Thứ sáu, 03/04/2020 - 01:57

Hơn 80 triệu đồng đến với người phụ nữ cầu xin cho con trai đường sống

Dân trí

Ngày 30/3, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao 82.250.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ có hoàn cảnh tội nghiệp mồ côi cha.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch xã gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo Dân trí.

Chị Trần Thị Xinh nhân vật trong bài viết: "Người phụ nữ nghẹn ngào cầu xin cho con trai một con đường sống".

Năm 24 tuổi chị kết hôn với anh trong sự hân hoan vui mừng của hai bên nội ngoại. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ cứ thế trôi qua nhưng nỗi bất hạnh vẫn đeo đẳng mãi vì gần 10 năm nhưng vợ chồng vẫn không có con.

Nỗi lòng của người phụ nữ khi chưa có con khiến chị Xinh trở nên u buồn, chán nản rồi sinh bệnh hoang tưởng. Ngày, đêm chị lang thang khắp đầu làng cuối xóm như người mất hồn. Nhờ sự động viên giúp đỡ của gia đình, anh chị cố gắng chạy chữa mãi đến năm 2008 mới sinh được cháu Lê Văn Sơn.

Hơn 80 triệu đồng đến với người phụ nữ cầu xin cho con trai đường sống - 1

Chị Xinh đang mang trong mình căn bệnh ung thư vú quái ác, anh Trường bị bỏng cấp độ 1, gia cảnh đã lâm vào khánh kiệt, cùng quẫn.

Năm 2016 khi một lần dầm mưa đi cấy thuê chị bị ốm nặng phải nhập viện điều trị và được bác sĩ thông báo chị bị ung thư vú. Không những thế,  giữa tháng 2/2020 trong một lần đi giúp đám cưới anh em trong xóm, anh Trường trượt chân ngã bị nồi nước sôi đổ lên người.

Hai vợ chồng như điếng người không tin vào những gì mình nghe thấy. An ủi lẫn nhau, hai vợ chồng xoay xở vay mượn khắp nơi để chữa trị. Mặc dù đã cố gắng xoay xở, vay mượn khắp nơi nhưng hai vợ chồng đã kiệt quệ  nên không có tiền để chữa bệnh và lo cho đứa con và mẹ già.

Sau khi hoàn cảnh gia đình anh chị được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều nhà hảo tâm cả trong nước và nước ngoài quan tâm, chia sẻ.

Hơn 80 triệu đồng đến với người phụ nữ cầu xin cho con trai đường sống - 2

Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng đại diện văn phòng Bắc miền Trung trao số tiền 82.250.000 đồng đến với gia đình chị Trần Thị Xinh.

Chia sẻ cùng PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ Tịch xã Đồng Thành, huyện Yên Thành xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới độc giả của báo đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình chị Xinh trong suốt thời gian qua.

Chị Xinh nghẹn ngào: “Gia đình tôi chưa bao giờ dám mơ đến được số tiền lớn như vậy. Đây là sự giúp đỡ rất quý báu để gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại”.

Thay mặt gia đình, chị Tân gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp gia đình chị.

Trước đó, ngày 24/3, PV Dân trí tại Nghệ An cũng đã trao số tiền 9,5 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh 3 đứa trẻ tội nghiệp mồ côi cha.

Chị Cao Thị Tân là mẹ 3 đứa trẻ trong bài viết: "Quặn lòng nhìn 3 đứa trẻ đội khăn tang đứng thất thần bên di ảnh của bố". Anh Năm (bố 3 đứa trẻ) mất đi để lại gánh nặng nợ nần vay mượn cho vợ đi nước ngoài và để lại 3 đứa con thơ. Cháu Cao Viết Tấn Dũng năm nay mới học lớp 2, bé út vừa tròn 2 tuổi.

Thay mặt gia đình, chị Tân gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ 3 cháu và gia đình trong thời gian qua.

“Với số tiền của bạn đọc gia đình sẽ chăm lo cho 3 cháu ăn học và trang trải trong cuộc sống tốt hơn”, chị Tân nghẹn ngào cho biết thêm.

Nguyễn Tú