Chủ nhật, 08/12/2013 - 09:29

Hơn 82 triệu đồng trao đến hai chị em Thúy, Điển

Dân trí

Ngày 5/12, có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, hai chị em cô bé Thúy, Điển trong bài viết: “Nếu chị em con không khỏi bệnh, về nhà bố lại đuổi đi” cùng anh trai nhận nốt số tiền 82.430.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Cách đây hơn 1 năm, sau khi bài viết”Nếu chị em con không khỏi bệnh, về nhà bố lại đuổi đi” được đăng tải, hai chị em cô bé Thúy, Điển đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí giúp hai em là 122.430.000 đồng. Tuy nhiên vì hoàn cảnh đặc biệt, bố suốt ngày say rượu, mẹ không nói được tiếng Kinh, nên theo nguyện vọng của hai chị em số tiền trên đã được gửi vào Quỹ Nhân Ái báo điện tử Dân trí. Trong khoảng thời gian đi chữa bệnh ở Viện huyết học và truyền máu TW, PV Dân trí đã trao tận tay hai em tổng số tiền 40.000.000 đồng (chia làm 3 đợt) để đóng viện phí.

Nụ cười của cô bé Thúy khi nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.
Nụ cười của cô bé Thúy khi nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.

Nay em cho biết mình đã đủ tuổi làm chứng minh thư nhân dân nên nhà báo Phạm Huy Hoàn - TBT báo điện tử Dân trí trao tận tay số tiền còn lại là 82.430.000 đồng để em quản lí. Có mặt tại cơ quan báo, thay mặt bố mẹ, anh trai của Thúy gửi lời cám ơn chân thành đến tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ hai em gái có điều kiện chữa bệnh trong suốt gần 2 năm qua.

Kể chuyện gia đình, cô bé Thúy thoáng nét buồn trên mặt: “Bố em vẫn hay say rượu thế chị ạ, mẹ của em thì chỉ quanh quẩn công việc làm nương, rẫy thôi còn em và chị Điển vẫn cùng nhau đi viện như thế. Lúc nào chị truyền máu thì em đi mua thức ăn và ngược lại. Hôm nào hai chị em cùng truyền máu thì mọi người trong phòng giúp chị ạ”.

Là người dân tộc Mường, nhà nghèo, không có điều kiện, những ngày đầu tiên lên viện, cô bé Thúy khóc hết nước mắt khi bác sĩ thông báo chị Điển phải mổ cắt lách vì bệnh đã vào giai đoạn nguy hiểm. Đã từng mất 2 anh trai vì căn bệnh huyết tán, em tưởng một lần nữa chứng kiến cảnh ra đi của chị Điển, nhưng may mắn được các bác sĩ và bạn đọc Dân trí giúp đỡ nên chị gái giữ được mạng sống đến  ngày hôm nay.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - TBT báo điện tử Dân trí trao quà cho hai anh em Thúy.
Nhà báo Phạm Huy Hoàn - TBT báo điện tử Dân trí trao quà cho hai anh em Thúy.

Bản thân Thúy cũng mang bệnh như chị nhưng nhà neo người không có ai chăm sóc nên tất cả mọi giấy tờ, thủ tục và công việc trên viện một tay em lo hết. Trong sự xúc động nghẹn ngào, Thúy thật thà kể: “Nếu không có số tiền của mọi người cho, em không nghĩ là hai chị em em còn sống đến ngày hôm nay chị ạ. Thật lòng em không biết phải nói lời cám ơn như thế nào đến mọi người nữa”.

Căn bệnh huyết tán bẩm sinh của hai chị em được bác sĩ cho biết là không thể chữa khỏi mà phải đeo đuổi truyền máu cả đời nên vất vả sẽ còn dài phía trước. Tuy nhiên với sự cứng cỏi của cô bé Thúy, tôi tin hai chị em sẽ vượt qua tất cả bởi hành trình đi chữa bệnh của em không còn đơn độc nữa mà được sưởi ấm bởi nhiều tấm lòng bạn đọc Dân trí trong suốt thời gian qua và cả sau này.

Phạm Oanh