

Gia đình anh Toàn cho biết, qua Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sẽ đưa anh Toàn lên bệnh viện tuyến trên để bác sĩ thăm khám lại căn bệnh, từ đó xem có hướng điều trị tốt nhất cho anh.

Huỳnh Hải