Thứ tư, 22/04/2015 - 11:29

Hơn 71 triệu đến với gia đình chồng tật nguyền khâu nón cho vợ đi viện

Dân trí

Mừng khôn xiết vì có tiền đi viện,chị Hiệu khóc:“Từ thủa bé đến giờ chưa bao giờ chị có số tiền nhiều thế này cả, giờ thì chị sẽ đến bệnh viện để chữa bệnh. Gia đình chị biết ơn bạn đọc Dân trí, không có mọi người giúp đỡ chị sẽ không biết làm sao”.

Chị Phạm Thị Hiệu là người phụ nữ đáng thương trong bài viết: “Chồng tật nguyền ngồi khâu nón mơ có tiền cho vợ đi viện” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 30/3/2015. Bất ngờ bị phát hiện căn bệnh suy thận mãn nhưng chị Hiệu hoàn toàn không đến được bệnh viện chữa trị bởi gia cảnh quá khó khăn, chồng tật nguyền hàng ngày ngồi cần mẫn khâu nón nhưng ước muốn được đến viện chữa trị cũng chỉ có trong mơ.

Hơn 71 triệu đến với gia đình chồng tật nguyền khâu nón cho vợ đi viện
Những ngày đầu không có tiền đi viện, chị Hiệu chỉ cầm cự bằng cách uống những thứ thuốc lá rẻ tiền.

Không thể xoay sở được cách nào khác, bất đắc dĩ chị Hiệu buộc phải ở nhà cầm cự bằng thứ thuốc lá rẻ tiền nhưng tình trạng mỗi ngày một nặng hơn. Những tưởng sẽ khó qua khỏi vì bệnh tình ngày một nặng, chị Hiệu như “chết đuối vớ được cọc” khi được bạn đọc Dân trí dang tay giúp đỡ.

Chị cho biết chị đã nhận được hơn 10 triệu đồng nhận qua đường bưu điện và do mọi người trực tiếp ủng hộ, chị mừng đến rơi nước mắt khi có hi vọng để tiếp tục được sống. Thêm một lần nữa niềm vui của chị vỡ òa khi PV Dân trí tận tay trao đến gia đình chị số tiền 71.440.000 đồng (số tiền bạn đọc giúp đỡ trong 2 tuần 4.3 và tuần 1.4).

Hơn 71 triệu đến với gia đình chồng tật nguyền khâu nón cho vợ đi viện
Lo lắng sợ mẹ chết, con gái chị Hiệu sau giờ lên lớp là về nhà ngồi khâu nón giúp mẹ có tiền đến viện chữa bệnh.

Nhận số tiền trên mà chị cứ ngỡ như trong mơ, cả hai vợ chồng anh Sơn, chị Hiệu đều không giấu được sự xúc động: “Thế là nhà anh có cơ hội được cứu chữa rồi em ạ. Ngay lập tức ngày mai nhà anh sẽ lên viện luôn để tiến hành mổ cầu tay chạy thận… Anh cám ơn mọi người lắm, không có mọi người giúp đỡ nhà anh chấp nhận cái chết thôi vì không xoay đâu được ra tiền cả” – anh Sơn nghẹn ngào.

Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, chị Hiệu đã có tiền đi chữa bệnh.
Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, chị Hiệu đã có tiền đi chữa bệnh.

Như vậy trong những ngày tới, chị Hiệu sẽ được lên bệnh viện để điều trị căn bệnh suy thận mãn nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí. Thêm một mảnh đời được cứu giúp, tình thương và sự sẻ chia được lan tỏa, ân nghĩa của mọi người được gia đình khắc cốt, ghi tâm… Cám ơn những tấm lòng thơm thảo, cám ơn những bàn tay sẵn sàng giơ ra để nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh, chính các bạn đã và đang tạo nên những câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp cho cuộc sống này để nụ cười được nhân lên, nỗi buồn sẽ vơi nửa. Rồi đây, hi vọng chị Hiệu sẽ lại được khỏe mạnh trở về với cuộc sống đời thường để lao động nuôi 3 đứa con thơ đang ăn học đúng như niềm mong mỏi của bạn đọc Dân trí gần xa.

Phạm Oanh