Mã số 1688:

Mẹ đơn thân bán từng thanh đậu phụ mơ ước cứu con trai bệnh nặng

Dân trí Biết bao đêm cô nằm khóc một mình, dòng nước cũng mắt đã cạn khô… Gần 60 tuổi, không chồng, mụn con trai duy nhất 16 tuổi bị mắc ung thư hạch bạch huyết. 3 năm trời vay mượn khắp nơi chạy chữa cho con, nhưng giờ đây người mẹ nghèo khó đã sức cùng lực kiệt, đành bất lực nhìn con chết dần chết mòn trong vô vọng.

Một buổi trưa cuối năm lạnh giá, tôi tới thăm gia đình nhỏ của cô Đinh Thị Thúy Ngân (58 tuổi), đúng lúc lúc 2 mẹ con đang ăn cơm trưa. Nhìn qua “ mâm ” cơm nhà cô, tôi thấy chỉ là vài miếng đậu chưng, với cơm nguội. Vét hết nồi cũng chỉ được 2 lưng bát, 2 mẹ con cứ nhường nhau, trông thật tội nghiệp.
 
Bữa trưa của 2 mẹ con, chỉ là đậu bán ế chưng ăn với cơm nguội

Bữa trưa của 2 mẹ con, chỉ là đậu bán ế chưng ăn với cơm nguội.

Nét mặt buồn rượi, cô Ngân bùi ngùi chia sẻ về cuộc đời đầy trắc trở, truân chuyên của mình. Thời con gái cũng biết bao hoài bão, ước mơ, cô làm công nhân của một nhà máy sứ quốc doanh, những tưởng sẽ có một tương lai tốt đẹp…Rồi nhà máy giải thể, ngoảnh lại mình đã hơn 40 tuổi. Cái tuổi khó có thể kiếm cho mình một tấm chồng được nữa. Mặc kệ mọi điều tiếng của người đời, cô quyết ‘xin ‘ một đứa con để trông cậy lúc về già. Bé Đinh Nguyên Quân ra đời trong niềm vui vô bờ bến, dẫu rằng không trọn vẹn thì hạnh phúc vẫn ngập tràn căn nhà nhỏ của cô.
 
Vết sẹo để lại trên cổ Quân sau  phẫu thuật cắt khối u

Vết sẹo để lại trên cổ Quân sau  phẫu thuật cắt khối u.

Người mẹ đơn thân tần tảo sớm hôm, không quản ngại mưa nắng hết mình chăm lo cho con trai, mong bé được nên người. Không phụ lòng mong mỏi của mẹ, Quân rất ngoan và học giỏi, năm nào em cũng là học sinh giỏi toàn diện. Nhìn thấy con lớn lên khỏe mạnh và tiến bộ từng ngày, đã có lúc cô Ngân nghĩ đến một ngày được hưởng phúc tuổi già bên con cháu đề huề...Vậy mà, ông trời thật bất công…
 
Do bệnh tình hành hạ, nên Quân thường xuyên đau ốm, phải nghỉ học nằm ở nhà.

Do bệnh tình hành hạ, nên Quân thường xuyên đau ốm, phải nghỉ học nằm ở nhà.

Đưa ống tay áo quệt nước mắt, cô Ngân kể tiếp, cách đây 3 năm (khi bé Quân 13 tuổi), thấy con trai tự dưng có biểu hiện mệt mỏi, sút cân và cổ mọc lên một khối u lớn gây đau nhức, cô vội vàng đưa con đến bệnh viện. Bác sĩ cho biết, em bị ung thư hạch bạnh huyết, người mẹ như rụng rời chân tay, nhận nỗi đau đột ngột quá khiến cô khụy ngã, lần ấy đưa con đi khám bệnh, nhưng mẹ thì nằm viện cấp cứu.

Không dễ dàng để tử thần cướp đi đứa con yêu dấu, gượng dậy cô quyết tìm mọi cách để cứu con, dù là còn tia hy vọng nhỏ nhất. Suốt 3 năm trời ròng rã vay mượn khắp nơi, đưa con đi hết viện này đến viện khác, nghe nói nơi nào có thuốc lá hay cô cũng tìm đến…Nhưng giờ đây, người mẹ khốn khó ấy cũng đã sức cùng lực kiệt. Bởi, trong nhà chẳng còn lấy một đồng, bản thân thì bị thoái hóa đốt sống cổ, và khối u nang buồng trứng thì đang lớn dần hành hạ cô hàng ngày.
 
