1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Làm sổ tiết kiệm cho bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp

(Dân trí) - Ngọc Bích là cô gái sống sót duy nhất trong gia đình bị đất đá vùi lấp trong vụ sạt lở đất tại ĐắK Nông vào hồi tháng 8 vừa qua, được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 79 triệu đồng, ông bà bé cho biết sẽ làm sổ tiết kiệm để dành tiền cho em ăn học.

>> Đớn đau cảnh bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp

Do ở quê ruộng đất ít lại không có nghề phụ gì, sau khi cưới đôi vợ chồng trẻ Trần Văn Hiệu - Đỗ Thị Hoa dắt nhau vào tận tỉnh Đắk Nông làm ăn. Không có vốn nên anh Hiệu, chị Hoa chỉ đi làm thuê cho người ta, cuộc sống vô cùng chật vật, chỗ ở cũng không có, cả nhà cứ vạ vật nay thuê chỗ này mai thuê chỗ khác.

Làm sổ tiết kiệm cho bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp - 1
Vụ sạt lở đất kinh hoàng cướp đi sinh mạng của 3 thành viên trong gia đình

Sau đó, gia đình anh Hiệu được một người địa phương cho mượn một căn nhà nhỏ dưới chân đồi làm chỗ ở. Và rồi tai họa bất ngờ ập đến trong một đêm mưa lũ, khi cả nhà 3 con người vẫn còn đang ngon giấc thì hàng nghìn m3 đất đá từ trên đồi sạt xuống trong chớp mắt chôn vùi tất cả …

Làm sổ tiết kiệm cho bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp - 2
Bé Trần Thị Ngọc Bích, (6 tuổi) là người duy nhất còn lại của gia đình anh

Người dân thôn Đặng Xá, (xã Cương Chính, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) vẫn chưa thể quên hình ảnh đau buồn khi tro cốt của đôi vợ chồng Trần Văn Hiệu, (27 tuổi) -  Đỗ Thị Hoa, (25 tuổi), cùng con gái 3 tuổi Trần Thị Thu Dịu được đưa về nghĩa trang quê nhà. Hôm ấy, bà con dân làng gác lại việc đồng áng xếp thành hàng dài để tiễn gia đình xấu số trong niềm tiếc thương vô hạn.

Làm sổ tiết kiệm cho bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp - 3
Dường như người mẹ này vẫn không thể tin các con, cháu mình đã không còn ở trên đời.

Kể từ sau thảm kịch kinh hoàng xảy đến với gia đình người con trai út, bà Phạm Thị Ca, và ông Trần Văn Sinh chưa có đêm nào an giấc, cứ nhắm mắt lại thì hình ảnh các con, cháu bị chôn vùi trong đám đất đá lại hiện về ám ảnh tâm trí ông bà. Thương bé Ngọc Bích mới 6 tuổi, đã phải chịu cảnh mồ côi bố mẹ.

Làm sổ tiết kiệm cho bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp - 4
Ông bà nội bé Ngọc Bích nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Cảm thương cho hoàn cảnh của gia đình bé Ngọc Bích, nhiều tấm lòng bạn đọc báo điện tử Dân trí đã chia sẻ giúp đỡ gia đình số tiền hơn 79 triệu đồng, theo danh sách kết chuyển tuần 4/8/2019.

Tổng số tiền đã được trao đến tận tay ông bà nội bé ngọc Bích tại cơ quan báo điện tử Dân trí trong niềm hạnh phúc vỡ òa, xúc động không nói nên lời.

Làm sổ tiết kiệm cho bé gái 6 tuổi duy nhất sống sót trong gia đình bị đất đá vùi lấp - 5
Bà Ca gửi lời cám ơn tới báo Dân trí cùng các bạn đọc

Nhận số tiền của bạn đọc trao tặng tại báo Dân trí, ông Trần Văn Sinh và bà Phạm Thị Ca gửi lời cám ơn đến bạn đọc Dân trí đã có tấm lòng vàng hỗ trợ gia đình. Có số tiền này, ông bà cho biết sẽ gửi tiết kiệm, để dành nuôi bé Ngọc Bích ăn học.

Hương Hồng