"Một triệu cuốn vở..." đến với học sinh nghèo vùng lũ An Giang

(Dân trí)- Ngày 4/11, 5.000 cuốn vở trong chương trình “Một triệu cuốn vở…” do báo Dân Trí phát động tiếp tục được nhà tài trợ MobiFone trực tiếp trao tận tay cho các em học sinh nghèo vùng lũ An Giang

Buổi trao quà cho các em học sinh nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức tại UBND xã Vĩnh Hậu (huyện An Phú) trong không khí hết sức sôi nổi. Cùng đi trao với Chi nhánh MobiFone tại An Giang còn có đại diện của lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Đoàn, UBND xã Vĩnh Hậu cùng các sở, ban ngành khác.

Đông đảo người dân đến địa điểm nhận quà từ rất sớm, có người đến bằng xe, đi xuồng hoặc cả lội bộ để tận tay mình nhận những món quà hỗ trợ chia sẻ lúc khó khăn. Hình ảnh khiến chúng tôi xúc động nhất là hình ảnh các em học sinh nghèo đến nhận quà, các em mặc những bộ quần áo cũ, đi dép rách, thậm chí đi cả chân đến đến nhận vở.                                                     

"Một triệu cuốn vở..." đến với học sinh nghèo vùng lũ An Giang - 1

Ông Tăng Tố Thanh- GĐ MobiFone An Giang trao vở cho các em học sinh...
 
Vùng lũ đầu nguồn huyện An Phú là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của đợt lũ vừa qua ở tỉnh An Giang. Đa số các hộ dân đến nhận quà là những hộ có nhà bị ngập, mất mát lớn về tài sản nên họ đang gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Một bà cụ đến nhận quà cho chúng tôi biết, nhà của bà cùng nhiều nhà hàng xóm bị ngập hết nên mấy nhân khẩu phải đưa nhau lên phía trên đường lớn dựng tạm liều để ở qua ngày chờ nước rút xuống. “Những gói mì tôm, 1 cái áo, 1 lít gạo, 1 cái mền đối với các hộ dân nghèo chúng tôi bay giờ quý như vàng vậy”- bà cụ bộc bạch.

Chúng tôi tâm sự với các em học sinh, được biết các em phải nghỉ học nhiều ngày trong đợt lũ lớn vừa rồi vì nước chảy mạnh có thể gây nguy hiểm cho các em. Có em nhà bị ngập ướt hết cả sách vở nên không còn dùng được; có em nghỉ học nhưng phải cùng với cha mẹ mưu sinh trong lũ để kiếm sống qua ngày. Trông các em học sinh lem luốc đến nhận vở mới khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng.                                               

"Một triệu cuốn vở..." đến với học sinh nghèo vùng lũ An Giang - 2

...và trao những chiếc cặp phao để các em đến trường được an toàn hơn
 
Chia sẻ với những khó khăn của người dân và học sinh, ông Tăng Tố Thanh- Giám đốc Chi nhánh MobiFone An Giang cho biết, những khó khăn mất mát mà bà con vùng lũ đang gặp phải khiến cho các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm không thể không quan tâm chia sẻ. Đặc biệt, thiệt thòi của các em học sinh vùng lũ là rất lớn, một cuốn vở đối với các em là rất quý. Chính vì thế chương trình “Một triệu cuốn vở…” do báo Dân Trí phát động, MobiFone tham gia tài trợ không ngoài mục đích mang những cuốn vở mới đến cho các em tiếp tục đến trường.

Tại đây, đại diện MobiFone An Giang đã trao tặng 5.000 cuốn vở cho 250 em học sinh cùng 500 áo thun, 100 phần quà gồm mì gói, gạo, mùn mền cho 100 hộ dân khó khăn. Ngoài ra, Công ty Nam Trường Sơn tại Cần Thơ cũng tặng 250 cặp phao cho các em học sinh để giúp các em an toàn hơn khi đi đến trường.                                              

"Một triệu cuốn vở..." đến với học sinh nghèo vùng lũ An Giang - 3

Những món quà nhu yếu phẩm được trao tận tay để người dân vượt qua khó khăn
 
Thay mặt chính quyền địa phương, người dân và các em học sinh, bà Lê Thị Dức- phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu nói: “Món quà của các nhà tài trợ đến với xã nghèo của chúng tôi là sự quan tâm lớn lao, tràn đầy nghĩa tình. Chúng tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến MobiFone, Công ty Nam Trường Sơn, báo Dân Trí đã hỗ trợ để người dân nghèo vượt qua khó khăn trước mắt và có thêm tinh thần để ổn định lại cuộc sống lâu dài”.  

                                                                                                                                                                                    Huỳnh Hải

Đang được quan tâm