Do bệnh tình hành hạ, nên Quân thường xuyên đau ốm, phải nghỉ học nằm ở nhà.

Lịch tái khám cho con đã quá hẹn 2 tháng, nhưng vì không có tiền nên cô Ngân vẫn không thể đưa con đến viện.

Bần thần cầm trên tay tờ giấy hẹn tái khám cho con đã quá gần 2 tháng, cô Ngân lạc cả giọng : “Nhìn em nó vật vã đau đớn, tim cô như bị dao đâm, nhưng cô hết cách rồi cháu ơi! Giờ cô chẳng biết xoay sở vào đâu nữa, nhà thì cũng đã cầm cố rồi… Bác sĩ nói, bệnh của em nó phải điều trị liên tục và lâu dài, nếu được đến viện chữa trị đầy đủ thì vẫn có thể lấy vợ sinh con bình thường…Nhưng bây giờ cô chỉ dám để em nó ở nhà uống nốt thuốc lá thôi… ”. Nghe cô nói mà tôi thấy cay xè nơi khóe mắt, đau lòng quá, không lẽ chỉ vì không có tiền chữa trị mà cậu học trò đáng thương này phải chịu chết dần chết mòn như vậy sao!?
 
Không thể đưa con đến viện, cô Ngân chỉ biết trông chờ điều kỳ diệu đến từ thuốc lá, như thế này…

Không thể đưa con đến viện, cô Ngân chỉ biết trông chờ điều kỳ diệu đến từ thuốc lá, như thế này…

Nói về gia cảnh mẹ con cô Ngân, anh Lại Xuân Lạc, trưởng khu 4 ái ngại cho hay : “ Cả Phường Nông Trang này có gia đình chị Ngân là khổ nhất, 1 mẹ 1 con, gia đình chị bao năm nay là hộ nghèo của khu. Con mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ thì cũng bệnh tật đầy người, chả làm được gì cả, thu nhập trông cả vào việc bán rong mấy miếng đậu phụ…Qua đây, đại diện chính quyền địa phương mong mỏi quý báo cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị Ngân…”.
 
Không thể đưa con đến viện, cô Ngân chỉ biết trông chờ điều kỳ diệu đến từ thuốc lá, như thế này…

Hằng ngày, cô Ngân vẫn miệt mài bên xe đậu phụ rong, mơ một ngày có tiền để con trai được đến viên ?

Biết tin Quân mấy hôm không đến lớp, cô Nguyễn Thị Ánh Hồng, giáo viên chủ nhiệm lớp 11D2, trường THPT Vũ Thê Lang tới thăm em, chia sẻ : “ Ở lớp Quân rất ngoan và là học sinh giỏi toàn diện, em ở trong đội tuyển học sinh giỏi của trường, em đã đạt được nhiều thành tích cũng như học bổng. Quân mắc bệnh hiểm nghèo mà gia đình lại éo le vậy, thầy cô nào cũng thương. Chúng tôi cũng chỉ biết động viên em, và dạy thêm miễn phí cho Quân ngoài giờ những lúc em bị bệnh không đi học được…”.
 
Túng quẫn 2 mẹ con chỉ biết ôm nhau trong vô vọng.

Túng quẫn 2 mẹ con chỉ biết ôm nhau trong vô vọng.

Chưa xuôi cơm, người mẹ nghèo khó ấy đã vội vã dắt chiếc xe đạp đi bán rong nốt hơn chục miếng đậu còn ế sáng nay. Bởi nếu không bán hết, thì tối nay 2 mẹ con có lẽ lại phải ăn đậu phụ ế thay cơm, vì chẳng có tiền để đong gạo nữa. Cái dáng cô Ngân liêu xiêu đẩy chiếc xe đạp lên dốc, nó như chính hình ảnh cuộc đời đầy trắc trở của cô vậy. Rồi đây, tương lai 2 mẹ con cô sẽ ra sao? Không biết người mẹ khốn khó này, phải đẩy bao nhiêu xe đậu phụ nữa, để có tiền cho con được đến viện!?
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1688: Đinh Thị Thúy Ngân, mẹ em Đinh Nguyên Quân. Địa chỉ tổ 42, phường Nông Trang, tp Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

ĐT 01679 371 916

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Hương Hồng

MỚI NHẤT
“Bị cắt mất chân rồi, ai thuê tôi làm mướn nữa”
“Bị cắt mất chân rồi, ai thuê tôi làm mướn nữa”

(Dân trí) - Bỏng lửa xăng quá nặng khiến bàn chân trái của bà Chính Sinh nhiễm trùng, hoại tử buộc phải đoạn chi. Nằm trên giường bệnh, người đàn bà khốn khổ nghẹn ngào “bị cắt mất chân rồi, ai thuê tôi làm mướn nữa.”

