Hơn 61 triệu đồng đến với thai phụ bị tiền sản giật

Dân trí Ngày 28/12, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đại diện báo Dân trí đã trao đến hoàn cảnh thai phụ bị tiền sản giật hơn 61 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ. Sau hơn 1 tháng nằm viện, sức khỏe người bệnh đang dần bình phục song chi phí điều trị đã tốn gần 600 triệu đồng.
 >> Thai phụ mất con, sinh mạng lâm nguy vì tiền sản giật

Khi bước vào tuần 29 của thai kỳ, chị Huỳnh Thị Mỹ Thương (36 tuổi) bị đau đầu nhiều ngày kèm sốt cao. Đến bệnh viện địa phương kiểm tra, bác sĩ xác định bệnh nhân bị tiền sản giật, thai chết lưu. Sau cuộc phẫu thuật bắt con, người mẹ tiếp tục phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.


Đại diện phòng Công tác Xã hội Chợ Rẫy (bên phải) trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ người bệnh

Đại diện phòng Công tác Xã hội Chợ Rẫy (bên phải) trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ người bệnh

Khi vào viện, bệnh nhân trong tình trạng rất nặng do tiền sản giật, sốc mất máu, suy đa cơ quan... được điều trị tích cực, kết hợp sử dụng kháng sinh mạnh. BS Phạm Minh Huy, người trực tiếp điều trị của bệnh nhân cho hay, sau hơn 1 tháng điều trị tích cực, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã tạm ổn, tuy nhiên do nằm viện kéo dài nên bệnh nhân chưa cai được máy thở. Nhìn chung, bệnh nhân đã qua được nguy kịch, tiên lượng sống khả quan.

Đến nay, tổng chi phí điều trị của chị Mỹ Thương đã tốn 587 triệu đồng (bảo hiểm chi trả 335 triệu). Để cứu vợ, anh Mai Thế Cương phải cầm cố nhà đất, vay mượn khắp nơi thanh toán 247 triệu đồng viện phí. Khi gia đình lâm vào cảnh khánh kiệt thì đứa con nhỏ ở quê bị bệnh phải nhập viện điều trị, anh Cương phải nhờ chị gái lên Chợ Rẫy nuôi vợ để anh về quê lo chăm sóc con. “Bé sốt cao, lừ đừ… bác sĩ đang theo dõi, tôi hi vọng bé sẽ không gặp phải bệnh nặng, nguy hiểm”.

Để chia sẻ khó khăn trên, sáng 28/12 tại bệnh viện Chợ Rẫy đại diện báo Dân trí đã trao số tiền 61.220.000 đồng bạn đọc hỗ trợ thông qua Quỹ nhân ái tuần 1 và 2/12. Toàn bộ số tiền trên được đóng tạm ứng vào chi phí điều trị cho chị Mỹ Thương.

Thay mặt gia đình, chị Mai Thị Thanh Hương (43 tuổi, chị chồng bệnh nhân) gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ gia đình trong cảnh khốn khó. “Em dâu tôi chẳng may mắc bệnh nặng, sự sống rất mong manh, viện phí tốn kém gia đình không còn khả năng chi trả, khoản hỗ trợ từ bạn đọc của báo sẽ giúp em tôi có chi phí tiếp tục điều trị”.

Vân Sơn

Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng

Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Đã hơn 1 lần có chỉ định phải mổ tim nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên Oanh phải ngậm ngùi theo bố trở về nhà, cầm cự bằng những thứ thuốc lá hái trong bản. Lần này vì quá nguy kịch, em lại phải đi cấp cứu nhưng gia đình vẫn không xoay sở nổi số tiền hơn 100 triệu đồng cho việc phẫu thuật tim.