Hơn 84 triệu đồng đến với bé Kiều My

Dân trí Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Ý (mẹ bé Kiều My) số tiền 84.080.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho Kiều My thông qua quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 1 năm 2018.
 >> Cha mẹ nghèo đau đớn vì không tiền cứu con

Nhà báo Toàn Thắng – Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến cho chị Ý
Nhà báo Toàn Thắng – Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến cho chị Ý

Bé Đặng Kiều My (sinh năm 2015) là con của anh Đặng Ngọc Thạnh và chị Nguyễn Thị Ý (ngụ tại xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Bé mang trong người căn bệnh bạch cầu dạng lympho (ung thư hệ tạo huyết). Mới 3 tuổi mà Kiều My đã 2 lần thoát khỏi tử thần nhờ được cấp cứu kịp thời.

Từ nhỏ bé Kiều My đã yếu ớt, xanh xao, hay bệnh vặt nhưng nhà nghèo nên không được thăm khám kỹ càng. Đến khi bé phát bệnh vào tháng 12/2016 thì đã trở nặng, xuất huyết toàn thân. May mà có các bác sĩ tận tình cứu chữa nên mới qua khỏi.

Sau đợt cấp cứu đó, các bác sĩ xét nghiệm ra Kiều My bị ung thư hệ tạo huyết, cả 3 dòng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu đều tụt mạnh nên chỉ định chuyển qua bệnh viện Ung bướu TPHCM điều trị.

Theo phác đồ điều trị, bệnh của bé My phải qua ít nhất 6 toa thuốc đặc trị, nếu ổn sẽ điều trị duy trì tái khám 3 tháng một lần. Dù bé được hưởng bảo hiểm y tế dành cho trẻ dưới 6 tuổi nhưng mỗi một toa thuốc gia đình bé vẫn phải đóng thêm cả chục triệu đồng. Đây là một số tiền quá lớn đối với gia đình bé.

Gia đình anh Thạnh và chị Ý vốn thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Hai vợ chồng anh Thanh đều ít học, nhà không có đất đai canh tác nên mưu sinh bằng nghề làm thuê công nhật. Chị Ý thì làm công nhân vác gạch cho xưởng gạch địa phương, còn anh Thạnh thì ai thuê gì làm đó.

Với thu nhập tối đa mỗi ngày có việc là 200.000 đồng, gia đình 5 khẩu này chỉ đủ chi tiêu tằn tiện, không có khoản nào dư để dự phòng. Khi bé Kiều My phát bệnh, anh chị phải chạy quanh mượn người thân, hàng xóm mới có tiền đưa bé đi cấp cứu.

Trước tình cảnh khó khăn của gia đình anh Thạnh – chị Ý, nhiều bạn đọc đã gọi điện thăm hỏi và hỗ trợ chi phí cho gia đình tiếp tục điều trị cho bé Kiều My.

Tuần qua, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Ý (mẹ bé Kiều My) số tiền 84.080.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho Kiều My thông qua quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 1 năm 2018.

Nhận sự trợ giúp của bạn đọc, chị Ý chia sẻ: “Nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà giờ gia đình em có tiền vào thuốc cho bé My. Hồi cuối năm 2017, mẹ chồng em cũng nhập viện vì bị sụp đốt xương sống, bác sĩ chỉ định nhập viện để tiêm thuốc cố định đốt sống, tránh cho nó chèn ép dây thần kinh gây liệt nhưng gia đình không có tiền đành đưa mẹ về. Đến giờ em hết lo rồi. Em xin cảm ơn tất cả mọi người đã thương yêu, giúp đỡ gia đình em!”.

Tùng Nguyên

Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

(Dân trí) - Mỗi ngày trôi qua là những thời khắc đứa trẻ được ở lại với cõi đời, bên người cha nghèo thêm ngắn lại vì căn bệnh quái ác. Phải chịu đau đớn vì bệnh tật có những lúc em khóc ngất đi khiến mọi người có mặt không ai cầm nổi nước mắt.