Hơn 73 triệu đồng đến với người mẹ mù giữ sinh mạng cho con

(Dân trí) - Biến chứng sau cuộc mổ u não khiến người mẹ bị mù cả 2 mắt, nguy hiểm hơn, tình trạng tắc ống dẫn lưu não thất khiến chị lâm vào nguy kịch. Hoàn cảnh khốn khó của gia đình nhận được sự quan tâm hỗ trợ của nhiều bạn đọc báo Dân trí.


Đại diện bệnh viện trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho vợ chồng anh Thanh Sơn

Đại diện bệnh viện trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho vợ chồng anh Thanh Sơn

Mồ côi cha từ nhỏ, khi đang ở tuổi xuân Thu Hà bất ngờ mắc căn bệnh u não. Sau cuộc phẫu thuật bóc khối u, biến chứng của bệnh khiến cô gái trẻ bị mù hoàn toàn 2 mắt. Không đầu hàng số phận, Hà đi học chữ nổi với hy vọng có thể tự chăm sóc được cho bản thân. Sau khi nên duyên với người cùng cảnh ngộ là anh Phan Thanh Sơn, 2 đứa con nhỏ của họ lần lượt chào đời.

Tuy nhiên, trong giai đoạn mang thai cậu con trai thứ 2, người mẹ lâm vào nguy kịch do ống dẫn lưu dịch não thất (từ đầu xuống ổ bụng) bị tắc. Tình trạng trên gây ra nhiều nguy hiểm, nhưng chị vẫn quyết giữ sinh mạng cho con. Sau khi bé chào đời, bệnh trở nặng khiến chị phải nhập viện điều trị.

Nhiều lần thay ống dẫn lưu dịch não thất không mang lại kết quả, bác sĩ quyết định chuyển vị trí đầu dẫn lưu từ phúc mạc sang tâm nhĩ của tim. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, bệnh nhân rơi vào hôn mê do bị nhiễm trùng huyết. Tình trạng trên khiến người mẹ khốn khổ rơi vào nguy kịch, giữa cảnh nghèo khó, sự sống của chị càng trở nên mong manh.

Sau bài viết: “Người mẹ mù lâm vào nguy nan vì giữ sinh mạng cho con” nhiều bạn đọc báo Dân trí đã cảm thông, hỗ trợ với hy vọng giúp sức để chị vượt qua được nguy kịch. Ngày 20/12, tại bệnh viện Chợ Rẫy, đại diện báo đã trao đến gia đình số tiền 73.425.000 đồng, bạn đọc ủng hộ trong tuần 1/12.

Nhận khoản tiền trên, anh Thanh Sơn xúc động gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng các mạnh thường quân. Anh cho biết: “Đến nay, vợ em đã tạm qua được cơn nguy kịch, hỏi chuyện đã nghe và gật đầu, tay chân có thể cử động nâng nhẹ lên được. Nhưng theo dự kiến của bác sĩ thì vợ em còn phải nằm viện điều trị trong thời gian dài”.

Sau khi nhận khoản tiền trên, anh Sơn đã đóng 70 triệu đồng tạm ứng cho chi phí điều trị của vợ. Số tiền còn lại, anh cho biết sẽ dùng mua sữa cho hai đứa con thơ.

Vân Sơn