Thứ bảy, 07/02/2015 - 07:26

Trao hơn 107 triệu đến với gia đình bà Hoàng Thị Hằng
Trao hơn 107 triệu đến với gia đình bà Hoàng Thị Hằng

(Dân trí) - Lần thứ hai trở lại thăm gia đình bà Hoàng Thị Hằng, bà vui mừng cho biết thời gian qua đã nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí. Càng mừng hơn khi lần này bà tiếp tục nhận được số tiền 107.470.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 4.12; tuần 1, tuần 2.1.2015.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 02:41

Hơn 140 triệu đến với những cháu bé đáng thương ở xứ Nghệ
Hơn 140 triệu đến với những cháu bé đáng thương ở xứ Nghệ

(Dân trí) - Vừa qua Phóng viên Dân trí tại Nghệ An đã trực tiếp đến thăm và trao tổng số tiền 140.090.000 đồng đến những hoàn cảnh đáng thương ở địa bàn Nghệ An.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 02:40

Thêm hơn 27 triệu đồng đến với bé mồ côi cả cha lẫn mẹ
Thêm hơn 27 triệu đồng đến với bé mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - PV Dân trí cùng Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bến Tre, đại diện gia đình bàn cách sử dụng hợp lý toàn bộ số tiền nhà hảo tâm ủng hộ cho bé Trung Tính, nhân vật chính trong bài: “Cha chết, mẹ ung thư tương lai cậu bé 9 tuổi mờ mịt”.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 02:35

Kỳ 4: “Quan xã” ăn chặn, lãnh đạo nhận thiếu sót và… rút kinh nghiệm
Kỳ 4: “Quan xã” ăn chặn, lãnh đạo nhận thiếu sót và… rút kinh nghiệm

(Dân trí) - “Về mặt quản lý, chúng tôi xin nhận thiếu sót là chưa nắm bắt kịp thời và xin… rút kinh nghiệm, bà Nguyễn Thị Mai Nga, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội TP Phủ Lý trả lời trước loạt bài điều tra “Quan xã ăn chặn cả gói mì tôm của người tàn tật”, nhân buổi gặp gỡ các cơ quan thông tấn báo chí ngày 5/2.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 11:58

Bé Nam Phong sẽ được chữa trị hóa chất miễn phí tại bệnh viện K
Bé Nam Phong sẽ được chữa trị hóa chất miễn phí tại bệnh viện K

(Dân trí) - Thông tin đáng mừng khi phía lãnh đạo bệnh viện K cho biết, tới đây em bé đáng thương Vy Nam Phong sẽ được điều trị hóa chất hoàn toàn miễn phí, đồng thời bệnh viện sẽ hỗ trợ tiền ăn, ở cho bệnh nhân.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 11:01

Mẹ mất vì bệnh tim, bé 3 tháng tuổi nguy kịch vì bị xuất huyết giảm tiểu cầu
Mẹ mất vì bệnh tim, bé 3 tháng tuổi nguy kịch vì bị xuất huyết giảm tiểu cầu

(Dân trí) - Người mẹ vĩnh viễn ra đi sau một cơn đau tim đột ngột, để lại đứa con thơ mới tròn 3 tháng tuổi. Đứa trẻ vô tội cũng đang từng ngày chiến đấu với căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu để giành giật sự sống cho mình.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 07:42

Trao gần 75 triệu đồng cho anh Lê Phước Hậu
Trao gần 75 triệu đồng cho anh Lê Phước Hậu

(Dân trí) - Ngày 3/2 nhà báo Phan Huy- trưởng VP báo Dân trí tại Cần Thơ đã trao số tiền 74.790.000đ cho vợ chồng anh Lê Phước Hậu (ở quận Cái Răng – TP Cần Thơ), nhân vật trong bài viết “Một mình bé 12 tuổi nuôi mẹ ung thư, cha suy thận mãn và chị gái bị bệnh Down”.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 07:38

Trao quà Tết đến bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi
Trao quà Tết đến bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi

(Dân trí) - Ngày 4/2, đại diện báo Dân trí tại Đà Nẵng và nhà tài trợ sữa đã đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi (thuộc Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng) trao quà Tết đến bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi đang được nuôi dạy tại đây.

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:37

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí

(Dân trí) - Nhằm phát hiện sớm, chữa trị kịp thời cứu sống bệnh nhân, bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư cho độc giả Dân trí. Đây là hoạt động thiết thực của bệnh viện để hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư 4/2

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:30

Kỳ 3: Lương 1,4 triệu đồng/tháng, “quan xã” vẫn xây được nhà to nhất làng
Kỳ 3: Lương 1,4 triệu đồng/tháng, “quan xã” vẫn xây được nhà to nhất làng

(Dân trí) - Chỉ với mức lương 1,4 triệu đồng / tháng, nhưng "quan xã" Mai Hiển Dũng vẫn xây được căn nhà 2 tầng bề thế, khang trang, to nhất ở làng An Thư. Trong khi những người tàn tật bị ông Dũng chiếm đoạt tiền trợ cấp đang sống trong căn nhà tồi tàn, rách nát.

Thứ tư, 04/02/2015 - 12:58

Golden Gate chung tay cùng Dân trí xây phòng học ở Lai Châu
Golden Gate chung tay cùng Dân trí xây phòng học ở Lai Châu

Ông Đào Thế Vinh, Tổng Giám đốc CEO của Golden Gate Restaurant Group khẳng định, thông qua chương trình “Xuân sum vầy – Xây Nhân ái” sẽ ủng hộ ít nhất 100 triệu đồng để phối hợp với báo Dân trí xây dựng phòng học ở điểm trường Nà Cóc, Lai Châu.

Thứ tư, 04/02/2015 - 11:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 44 ngày tuổi bị bỏng than
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến bé 44 ngày tuổi bị bỏng than

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh đáng thương của bé Nguyễn Nhật Minh trong bài viết: “Xót thương bé 44 ngày tuổi bị bỏng than”, nhà báo Phạm Huy Hoàn – TBT báo điện tử Dân trí quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ quỹ Nhân Ái của báo để giúp em giai đoạn trước mắt.

Thứ ba, 03/02/2015 - 09:36

Bố nằm liệt ở bệnh viện, mẹ  chết vì tai nạn, hai con trẻ bơ vơ
Bố nằm liệt ở bệnh viện, mẹ chết vì tai nạn, hai con trẻ bơ vơ

(Dân trí) - Trên đường đi làm, người chồng bị tai nạn giao thông gãy cột sống, liệt tủy sống. Người vợ xuống viện chăm chồng cũng bị xe máy tông chấn thương sọ não, tử vong trong bệnh viện sau mấy ngày điều trị. Giờ hai đứa con nhỏ đang bơ vơ, tương lai chưa biết đi về đâu.

Thứ ba, 03/02/2015 - 05:42

Kỳ 2: Quan xã "lén lút" bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng
Kỳ 2: Quan xã "lén lút" bồi hoàn 2,5 triệu đồng cho anh Sổng

(Dân trí) - Khi chúng tôi đề cập việc trả 2,5 triệu đồng đền bù cho anh Sổng, hai "quan xã" Dũng và Độ phủ nhận hoàn toàn. Thay vì công khai xin lỗi và đền bù cho anh Sổng, các "quan xã" lại nhờ anh em họ hàng đưa giúp nhưng bị từ chối thẳng thừng.

Thứ ba, 03/02/2015 - 11:31

Không có tiền xạ trị, bé hơn 2 tuổi phải khoét bỏ mắt
Không có tiền xạ trị, bé hơn 2 tuổi phải khoét bỏ mắt

(Dân trí) - Căn bệnh đáng lẽ ra đã có thể chữa khỏi nếu như được đến viện sớm nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó, cộng với việc thiếu hiểu biết của bố mẹ nên cậu bé 2 tuổi Vy Nam Phong phải chấp nhận cái chết đang cận kề từng giây, từng phút.

