Người cha lao vào "biển lửa" cứu con đã đầu hàng số phận

(Dân trí) - Dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ và các y, bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng trước tình trạng bỏng quá nặng, anh Tuế đã không vượt qua khỏi số phận.

Sau bài viết: "Lao vào "biển lửa" cứu con, tính mạng 2 bố con đang vô cùng nguy kịch", nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ để gia đình anh Tuế có điều kiện chạy chữa cho bố con anh. Nhưng giữa lúc hy vọng mới được nhen nhóm, thì anh Tuế đã đầu hàng số phận, cho dù các bác sĩ Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã hết lòng cứu chữa.

Chị Hoàng Ánh Dương, phụ trách Công tác xã hội, Viện Bỏng Quốc gia cho biết: "Sau khi bài báo được lên trang, rất nhiều bạn đọc đã gọi điện hỏi thăm và chia sẻ với gia đình bệnh nhân. Tại bệnh viện, số tiền các nhà hảo tâm đã đóng trực tiếp vào viện phí là hơn 400 triệu, giúp gia đình an tâm điều trị. Tuy nhiên, do tình trạng bỏng quá nặng, bệnh nhân Tuế đã tử vong vào 8 giờ sáng ngày 22/11 tại bệnh viện".

Người cha lao vào biển lửa cứu con đã đầu hàng số phận - 1

Sau khi ôm đứa con nhỏ thoát khỏi đám cháy, anh Tuế lao vào biển lửa cứu đứa con trai lớn. Dùng thân mình che lửa cho con, ông bố này bị bỏng đến 83% cơ thể, 40% bỏng sâu, bỏng hô hấp rất nặng (Ảnh: Hương Hồng).

 Anh Lương Hữu Tuế (36 tuổi) quê ở Can Lộc, Hà Tĩnh có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bố anh Tuế là thương binh nặng, nằm liệt giường đã hơn 10 năm nay, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào người khác.

Ở vùng đất mà khí hậu khắc nghiệt, ruộng đất ít lại cằn cỗi nên cuộc sống của gia đình anh gặp vô vàn khó khăn. Để lo cái ăn cho cả nhà và tiền lo thuốc thang cho bố, vợ chồng con cái anh Tuế dắt díu nhau ra Hà Nội làm thuê làm mướn. Dịch Covid-19 bùng phát, anh Tuế mất việc phải ở nhà trông con, mọi thứ trông cả vào đồng lương nhân viên văn phòng eo hẹp của chị Anh.

Giữa lúc cả nhà vùng vẫy trong cơn túng quẫn, thì ngọn lửa oan nghiệt khiến tính mạng 2 bố con anh Tuế hiện mong manh như "ngọn đèn trước gió", đẩy gia đình nghèo khó của anh vào ngõ cụt không lối thoát.

Người cha lao vào biển lửa cứu con đã đầu hàng số phận - 2

Dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức và các y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng trước diễn biến căn bệnh bất ngờ xấu đi nhanh, anh Tuế đã không vượt qua khỏi số phận (Ảnh: Hương Hồng).

Anh Tuế bị bỏng lửa 83% độ 2,3,4, trong đó 40% bỏng sâu. Vị trí bỏng ở đầu, cổ, mặt, thân, chi của bệnh nhân và bỏng hô hấp mức độ nặng.

Giọng lạc đi, chị Nguyễn Thị Anh (vợ anh Tuế) xin gửi lời cám ơn tới tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bỏng Quốc gia cùng bạn đọc Dân trí, thời gian qua đã ở bên tận tình giúp đỡ gia đình. Nhờ đó, mà quãng thời gian cuối cùng của anh Tuế đã được sống trong tình yêu, sự sẻ chia của đông đảo bạn đọc.

Đang được quan tâm