Hơn 70 triệu đồng đến với hai chị em sinh đôi "trong héo, ngoài tươi"

(Dân trí) - So với lần trước, khi tôi trở lại thăm hai chị em “trong héo, ngoài tươi” Bảo Anh và Lan Anh lần này có khá hơn. Bé Bảo Anh không còn quấy khóc nhiều như trước, riêng bé Lan Anh do sức khỏe tốt hơn nên đã được mẹ cho về nhà chăm sóc.

Đã hơn 1 tháng trời, chị Lê Thị Huyền một tay phải chăm hai con gái sinh đôi trong căn nhà trọ chật chội trước cổng Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội. Hai chị em Bảo Anh, Lan Anh (nhân vật trong bài Thương hai chị em sinh đôi “trong héo ngoài tươi”) bị dị dạng bộ phận sinh dục nặng, trong đó bé Bảo Anh thường xuyên bị sa tử cung khiến em mất nhiều máu và đau đớn. Cả hai bé đều không thể tự chủ trong việc tiểu tiện và đại tiện, nên chị Huyền hết sức vất vả chăm con.
 
Hơn 70 triệu đồng đến với hai chị em sinh đôi trong héo, ngoài tươi

Sức khỏe tốt hơn nên bé Bảo Anh không còn quấy khóc nhiều như trước, tuy nhiên phần sinh dục bị dị dạng vẫn là một chặng đường gian lao cho việc điều trị của bé ở phía trước

“Cách đây ít ngày, bé Bảo Anh nhà em phải đi cấp cứu gấp mới giữ được tính mạng khi tử cung của cháu bị sa hết ra ngoài, kéo theo cả ruột bên trong. Thật may là các bác sĩ đã đưa được tử cung vào lại bên trong nên giờ cháu có phần ổn định hơn. Lần cấp cứu đó thật là đáng sợ, khi em cứ nghĩ cháu sẽ không qua khỏi mất. Nếu không có các y bác sỹ cũng như sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm vào giây phút đó, em cũng sẽ chẳng biết ra sao nữa”, chị Huyền tâm sự.

Cũng theo chị Huyền, bé Lan Anh có khá hơn chị, nên chị đã cho về nhà cách đây ít ngày để thuận tiện việc chăm sóc và chị cũng đỡ vất vả hơn trong việc chạy chữa cho cô chị Bảo Anh. Một điều vui mừng nữa là cái chân khoèo của bé Lan Anh nay đã đỡ hơn nên việc di chuyển của bé cũng tốt hơn so với trước. “Mọi người luôn bên em động viên, chia sẻ những khó khăn đồng thời giúp em hơn 40 triệu đồng để em lo viện phí, thuốc thang cho hai con. Em cảm động và biết ơn mọi người lắm”, chị Huyền nói.
 
Hơn 70 triệu đồng đến với hai chị em sinh đôi trong héo, ngoài tươi

Chị Lê Thị Huyền nhận số tiền 70.600.000 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái để giúp đỡ việc chạy chữa cho 2 con gái
 
Cũng nhân dịp này, PV Dân trí đã trao đến chị Lê Thị Huyền số tiền 70.600.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái để giúp cho hai chị em sinh đôi Bảo Anh, Lan Anh điều trị bệnh tật.
 
Thế Nam
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM