Phú Yên

Hơn 80 triệu đồng tiếp tục đến với chị Bùi Thị Mỹ Hồng

Dân trí Ngày 11/5, ông Nguyễn Văn Nam, chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa (Phú Yên) cùng PV Dân trí đã trực tiếp trao số tiền 80.185.000 đồng cho chị Bùi Thị Mỹ Hồng.
 >> “Sức em kiếm đâu ra 40 triệu để cứu mẹ ?!”

Trước đó, chính quyền địa phương cùng PV báo Dân trí cũng đã trao số tiền 40.540.000 đồng cho chị Hồng để có tiền chữa căn bệnh suy thận mãn tính giai đoạn 5; hở van động mạch chủ, hở van 2 lá, nhịp nhanh. Tổng hai đợt bạn đọc báo Dân trí đã gửi đến chị Hồng số tiền là hơn 120 triệu đồng.

 Ông Nguyễn Văn Nam trao số tiền 80.185.000 đồng cho chị Bùi Thị Mỹ Hồng
Ông Nguyễn Văn Nam trao số tiền 80.185.000 đồng cho chị Bùi Thị Mỹ Hồng

Đón nhận tấm lòng từ bạn đọc báo Dân trí, chị Hồng chia sẻ: “Nhận được số tiền hơn 120 triệu đồng là ngoài sức tưởng tượng của gia đình. Tôi biết mọi người cũng làm lụng rất vất vả mới ra đồng tiền, nhưng khi thấy người nghèo bệnh tật kêu gọi giúp đỡ thì không ngại cưu mang giúp đỡ. Nên nhận được số tiền từ các nhà hảo tâm tôi sẽ chi tiêu số tiền này đúng mục đích để không phụ tấm lòng của mọi người. Tôi sẽ cố gắng vươn lên trong bệnh tật để tiếp tục sống, tiếp tục nuôi dạy con cái nên người và nhắc nhở các con nhớ công ơn này.

Chị Hồng cho biết thêm, ngoài hỗ trợ về mặt tài chính thì trong những ngày qua, chị và gia đình cũng được sự động viên thăm hỏi qua điện thoại từ nhiều bạn đọc báo Dân trí trên khắp mọi miền tổ quốc. Đó là niềm động viên, khích lệ tinh thần để tiếp thêm sức mạnh cho chị chống chọi với bệnh tật. Chị rất biết ơn, khắc cốt ghi tâm tấm lòng của bạn đọc.

Thêm 1 lần nữa, không biết nói gì hơn, chị Hồng cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ cho chị vượt qua khó khăn này. Cầu chúc mọi người khỏe mạnh, làm ăn phát đạt để tạo điều kiện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác...”chị Hồng nói lời cảm ơn chân thành gửi đến bạn đọc báo Dân trí.

Ông Nguyễn Văn Nam, chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hòa Tân Đông đại diện chính quyền địa phương cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Biên tập, bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm trên cả nước đã tạo điều kiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trên cuộc sống.

Trung Thi

Ba đứa trẻ mồ côi bố cầu mong mẹ khỏi bệnh để được... tới trường

Ba đứa trẻ mồ côi bố cầu mong mẹ khỏi bệnh để được... tới trường

(Dân trí) - Bố mất khi đứa út mới được 4 tháng tuổi, mẹ tần tảo nuôi 3 chị em không được bao lâu thì đổ bệnh liệt giường. Đầu năm học 3 đứa trẻ không có quần áo sách vở mới. Mỗi ngày trôi qua những đứa trẻ tội nghiệp lại gấp thêm một ngôi sao hy vọng, cầu mong cho mẹ sớm được chữa lành bệnh để các em vẫn còn cơ hội tới trường.