Thứ ba, 03/02/2015 - 08:01

Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật
Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật

(Dân trí) - Với 270.000 đồng tiền trợ cấp của Nhà nước hàng tháng dành cho người khuyết tật nặng, tính ra chỉ đủ để mua 3 gói mì tôm /ngày, nhưng cán bộ làm chính sách ở xã Trịnh Xá (tp Phủ Lý, Hà Nam) nhiều năm nay âm thầm ăn chặn mất 90.000 đồng, mà nói như anh Sổng, nạn nhân trong bài viết của chúng tôi đã phải thốt lên: “Có 3 gói mì tôm mỗi ngày mà người ta cũng lấy đi mất 1 gói, các anh chị không nói thì chúng tôi làm sao biết được”.

Thứ hai, 02/02/2015 - 04:57

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 01/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 01/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 590.285.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 02/02/2015 - 09:40

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 01  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 01 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 602.592.010 đồng.

Thứ hai, 02/02/2015 - 09:38

Chuyện về 4 trẻ sơ sinh đáng thương bị cha mẹ bỏ rơi ở Hải Dương
Chuyện về 4 trẻ sơ sinh đáng thương bị cha mẹ bỏ rơi ở Hải Dương

(Dân trí) - Những đứa trẻ ở trung tâm trông đứa nào cũng kháu khỉnh, đáng yêu. Dường như biết thân phận bị bỏ rơi nên chúng hầu như rất ít quấy khóc. Chúng tôi cứ tự hỏi, có hàng trăm, hàng ngàn ông bố bà mẹ đang khao khát có 1 đứa con, mà sao lại có những ông bố, bà mẹ lại đang tâm bỏ rơi chúng khi còn đỏ hỏn.

Thứ hai, 02/02/2015 - 07:46

Hơn 24 triệu đồng đến với gia đình nữ sinh mắc bệnh ung thư máu
Hơn 24 triệu đồng đến với gia đình nữ sinh mắc bệnh ung thư máu

(Dân trí) - Ngày 29/1, PV Dân trí có mặt tại gia đình em Nguyễn Thị Diễm (phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới), nhân vật trong bài viết: “Dang dở ước mơ đại học vì mắc bệnh ung thư máu” để trao số tiền 24.465.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:42

Gần 100 triệu đồng đến người đàn ông "sống không bằng chết"
Gần 100 triệu đồng đến người đàn ông "sống không bằng chết"

(Dân trí) - Số tiền gần 100 triệu đồng bạn đọc ủng hộ thực sự là cứu cánh cho gia đình anh Hảo. Không phải lo nghĩ đến cái Tết buồn đau và thiếu thốn, ngoài việc tiếp tục chạy chữa cho anh Hảo, ra năm gia đình sẽ đưa cháu Phong đi phẫu thuật vá hàm ếch.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:40

Hơn 23 triệu đến với anh Châu Thái Bình
Hơn 23 triệu đến với anh Châu Thái Bình

(Dân trí) - Ngày 27/1, PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện Đà Nẵng để trao đến anh Châu Thái Bình (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) - nhân vật trong bài “Lời cầu cứu của người vợ nghèo có chồng bị ung thư” số tiền 23.300.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:38

Mẹ bị ung thư, con trai cũng lay lắt chờ chết vì bệnh suy thận
Mẹ bị ung thư, con trai cũng lay lắt chờ chết vì bệnh suy thận

(Dân trí) - Từ ngày hai mẹ con mắc bệnh, mọi tài sản trong nhà cứ dần “đội nón ra đi” để có tiền lo các khoản chi phí nằm viện, lẫn thuốc thang. Tuy vậy, sau nhiều năm điều trị, căn bệnh suy thận của Hùng đã chuyển sang giai đoạn cuối, và chưa biết sống chết khi nào.

Chủ nhật, 01/02/2015 - 08:33

Người mẹ khóc nghẹn mong con trai "tha tội" vì...mẹ không còn khả năng cứu con

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn thập tử nhất sinh vào đúng ngày dẫn bạn gái đi đăng kí kết hôn, anh Biên trở thành chàng thanh niên tàn tật. Người mẹ nuốt nước mắt ra Toà xin được giải phóng cho cô con dâu "hụt". Và giờ bà lại khóc mong con "tha tội" vì nhà quá nghèo không thể cùng con ở lại nơi bệnh viện sau 2 năm ròng chữa trị.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1688: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc