Hơn 9 triệu đồng đến với hai chị em sinh đôi ở Trà Ôn

(Dân trí) Ngày 7/10, đại diện PV Dân trí đến thăm và trao tới chị Lê Thị Hoàng – mẹ của hai chị em sinh đôi Huế Trân và Mỹ Trân số tiền 9.400.000 đồng do bạn đọc gởi tặng trong tuần 2 tháng 9.

Em Nguyễn Huế Trân và Nguyễn Mỹ Trân là nhân vật trong bài viết: “Hai chị em sinh đôi vào đại học từ hàng bánh mì của mẹ” ngụ ấp Ông Lãnh, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Gặp lại chúng tôi, cô Lê Thị Hoàng – mẹ Huế Trân và Mỹ Trân vui mừng cho biết: “Thời gian qua có nhiều bạn đọc gọi điện hỏi thăm và động viên hai chị em nó nhiều lắm! Cũng may nhờ báo Dân trí đưa tin các nhà hảo tâm biết giúp đỡ mới có tiền cho hai cháu ăn học, chứ nếu không vợ chồng tui chẳng biết tình cánh nào!”

Hiện tại, Huế Trân và Mỹ Trân chính thức trở thành sinh viên năm nhất của trường ĐH Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh (hai chị em cùng học hành Du lịch). Ngoài ra, cũng nhờ một bạn đọc ở TP. Hồ Chí Minh mà nhà trường biết được hoàn cảnh khó khăn của Huế Trân, Mỹ Trân nên nhà trường đã “đặc cách” cho hai em vào ký túc xá ở.

Hơn 9 triệu đồng đến với hai chị em sinh đôi ở Trà Ôn - 1

Ông Lê Văn Long – phó chủ tịch xã Thuận Thới trao số tiền 9.400.000 đồng cho chị Lê Thị Hoàng – mẹ của Huế Trân và Mỹ Trân

Do gia đình chị Hoàng không có đất canh tác nên hàng ngày chị đi bán bánh mì thuê ở chợ xã, tiền công mỗi ngày chỉ đủ mua gạo ăn hàng ngày (30.000đ/ngày). Còn anh Nguyễn Văn Vũ – cha của Huế Trân, Mỹ Trân mặc dù bệnh tật nhưng anh cũng gắng gượng lên TP. Hồ Chí Minh làm hồ và sẵn tiện chăm sóc cho Huế Trân và Mỹ Trân.

Tiếp nhận số tiền 9.400.000 đồng chị Hoàng nói: “Số tiền này gần bằng một năm tiền công bán bánh mì của tôi. Tôi nhờ báo Dân trí gởi lời cám ơn đến tất cả các ân nhân xa gần đã giúp gia đình tui trong thời gian qua. Dù gia đình khó khăn thế nào tôi cũng chẳng lấy số tiền này để chi tiêu, chỉ dùng vào việc lo cho hai chị em nó ăn học thành tài!”

Đại diện chính quyền địa phương ông Lê Văn Long – phó chủ tịch xã Thuận Thới bày tỏ lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã kịp thời giúp đỡ cho hai cháu Huế Trân và Mỹ Trân có tiền ăn học. Ngoài ra ông Long còn chúc báo Dân trí ngày càng phát triển, trở thành cầu nối giữa các nhà hảo tâm với các hoàn cảnh khó khăn, nhất là các em học sinh, sinh viên nghèo không vì lí do đó mà phải bỏ học nửa chừng.

 Ngô Nguyễn