Người đàn ông bị bỏng điện được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 102 triệu đồng

(Dân trí) - Cảm thương với hoàn cảnh anh Vũ Trọng Đoàn không may bị bỏng điện cao thế lúc đang làm thợ hồ, nhiều bạn đọc đã chung tay hỗ trợ số tiền hơn 102 triệu đồng, giúp anh an tâm tiếp tục điều trị.

Ngày 30/11, phóng viên Dân trí đã tới Bệnh viện Bỏng Quốc gia, thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình anh Vũ Trọng Đoàn số tiền 102.488.500 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Đoàn thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Người đàn ông bị bỏng điện được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 102 triệu đồng - 1

Chị Hoàng Ánh Dương, phụ trách Công tác xã hội thay mặt trao tặng số tiền hơn 102 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ tới gia đình anh Đoàn (Ảnh: Hương Hồng).

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (vợ anh Đoàn) nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội, thời gian qua đã hết lòng yêu thương, giúp đỡ gia đình chị.

"Những ngày qua, nhờ được sự động viên giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, nên gia đình em đã có kinh phí tiếp tục chữa trị cho anh Đoàn. Em chẳng biết nói gì ngoài lời cảm ơn tới tất cả", chị Thúy nói.

Về sức khỏe của anh Đoàn, chị Hoàng Ánh Dương, phụ trách Công tác xã hội, Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết, hiện giờ có thể khẳng định anh Đoàn đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, anh đã được chuyển lên khoa Bỏng người lớn để tiếp tục điều trị.

"Những ngày qua, nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc Dân trí, vừa giúp đỡ gia đình anh Đoàn có kinh phí, vừa động viên, tiếp sức cho gia đình có động lực vượt qua nghịch cảnh. Tấm lòng bạn đọc Dân trí chúng tôi rất trân trọng", chị Dương nói.

Người đàn ông bị bỏng điện được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 102 triệu đồng - 2

Anh Đoàn bị bỏng điện cao thế 43%, trong đó 14% độ sâu 2,3,4,5 ở thân, tứ chi, sinh dục (Ảnh: Hương Hồng).

Như đã đưa tin trước đó, anh ngày 6/10, trong khi đang làm lúi húi bê gạch để xây nhà cho một gia đình trong huyện Như Thanh, bỗng nhiên anh Đoàn bị dòng điện cao thế phóng xuống. Dòng điện mạnh đến nỗi, quần áo anh đang mặc trên người bốc cháy như một bó đuốc. Sau một hồi quằn quại, lăn lộn một cách vô vọng trong đám lửa, người đàn ông trụ cột gia đình này ngã lăn ra bất tỉnh.

Sau khi sơ cứu ở Bệnh viện huyện Như Thanh, anh Đoàn được đưa tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, rồi tức tốc được chuyển ra Bệnh viện Bỏng Quốc gia ngay trong đêm.

Anh Đoàn bị bỏng điện cao thế 43%, trong đó 14% độ sâu 2,3,4,5 ở thân, tứ chi, sinh dục. Với một bệnh nhân bỏng rộng như vậy, việc điều trị sẽ phải kéo dài, ngoài những chi phí được Bảo hiểm y tế thanh toán, bệnh nhân phải chi trả thêm thuốc, dinh dưỡng ngoài khá tốn kém.