1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Thanh Hóa:

Hơn 76 triệu đồng đến với người mẹ có con bị tim bẩm sinh và ung thư bạch cầu cấp

(Dân trí) - Sáng ngày 26/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 76.260.000đ đến gia đình chị Nguyễn Thị Tình, thôn 5, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Mẹ đớn đau vì con gái mắc bệnh tim bẩm sinh, con trai bạch cầu cấp”.

Trở lại thăm gia đình chị Tình lần này, chúng tôi cảm nhận được trên khuôn mặt người mẹ khốn khổ ấy đã bớt đi phần nào những nỗi lo toan. Gặp chúng tôi chị khóc, những giọt nước mắt vừa tủi phận vừa mừng vui khi gia đình chị đã không còn đi vào bước đường cùng.

Vì không có tiền, sau khi mổ tim cho con gái, bác sĩ hẹn mỗi tháng phải ra một lần. Mỗi lần đi là mỗi lần chị lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì không biết xoay sở đâu ra tiền để đưa con đi. Thế nhưng, nhờ bạn đọc ủng hộ tiền. vài ngày nữa mẹ con chị lại lên đường ra Hà Nội để bác sĩ thăm khám và kiểm tra lại.

Chị bảo, con cái bệnh tật, bản thân chị và chồng cũng quanh năm đau ốm. Bao nhiêu năm qua, gia đình chị sống trong “tăm tối” thì giờ đây, khi mọi người biết được hoàn cảnh của chị đã gọi điện đến động viên, chia sẻ cùng chị cả về vật chất lẫn tinh thần.

Chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Tình
Chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Tình

“Cũng nhờ bài viết trên báo Dân trí mà có người đọc được đã đưa chồng chị ra Hà Nội, tạo công ăn việc làm cho anh. Họ biết anh ốm yếu nhưng họ vẫn cho anh công việc trông coi công trình xây dựng để kiếm tiền mua sữa cho cháu. Chị mừng lắm. Vậy là từ nay, anh có việc làm, con cũng đã có tiền chữa bệnh. Cuộc đời chị có mơ cũng chưa bao giờ nghĩ rằng có một ngày gia đình chị lại có được số tiền lớn như thế này. Số tiền mà có lẽ cả đời “chắt bóp” cũng không thể có được” – chị Tình nghẹn ngào cho biết.

Nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, chị nghẹn ngào nói lời cảm ơn đến tòa soạn báo Dân trí, cảm ơn đến toàn thể bạn đọc đã quan tâm giúp đỡ gia đình chị. Chị bảo, chị như có thêm niềm tin để tiếp tục cùng các con trên hành trình chữa bệnh.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Đình Lân, Chủ tịch UBND xã Tân Thọ chia sẻ: “Địa phương vô cùng cảm động trước sự giúp đỡ của quý báo, của toàn thể bạn đọc. Gia đình chị Tình là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trong xã, vợ chồng, con cái quanh năm ốm đau. Địa phương cũng rất quan tâm nhưng ngân sách cũng có hạn nên chỉ quyên góp tiền làm cho cái nhà ở còn chi phí lo bệnh tật cho các cháu chúng tôi cũng không thể giúp đỡ được. Địa phươn chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến quý báo, bạn đọc trong cả nước đã quan tâm giúp đỡ gia đình chị Tình để gia đình chị vơi bớt đi phần nào nỗi khốn khổ trong cuộc sống”.

Nguyễn Thùy