Thứ năm, 13/02/2014 - 07:05

TPHCM:

Món quà ý nghĩa cho học sinh vùng lũ của nhóm sinh viên lớp 11BM2

Dân trí

Ngày 12/2, đại diện sinh viên lớp 11BM2, khoa Quan hệ hợp tác Quốc tế, Trường ĐHSPKT TPHCM đã trao hơn 40 suất quà cho các em học sinh vùng bị lũ lụt của trường THCS Quế An (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Đây là số tiền mà các bạn sinh viên đã quyên góp được sau một ngày bày bán các mặt hàng ẩm thực như: gỏi cuốn, cá viên, tôm chiên, bò viên, khoai tây, nước uống…

Bạn Hoàng Nguyễn Hoài Thương, sinh viên lớp 11BM2 cho biết, hay tin đồng bào miền Trung liên tiếp bị thiệt hại về người và tài sản khi lũ lụt quét qua, bên cạnh bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ hướng về đồng bào vùng bị lũ lụt, không ai bảo ai, các bạn sinh viên trong lớp đã lên chương trình hành động “Chia sẻ yêu thương” theo kiểu “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”.

Toàn bộ số tiền thu được từ các gian hàng ẩm thực, tập thể lớp 11BM2
Toàn bộ số tiền thu được từ các gian hàng ẩm thực, tập thể lớp 11BM2
đã đến trực tiếp VPPN báo Dân trí để nhờ chuyển cho các em học sinh miền Trung bị ảnh
hưởng bởi thiên tai

Những ca khúc “cây nhà lá vườn” hướng về miền Trung dấu yêu được cất lên trong chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và lay động nhiều trái tim. Chính vì sự nhiệt tình của các thành viên trong lớp, khách hàng là những sinh viên và thầy cô trong trường đã không ủng hộ bằng cách đến những gian hàng ẩm thực để thưởng thức các món ăn như: gỏi cuốn, cá viên, tôm chiên, bò viên, khoai tây, nước uống… do các bạn sinh viên nữ trổ tài nấu nướng, chế biến.

Một ngày thực hiện, số tiền quyên góp được từ gian hàng ẩm thực và các trò chơi dân gian là 8.705.000 đồng. Sau đó, đại diện của lớp đã đem toàn bộ số tiền trên đến VPPN báo điện tử Dân trí để nhờ báo chuyển đến các em học sinh vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung.

Toàn bộ số tiền trên đã được trao cho các em học sinh
Toàn bộ số tiền trên đã được trao cho các em học sinh

Ngày 12/2, số tiền trên đã được trao cho 40 em học sinh có gia đình bị ảnh hưởng thiên tai nhưng vượt khó, học giỏi của trường THCS Quế An thông qua báo điện tử Dân trí kết chuyển trong tuần 1 tháng 12/2013.

“Chúng em rất vui khi thực hiện được việc làm ý nghĩa này, dù số tiền ít ỏi. Cảm ơn báo Dân trí đã hỗ trợ tập thể lớp 11BM2 chúng em được thêm cơ hội cùng nhau hành động, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng và gắn kết để lưu lại những gì tốt đẹp nhất của đời sinh viên”, sinh viên Hoài Thương tâm sự.

Công Quang